So sánh nhanh camera hành động GoPro Hero6 Black vs GoPro Hero5 Black

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hãng thiết bị điện tử GoPro vừa mới trình làng thế hệ camera hành động mới nhất của dòng Hero, mang tên GoPro Hero6 Black. Vậy sản phẩm mới này có gì mới mẻ và cải tiến so với người tiền nhiệm - GoPro Hero5 Black ?

Về thiết kế:

Nhìn vào bề ngoài, hai sản phẩm có nét tương đồng. Điều đó có nghĩa là hai chiếc camera đều có vỏ ngoài chất liệu bằng cao su cùng khả năng chống nước tại độ  sâu tối đa đạt 10 mét mà không cần dùng tới vỏ ngoài. Hai camera cũng có microphone đôi tích hợp nữa.

Nếu bạn đã có mount, gimbal, Karma drone, Karma grip cho Hero5 Black, thì bạn vẫn có thể dùng được tất cả các phụ kiện đó đối với Hero6 Black. Và đương nhiên, cả hai camera đều sẽ tương thích tốt với các loại mount tiêu chuẩn của hãng GoPro.

Về độ phân giải và tốc độ khung hình:

Đây là sự khác biệt quan trọng đầu tiên.  Đối với GoPro Hero6 Black, phần cứng bên trong đã được cải thiện đáng kể với viếc sử dụng bộ vi xử lý GP1. Từ đó, bạn có thể quay video ở độ phân giải cao hơn và tốc độ khung hình lớn hơn so với model tiền nhiệm. 

Hero5 Black chỉ quay tối đa tại độ phân giải 4K 30 khung hình/giây, còn với camera mới hơn Hero6 Black thì con số đạt được là 4K với 60 khung hình/giây mượt mà. Tương tự, quay video slow motion cũng được cải thiện khá nhiều. Nếu như Hero5 Black chỉ ghi hình ở 720p 240 khung hình/giây, thì Hero6 Black tăng độ phân giải lên đến 1080p. Bạn có thể quay video độ nét cao với chuyển động mượt mà hoặc hiệu ứng slow motion một cách tiện lợi. Ngoài ra, còn có một chế độ quay ở độ phân giải 2.7K tại 120 khung hình/giây nếu bạn không muốn giảm quá nhiều độ nét nhưng vẫn muốn quay slow motion. 

Ngoài ra, GP1 cũng đem lại hiệu năng màu sắc rộng hơn và quay ánh sáng thấp tốt hơn. Có lẽ phải trải nghiệm quay sử dụng thực tế thì mới biết được sự khác biệt, nhưng những thông tin trên đã cho thấy được model Hero6 Black mới có lợi thế. 

Về điều khiển và chống rung:

Cả hai camera đều hỗ trợ kích hoạt bằng giọng nói với 10 loại ngôn ngữ khác nhau, cũng như tích hợp màn hình cảm ứng. Ngoài ra, Hero6 Black còn có khả năng bật máy bằng giọng nói. Nếu bạn tắt camera bằng giọng nói, camera sẽ trở về trạng thái nghe trong 8 giờ đồng hồ, sau đó bạn chỉ cần nói "GoPro turn on" hoặc "GoPro start recording".

Tính năng mới của Hero6 Black là tích hợp zoom cảm ứng, giúp bạn có thể zoom kỹ thuật số. Điều này sẽ có ảnh hưởng đôi chút đến chất lượng hình ảnh nếu so với zoom quang học, nhưng đây sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cũng như tiện dụng hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này không hề mới mẻ về mặt công nghệ. Khi zoom vào hình ảnh chỉ thay đổi góc nhìn so với tùy chọn "Narrow" trước đây, bây giờ đã bị loại bỏ. GoPro cho rằng điều này khiến cho việc dùng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Điều chỉnh mức zoom qua một thanh điều chỉnh, đây cũng là một tùy chọn mới. 

Cả hai camera cũng hỗ trợ chống rung hình ảnh điện tử, tuy nhiên GoPro nói rằng Hero6 Black có khả năng chống rung cao cấp nhất từ trước đến nay, một lần nữa nhờ vào bộ xử lý GP1. Thậm chí, Hero6 Black cũng áp dụng chống rung điện tử cho việc quay video 4K30 và 1080p120, điều mà Hero5 Black không thể thực hiện được, đây là một bổ sung hết sức đáng giá. Nhìn chung, tính năng chống rung hình ảnh điện tử đều có thể sử dụng được tại bất kì độ phân giải nào dưới mức tối đa. 

Quá trình thử nghiệm ban đầu đã đem lại kết quả rõ rệt đối với việc chống rung so với model trước, đặc biệt là việc xử lý điều chỉnh xoay. Quay phim cầm tay khi đi bộ đã mượt mà hơn rất nhiều mà không bị hiện tượng nảy hình đặc trưng. 

Về thời lượng pin:

Cả hai camera đều dùng cùng một loại pin, một điều tuyệt vời nhất là khi Hero4Hero5 không dùng cùng pin. GoPro công bố rằng thời lượng pin sử dụng của hai model camera là khá tương đồng với nhau nếu ghi hình tại cùng một chế độ. Thời lượng quay phim chuẩn 1080p/30 rơi vào khoảng 1 giờ 30 phút đối với Hero5 Black, nhiều khả năng thời gian sẽ tương đương với model mới hơn. 

Và đương nhiên, thời lượng pin sẽ thấp hơn nếu ghi hình ở chế độ 4K hoặc slow motion.

Về giá thành:

GoPro Hero6 Black sẽ có giá 499 USD/GBP. Một chút bất ngờ, đó là model GoPro Hero5 Black sẽ có giá rẻ hơn là 399 USD như là một sản phẩm tùy chọn. 

Nguồn: Trusted Reviews.

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận