4 scandal tai tiếng nhất từ trước đến nay của iPhone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Sự cố iPhone cong (bendgate) vừa qua của iPhone 6 Plus chỉ xếp thứ 3 trong số những scandal gây mất mặt Apple của iPhone từ trước đến nay.
 

Bendgate - sự cố iPhone 6 Plus bị cong ngoài ý muốn trong khi sử dụng - đang là chủ đề gây tranh cãi bậc nhất hiện nay trong cộng đồng người dùng smartphone. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Apple vướng phải một scandal lớn sau khi ra mắt một sản phẩm mới.

Trên thực tế, cả 3 sản phẩm không thuộc dòng “S” mới đây của Apple là iPhone 4, iPhone 5 và iPhone 6 đều thu hút sự chú ý lớn của truyền thông, nhưng theo chiều hướng tiêu cực. Có một điểm cần lưu ý là tất cả các sự cố liên quan đến những mẫu máy này, kể cả việc iPhone 6 bị bẻ cong, có vẻ như chẳng gây ảnh hưởng chút nào đến doanh số iPhone và số tiền khổng lồ Apple thu về.

Dưới đây là 4 sự cố lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến những chiếc iPhone:

1. Album nhạc miễn phí của U2

Đầu tháng 9, Apple quyết định trả 100 triệu USD tiền phí và quảng cáo để đổi lấy album mới nhất của nhóm U2, sau đó cung cấp miễn phí cho khách hàng. Tuy nhiên, người dùng lại tỏ ra khó chịu với sự “hào phóng” bất ngờ này của Apple, đến mức hãng buộc phải đưa ra hướng dẫn giúp người dùng xóa bỏ album của U2 trên tài khoản iTunes.

Người dùng cho rằng, đây là một động thái mang tính ép buộc của Apple, bởi mặc dù U2 là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới, không phải ai cũng là tín đồ của họ. Người dùng cũng tỏ ra giận dữ, bởi với hơn 500 triệu tài khoản iTunes nhận được album, các bài hát của U2 nghiễm nhiên sẽ chiếm một vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng về lượt tải mà không cần biết người dùng có yêu thích thực sự hay không.

Rõ ràng, thứ “quà tặng âm nhạc” miễn phí này đã khiến Apple tiền mất tật mang.

2. Sự cố iPhone 6 bị uốn cong

Sự cố "Bendgate", hay còn gọi là "Bend-gazi", vẫn chưa khép lại. Vấn đề này được khơi gợi cuối tuần trước, khi một số người dùng iPhone 6 Plus phàn nàn về việc máy của họ bị cong sau khi đút túi quần ngồi làm việc.

Sau đó, tài khoản YouTube nổi tiếng Unbox Therapy đã thực hiện một clip thử bẻ cong iPhone 6 Plus và khẳng định, model này dễ bị uốn cong hơn Galaxy Note 3 hay chiếc iPhone 6 cỡ nhỏ.

Apple - trong một nỗ lực nhằm bảo vệ hình ảnh của mình - khẳng định iPhone 6 Plus được thiết kế cực kỳ chắc chắn, và trong suốt 6 ngày đầu bán ra, chỉ có 9 trường hợp người dùng liên lạc lại với họ về việc iPhone 6 Plus bị bẻ cong.

Người dùng sẽ phải chờ đợi khoảng vài tuần, hoặc vài tháng nữa để biết xem, liệu còn hay không và số lượng bao nhiêu người tiếp tục dính phải hiện tượng máy bị bẻ cong trên iPhone 6 Plus.

3. Lỗi ăng-ten trên iPhone 4

Scandal này gây chú ý lớn bởi nó diễn ra tại thời điểm Steve Jobs vẫn còn là CEO của Apple. Khi đó, Apple được coi là một “ngài hoàn hảo”, giống như tính cách của chính Steve Jobs.

Về cơ bản, scandal này có thể được miêu tả ngắn gọn: nếu bạn cầm chiếc iPhone 4 theo một cách nào đó, máy có thể sẽ bị mất sóng. Đây rõ ràng là một lỗi không thể chấp nhận của đội ngũ kỹ sư Apple, nhưng Steve Jobs, với tính cách bảo thủ của mình, vẫn khẳng định “khả năng bắt sóng của iPhone 4 là thứ tốt nhất chúng tôi từng làm”, và nếu bị mất sóng là do người dùng cầm sai cách.

Apple giải quyết vấn đề này bằng cách phát hành miễn phí một loại case dạng bumper bằng cao su cho người dùng iPhone 4, giúp khắc phục sự cố mất sóng.

4. Sự cố Apple Maps

Trong khi cả 3 sự cố nói trên đều gây ảnh hưởng đến một bộ phận nhỏ người dùng, sự cố Apple Maps thì không như vậy. Khi nó mới ra mắt, tích hợp sẵn trên chiếc iPhone 5 năm 2012, Apple Maps có xu hướng liên tục chỉ đường sai, gợi ý ngớ ngẩn về những địa điểm nổi tiếng xung quanh người dùng.

Cho đến thời điểm hiện tại, số người sử dụng Apple Maps vẫn không nhiều. Người dùng càng bức xúc hơn khi Apple gỡ bỏ Google Maps - ứng dụng bản đồ được xem là tốt nhất hiện nay - ra khỏi App Store (tuy nhiên sau đó đã được Google phát hành trở lại).

Theo một số nguồn tin, Scott Forstall - cha đẻ của iOS - đã phải ra đi sau sự cố Apple Maps. Tuy nhiên, cũng nhờ đó mà Apple đã phát hành một bản iOS 7 với giao diện hoàn toàn mới và người phụ trách dự án này là Jony Ive - thiên tài thiết kế của “táo khuyết”. Với Apple, có vẻ như scandal tồi tệ nhất từ trước đến nay của họ vẫn mang lại một số lợi ích nhất định.

 

Theo Tiin

Mời bạn xem thêm:

Tổng hơp những màn tra tấn iPhone 6/ 6+ kinh khủng nhất thế giới
Bên trong trung tâm thử nghiệm độ bền iPhone 6/6 Plus
Video: Người đàn ông uốn cong chiếc iPhone 6 Plus bằng tay không
iPhone 6 Plus bị bẻ cong khi để trong túi quần

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận