Sư thầy khoe iPhone 6 sắp có điện thoại trên 600 triệu

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trên facebook Thích Thanh Cường, nơi đã phát ra video khoe mua iPhone 6, lại tung lên nội dung có người hứa sẽ biếu 1 chiếc điện thoại trị giá trên 600 trăm triệu để xứng với thầy...

Theo đó, trên trang Facebook có đăng nội dung: “Từ hôm mồng 1/9 âm được nổi tiếng hôm nay có 1 đại gia bảo con biếu thầy chiếc điện thoại vertu(vơ tu) trị giá trên 600 trăm triệu cho nó sứng tầm của thầy.” Nội dung trên được đăng kèm bức ảnh sư thầy đang nghe điện thoại.

Trên Facebook Thích Thanh Cường, chủ nhân khoe có người hứa cho điện thoại trên 600 triệu
 

Trước đó, cư dân mạng đã “nóng” với nhiều ý kiến trái chiều về đoạn video đăng tải hình ảnh một người tu hành đi mua chiếc Iphone 6 – 64 G được cho là cái đầu tiên được bán tại một cửa hàng ở TP Hải Dương.

Đoạn Video với nội dung nhà sư này giới thiệu tên cửa hàng, chủ tiệm, ngày giờ mua hàng… Sư thầy này còn nhấn mạnh đây là chiếc iphone 6 – 64G đầu tiên được nhập về Hải Dương. Đặc biệt là sư thầy còn tỏ ra rất am hiểu về các loại iphone 3, 4… đã ra đời trước đó.

Ngay sau khi đoạn video đăng tải đã làm cho rất nhiều cư dân mạng bức xúc. Đa số các ý kiến được đưa ra đều cho rằng người xuất gia phải giản dị, khiêm nhường… sống tiết kiệm, sao lại đi mua đồ sang còn làm điều khoe khoang như vậy. Số tiền mua chiếc điện thoại này không hề nhỏ, vậy tiền đâu mà sư thầy này mua được…

Điển hình như: comment của bạn Tùng Nguyễn: “Tu hành là phải thoát được những cái tầm thường của chúng sinh, phải thoát được sự xa hoa thì mới có thể tĩnh tâm tu hành học đạo, mới là con cháu của phật gia….”

Hay bạn Giàng A Pỉa cũng viết rằng: “Phật đã dạy những đứa con của người ko hào nhoáng , ko danh vọng sống đúng với lòng tư bi của người, có vẻ như lão sư này đi trái lại với những lời phật dạy”

Nhiều bạn còn nói thẳng: “Vãi sư thầy... Đập hộp IP 6 ... Chơi hẳn 64G. Cái này là thầy trấn lột tiền công đức mua phải không?.Khai mau :v :v” hay “Bần tăng đi tu từ lâu đã không vương vấn bụi trần hồng nhan nữa rồi. Nhưng vẫn vương vấn iphone 6 :3”, “Con thật sự ko hiểu tiền đâu ra mà mấy thầy có tiền di mua iphone6 ntn . mô phật”. 

Chưa kể còn có những lời bàn luận khiếm nhã khác như: “Thầy bây giờ thu nhập cao lắm nhá, đừng tưởng nghèo mà lầm. Sư đã là 1 nghề rồi, không chỉ đơn giản là tu hành. Có một số sư, chỉ tính riêng việc đi tụng ở mỗi đám cũng được khẳm tiền đấy. 1 show sơ sơ 500k-5tr (tuỳ tấm lòng gia chủ nhá, không hề đòi hỏi). 1 ngày làm 3 sô thì chỉ cần 10 ngày có 1 con Ip6 rồi”…

Ngoài ra còn có rất nhiều bàn luận về việc sư thầy khi đi mua iPhone 6 – 64G đầu tiên này: “nếu thực sự ăn chay niệm phật làm thầy thì mình nghĩ sư họ sẽ k xài mấy cái quá phung phí này đâu”. Tuy nhiên cũng có nhiều bàn luận trái ngược với các ý kiến trên như: “người xuất gia k đc xài đồ công nghệ à” hay “Mọi người đâu hiểu. Thầy cũng phải đi làm chứ đâu có phải là ngồi ở chùa đợi công đức. Các bạn không biết thì nói làm gì! Lần sau hiểu thì hãy nói”

Hay như bạn Hạnh Như cũng cho rằng: “thầy thay bằng máy ảnh hoặc máy quay vip vì chức năng Iphone 6 nó có tốt những thứ đó ^^ nên thầy mua thầy dùng và thầy đỡ phải cầm máy ảnh và máy quay phim đỡ nặng mà lại còn lỉnh kỉnh nữa chứ  tớ ủng hộ thầy mua là đúng đó để hoằng pháp cho chúng sanh giờ Phật Pháp phải có những thứ đó để hoằng pháp thời này thời công nghệ mà chẳng có gì là sai cả với thầy cũng là người thôi chứ không phải bậc thánh mà hoàn thiện tất cả được  là người Phật tử sẽ hiểu cho thầy và có khi chúc mừng thầy vì thầy mua điện thoại để hoằng pháp ý ”

 

Trong rất nhiều ý kiến được nêu ra sau khi xem đoạn video, có một thầy xin không nêu tên đang tu tập tại TP HCM cho rằng: “Việc mua điện thoại thật ra cũng không có gì là quá nặng nề. Chiếc điện thoại tốt có thể giúp ích cho công tác Phật sự. Tuy nhiên, việc mua như thế nào, thể hiện ra sao trước xã hội mới khiến nhiều người đồng tình hay không đồng tình. Điều quan trọng là người tu hành khi làm gì, hay nói gì cũng nên thể hiện sự giản dị, khiên cung… đúng với tinh thần của nhà Phật”

 

Theo Gia Đình Việt Nam

Mời bạn xem thêm:

'Sư thầy' review iphone 6 tại cửa hàng
Trả 30 triệu đồng cho ai tìm được 'nữ quái' trộm iPhone 6
Video: Người đàn ông uốn cong chiếc iPhone 6 Plus bằng tay không

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận