10 công việc kỳ quặc nhất trong ngành du lịch

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dạy chó lướt ván, hướng dẫn viên dưới cống nước thải, giúp du khách không bị dừa rơi trúng đầu... đó là những công việc lạ lùng nhất trong ngành này.
 


 
1. Nhân viên điều chỉnh thái độ, khách sạn Madeline Telluride, Colorado, Mỹ:

Bạn thấy khó thích nghi được với không khí loãng của vùng Colorado? Melissa Glenn là một trong số hai bác sĩ tâm lý luôn sẵn sàng xoa dịu tinh thần bạn ở khu nghỉ dưỡng mới này, với tinh dầu bạch đàn và một đợt massage.
 

 
2. Huấn luyện viên lướt sóng cho chó, khu nghỉ dưỡng Loews Coronado Bay, California, Mỹ:

Là dân lướt sóng dày dạn kinh nghiệm, Teevan McManus đã dạy cho rất nhiều chú chó cùng chủ nhân tới khu nghỉ dưỡng biết lướt sóng. Anh cho biết chúng học còn nhanh hơn người.
 

 
3. Nhân viên nuôi ong, khách sạn InterContinental Boston, Mỹ:

Cyrille Couet có nhiệm vụ thu hoạch mật của hơn 40.000 con ong trú ngụ trên nóc khách sạn InterContinental Boston.
 

 
4. Thợ săn sân bay, sân bay Zürich, Thụy Sĩ:

Một số mối nguy an ninh lớn nhất ở sân bay nhộn nhịp này là những chú chim, thỏ, thậm chí là lợn lòi... lọt vào đường băng, không chỉ có nguy cơ làm chính chúng bị thương mà còn có thể làm hỏng động cơ, kính chắn gió hay thân máy bay. Ba cảnh sát có vũ trang liên tục đi tuần tại các khu vực quanh sân bay để xem có vị khách động vật nào không mời mà tới không.
 

 
5. Nhân viên quản lý vịt, khách sạn Peabody, Memphis, Mỹ:

Năm chú vịt trời đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật ở khách sạn Peabody trong 78 năm qua, kể từ khi 2 thợ săn say xỉn thả những chú chim mồi vào đài phun nước của khách sạn ở nội thành Memphis vào năm 1933.

Ngày nay, mỗi buổi sáng và tối, 5 chú vịt đi lại đi từ “cung điện” của chúng trên nóc khách sạn, xuống thang máy và ra đài phun nước ở hành lang. Nhân viên quản lý vịt Jason Sensat chịu trách nhiệm chăm sóc, cho ăn và di chuyển chúng. Là nhân viên quản lý vịt thứ 4, Sensat mặc áo khoác màu đỏ viền vàng và cầm một cây gậy đầu vịt, anh còn có nhiệm vụ chào đón và dẫn khách đi thăm khách sạn.

 

 
6. Chuyên gia dán keo LEGO, công viên LEGOLAND California, Carlsbad, Mỹ:

Trong khu vực mới nhất của công viên dành cho những người mê LEGO, Star Wars™ Miniland, hơn 1,5 triệu miếng ghép LEGO được dùng để tạo ra hơn 2.000 mô hình trong đó có Millennium Falcon, tàu vũ trụ của Han Solo (mất gần 1 tháng để hoàn thiện).
 

 
7. Nhân viên đuổi khỉ, khu nghỉ dưỡng Amanbagh Resort, Rajasthan, Ấn Độ:

Những con khỉ quanh khu nghỉ dưỡng này thường lén vào ăn hoa quả và bánh quy dành cho khách được bày ở hiên nhà. Do đó, 4 nhân viên của khách sạn được giao nhiệm vụ kiểm soát chúng. Họ được trang bị súng cao su nhưng chỉ bắn dọa mà không làm chúng bị thương, thay vào đó họ học tiếng hú của một con khỉ đực đầu đàn để đuổi chúng đi.
 

 
8. Hướng dẫn viên cống ngầm, Paris, Pháp:

Le Musée des Ègouts (Bảo tàng cống thải) đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng sau khi mở cửa cho những du khách chịu được mùi hôi vào thế kỷ 19. Ngày nay, các hướng dẫn viên thường là cựu nhân viên thoát nước, những người đã quen với mùi nơi đây. Các đường ống có tên theo đường phố phía trên, đôi khi bạn sẽ thấy nước thải đổ trực tiếp xuống từ các hộ gia đình phía trên.

 

 
9. Nhân viên đảm bảo du khách không bị dừa rơi trúng, khu nghỉ dưỡng Ritz-Carlton, St. Thomas, Mỹ:

Các nghiên cứu cho thấy dừa rụng có thể gây thương tích nặng ở đầu, thậm chí giết chết người bị rơi trúng. Vài khu nghỉ dưỡng đã dựng biển cảnh báo du khách không ngồi dưới gốc dừa, nhưng Ritz-Carlton còn cẩn thận hơn khi có riêng một nhân viên chuyên trèo lên cây và hái những quả dừa già trước khi chúng có nguy cơ rụng xuống.
 

 

10. Cảnh sát giám sát hành vi, Venice, Ý:

Tại thành phố du lịch nổi tiếng này, cảnh những du khách cởi trần, ngồi giữa vỉa hè ăn bánh mì không phải là hiếm gặp. Từ năm 2008, những người tình nguyện đã đi tuần để cảnh cáo một cách thân thiện những du khách có hành vi không lịch sự, họ sẽ báo cảnh sát giao thông để xử phạt nếu người vi phạm không chịu hợp tác.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận