10 điều nên biết khi uống nước tăng lực Red Bull

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Trang News On Relevant Science đã đăng tải bài viết nói về 10 triệu chứng khi uống nước tăng lực Red Bull.

1. Red Bull có thể gây ra bệnh tim dẫn đến tử vong

Sau khi uống 4 lon Red Bull và các đồ uống có chứa cafêin khác, Chloe Leach (sinh viên 21 tuổi) rơi xuống sàn nhà trong một hộp đêm và chết tại chỗ. Cô qua đời vì bệnh tim hiếm gặp, do số lượng caffeine cô tiêu thụ quá nhiều. Mẹ Chloe cho biết cô không dùng thuốc, thi thoảng chỉ uống Red Bull.

2. Red Bull Cola chứa cocaine

Tháng 4 và tháng 6 năm 2009, lô Red Bull Cola được phát hiện có chứa cocaine, khiến lệnh cấm Red Bull ở Đài Loan và hầu hết các bang ở Đức.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

3. Red Bull có chứa nhiều natri

Red Bull chứa nhiều natri, dẫn đến tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận.

4. Trộn Red Bull với rượu có thể gây nguy hiểm chết người

Theo một nghiên cứu tại Đại học Northern Kentucky, pha Red Bull với rượu có thể dẫn đến những hành vi bốc đồng. Một số ca nhập viện và thậm chí tử vong của các sinh viên đại học khi uống hỗn hợp này dẫn đến lệnh cấm pha trộn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

5. Red Bull tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

Sau khi uống 1 lon Red Bull, nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ tăng lên. Một nghiên cứu của Úc phát hiện ra rằng Red Bull làm cho máu "dính" với các hệ thống máu bất thường tương tự như bệnh nhân bị bệnh tim mạch.

6. Red Bull có liên quan đến suy thận

Ở Thụy Điển, Red Bull đã được điều tra về cái chết của ba người trẻ tuổi được cho là đã tiêu thụ thức uống này. Một trong số họ uống vài lon Red Bull sau khi tập luyện chăm chỉ và đã chết vì suy thận. Mặc dù không có bằng chứng kết luận, các nhà khoa học có những nghi ngờ rằng uống nhiều Red Bull có thể gây hại cho thận

7. Red Bull có thể làm chậm sự hấp thụ nước

Uống Red Bull thay nước có thể dẫn đến sự thiếu hụt nước.

8. Red Bull có thể gây ra các vấn đề về hành vi

Một trường trung học Công giáo ở Anh đã ra lệnh cấm sau khi sinh viên uống Red Bull và trở nên hiếu động, ồn ào, ngừng nghe lời, và bắt đầu đến trường muộn hơn.

9. Uống quá nhiều Red Bull có thể làm tim ngừng đập

Sau khi uống Red Bull (khoảng 8 lon trong 5 giờ) một tay đua mô tô, Matthew Penbross, bị ngã quỵ. Tim ngừng đập và sau khi được khử rung tim anh mới tỉnh lại. Một người Mỹ, thường xuyên uống bốn Red Bulls mỗi ngày thay ăn, mặc dù cảnh báo chỉ được uống hai lon một ngày đã chết vì bệnh tim.

10. Caffeine nhiễm độc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe

Red Bull có chứa caffeine, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe: bao gồm run rẩy, lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh, và thậm chí tử vong.

Ở Việt Nam, nhà chức trách chưa có bất kỳ cảnh báo nào về sức khoẻ đối với người dùng Red Bull được ghi nhận.

Bích Châu/ (dịch từ News On Relevant Science)

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận