Đánh giá nhanh màn hình V-Screen 2 của hãng Aputure

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Màn hình V-Screen 2 của hãng Aputure có kích thước 7 inch, với độ phân giải hiển thị đạt 1024 x 600 pixels. Sản phẩm có các cổng vào HDMI, AV và YPbPr.

 

Ngoài việc sở hữu những tính năng như focus peaking, zebra, zoom 2x và 5x; VS-2 còn có khả năng hiển thị vùng hình ảnh an toàn theo các tỉ lệ khung hình như 4:3, 1.85:1. và góc máy quay điện ảnh (2.35:1).

Khi bật peaking lên, mọi thứ trong khoảng lấy nét sẽ hiện lên màu đỏ hoặc trắng tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng. Tuy nhiên, các thông tin hiển thị trên màn hình cũng có màu trắng, cho nên màu đỏ sẽ được khuyến khích sử dụng màu đỏ để có thể hiện thị tốt hơn. Menu hiển thị sẽ không thể hiện ra là "đang trong khoảng lấy nét", mà là mọi thông tin khác. Tính năng peaking hoạt động khá tuyệt vời kể cả khi ghi hình có chiều sâu hình khá nông.

 

Menu hiển thị với phong cách khá tối giản, không có thiết kế nào quá đặc biệt, giúp cho việc sử dụng và thay đổi thông số trở nên khá dễ dàng. Các đường dẫn đều hoạt động tốt với việc điều chỉnh các chức năng mà người dùng mong muốn.

Chất lượng sản phẩm nhìn chung là khá ổn trong tầm giá, bên ngoài sản phẩm có vẻ hơi "nhựa" một chút, không có gì phải quá lo lắng cả. 

Tiến hành sử dụng chiếc màn hình với các loại máy ảnh/máy quay khác nhau, không có vấn đề quá lớn nào xảy ra. 

Tuy nhiên, ba chức năng mà màn hình VS-2 này còn thiếu đó là: false color, histogram, mức độ âm thanh. 

Mặc dù màn hình không đạt độ phân giải HD, cũng như không hỗ trợ tín hiệu vào chuẩn 4K, đây vẫn là một công cụ tốt dành cho những người mới bắt đầu, sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có một hộp đựng bảo vệ cùng với tay cầm, dây cáp HDMI, pin Sony NP-Fcục sạc pin

Nguồn: Fenchel & Janisch Film Production

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận