Sử dụng phần mềm Format Factory để thêm logo/watermark vào video

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Format Factory là một trong những phầm mềm chuyển đổi âm thanh, video ở các đinh dạng phổ biến như: MP3, WMA, AMR, WAV, ... một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Đặc biệt hơn, bạn có thể download miễn phí Format Factory, cài đặt phần mềm này để có được nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng hơn cho máy tính của bạn. 

Hôm nay, iCamera.vn sẽ giới thiệu đến với các bạn một chức năng tuy nhỏ khá hữu ích mà Format Factory đem lại cho người dùng. Đó chính là việc chèn logo/watermark vào trong một đoạn video bất kì. Nói đúng hơn, đây chỉ là một tùy chọn phụ trong việc chuyển đổi định dạng video - chức năng chính của phần mềm này, nên tính năng chỉ thật sự mang tính chất cơ bản và đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xây dựng nội dung video của mình, nhằm phục vụ cho công việc hay chia sẻ. 

Phần I: Tiến hành tải về phần mềm và cài đặt

Phiên bản mới nhất hiện tại của phần mềm Format Factory có thể tải về thông qua liên kết dưới đây: 

http://taimienphi.vn/download-format-factory-8/41-phien-ban

Sau khi hoàn tất việc tải về, chạy file format-factory_4100.exe để bắt đầu cài đặt:

Cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn nên bỏ tùy chọn cài đặt các phần mềm phụ thêm cùng với chương trình bằng cách nhấn vào chữ Click Here (ở cả hai bên):

Tiếp đến, bỏ chọn tích ở cả ba ô vuông hiện ra sau khi nhấn Click here:

Nhấn vào nút Next để tiếp tục cài đặt, thay đổi nơi cài đặt chương trình (tùy chọn), rồi ấn Install để bắt đầu cài chương trình:

Chương trình cài đặt khá nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi:

Hoàn thành quá trình cài đặt, nhấn Close để kết thúc. Chương trình sẽ chạy ngay sau đó:

Phần II: Thao tác sử dụng phần mềm để chèn logo/watermark vào video

Khi bạn chạy phần mềm lần đầu tiên, cửa sổ dưới đây sẽ hiện ra, với hai ô tích chọn tùy biến. Ở ô thứ nhất, Format Factory sẽ xuất hiện trong menu chuột phải của Windows bạn đang dùng. Tùy chọn thứ hai là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí có tên là Picosmos Picture Tools. Bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích của mình. Nhấn OK để chương trình bắt đầu chạy.

Giao diện chính của chương trình sẽ hiện lên màn hình như hình dưới đây:

Như đã giới thiệu ở phần đầu, Format Factory là một phần mềm đa năng trong việc chuyển đổi định dạng các loại tệp tin như văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, v.v … Nên một số chức năng như bổ sung logo watermark sẽ nằm ở trong phần tùy chỉnh của một tác vụ chuyển đổi video hay hình ảnh chẳng hạn.

Tiến hành convert 1 video dưới dạng .mp4 bằng việc lựa chọn icon MP4 tại phần lựa chọn ở phía menu bên trái, cùng lúc đó ta có thể chọn logo để thêm vào video. Cửa sổ hiện ra như dưới đây:

Nhấn vào Add File để lựa chọn file video riêng lẻ (hay có thể giữ chuột kéo thả từ bất cứ nơi nào trên màn hình vào cửa sổ này), hoặc Add Folder để thêm tất cả các file trong 1 thư mục nhất định. Ấn Change để thay đổi nơi xuất ra video cuối cùng (mặc định là C:\FFOutput).

Sau khi lựa chọn file xong, bạn hoàn toàn có thể xem trước video và thực hiện 1 số thao tác cơ bản như crop hình, sửa độ dài video, v.v … với nút Option:

Bạn có thể thay đổi chuẩn video xuất ra thông qua nút Output Setting. Phần chèn thêm logo/watermark nằm ở trong setting này, ở dưới cùng trong số các tùy chọn.

Logo/Watermark có thể ở 3 định dạng: png, jpg, bmp. Chương trình có thể đặt logo vào 5 vị trí khác nhau Góc trên trái/phải (Top Left/Right), giữa (Center), góc dưới trái/phải (Bottom Left/Right).

Sau khi đã lựa chọn các thông số cần thiết, nhấn OK để xác nhận. Lúc này cửa sổ chính sẽ hiện trở lại như hình, liệt kê ra thông tin các file được chuyển đổi, kích thước, trạng thái chuyển đổi, nơi xuất file, v.v ... Nhấn chuột vào Start để tiến hành thực hiện tác vụ: 

Thanh phần trăm chạy trong quá trình thực hiện tác vụ, hoàn thành sẽ có thông báo âm thanh và hiện ở góc dưới bên phải màn hìnhThanh phần trăm chạy trong quá trình thực hiện tác vụ, hoàn thành sẽ có thông báo âm thanh và hiện ở góc dưới bên phải màn hình:

Khi đã hoàn thiện xong, bạn hãy vào thư mục output đích như đã định sẵn và xem lại video xuất ra nhé ! 

Hi vọng bài viết này có thể giúp ích được cho công việc và cuộc sống của bạn !

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận