Cảnh báo iPhone tự động gọi điện đến đầu số giá cước cắt cổ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bạn sẽ phải trả hàng triệu đồng tiền cước viễn thông nếu iPhone tự động gọi điện mà không xin phép bạn. Hacker đã làm thế nào để sai khiến iPhone tự động gọi điện? Cách phòng tránh hiểm họa này như thế nào? Mời các bạn theo dõi video của VnReview để biết thêm chi tiết.
 

Trong bài viết trước, VnReview đã đăng tải thông tin lỗi bảo mật khiến iPhone tự gọi điện sau khi người dùng mở đường link chứa mã độc khi xem tin nhắn. Điều nguy hiểm ở đây là máy có thể tự gọi đến các đầu số có giá cước viễn thông cắt cổ, thí dụ như các đầu số dịch vụ GTGT có giá cước từ 10.000 -15.000 đồng, hoặc thậm chí là cả số điện thoại vệ tinh, có giá đến vài trăm ngàn cho vài giây gọi.

Đặc biệt, trong trường hợp người dùng bị lừa gọi đến số vệ tinh, chỉ cần đầu dây bên kia đổ chuông là tài khoản viễn thông đã bị trừ tiền. Nghĩa là nếu bạn tinh ý và phát hiện ra máy thực hiện cuộc gọi, bạn bấm End thì cũng đã muộn vì tiền đã bị trừ. Đây sẽ là mối nguy hại khôn lường bởi lượng người dùng iPhone ở Việt Nam hiện là rất lớn.

Vậy biểu hiện của lỗ hổng bảo mật này trong thực tế ra sao? Cách phòng tránh nó ra sao? Mời các bạn theo dõi video sau để biết thêm chi tiết:

 

Theo Vnreview

Mời bạn xem thêm:

Cảnh giác chiêu lừa đảo "nợ cước điện thoại"
Sinh viên giả nhiếp ảnh gia lừa thiếu nữ thích chụp hình
Những kiểu lừa đơn giản mà nguy hiểm bằng tin nhắn

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận