10 không gian làm việc nhóm siêu sáng tạo

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Đây là những không gian làm việc nhóm đem lại môi trường thân thiện. Ở đó, các thành viên có thể tiếp xúc, giao lưu với những người thú vị ở nhiều lĩnh vực.
 

Indy Hall - Phí thành viên: 20 - 300 USD/tháng

Là một trong những không gian làm việc tập thể có lịch sử lâu đời nhất, Indy Hall có khoảng hơn 300 thành viên bao gồm luật sư, nhà khoa học, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà viết kịch, sinh viên đại học, nhiếp ảnh gia và nhiều ngành nghề khác. 

Môi trường làm việc lý tường tại Philadelphia này cũng đồng thời là một phòng trưng bày nghệ thuật, với phí thành viên dao động từ 20 đến 300 USD/ tháng. Alex Hillman, đồng sáng lập Indy Hall chia sẻ: "Tiêu chí được ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là giúp những cá nhân ít giao lưu, kết bạn có điều kiện và môi trường để xây dựng các mối quan hệ và sự tin tưởng. Điều này có thể là tiền đề cho những cơ hội hợp tác trong tương lai”.

Makeshift Society - Phí thành viên: 30 - 500 USD/tháng

Với nhiều văn phòng tại Brooklyn, New York và San Francisco, Makeshift Society thu hút đông đảo những đối tượng có nghề nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo. Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, các không gian làm việc của Makeshift Society đều được đặt trong những khu dân cư, với phí thành viên trong khoảng 30 - 500 USD. Ngoài ra, mỗi quý, sẽ có một cá nhân ở mỗi địa điểm được trao quyền thành viên, tham gia vào một dự án vì cộng đồng.

Catalyze Chicago - Phí thành viên: 75 - 350 USD/tháng

Được vận hành bởi một tổ chức lợi nhuận, Catalyze Chicago chuyên cung cấp công cụ và tài nguyên cho những ai muốn khởi nghiệp với phần cứng máy tính. Kể từ khi mở cửa tháng 2/2014, Catalyze Chicago đã được mở rộng quy mô gấp 3 lần. Diện tích hiện tại khoảng 750 m2, và dự kiến trong 2 năm tới sẽ lên đến 4.650 m2. Tai đây, hơn 50 thành viên đại diện cho 28 công ty hiện đang phát triển những sản phẩm liên quan đến Internet, hàng công nghệ phục vụ tiêu dùng và công nghiệp cũng như nhiều sản phẩm khác. Phí thành viên tại Catalyze Chicago dao động trong khoảng 75 - 350 USD/tháng.

Posner Center - Phí thành viên: 172,5 - 690 USD/tháng

Văn phòng làm việc Posner Center tại Denver, Colorado, Mỹ đặc biệt tập trung vào sứ mệnh gây dựng một cộng đồng những người có tư tưởng đổi mới, giúp đưa ra giải pháp cho nạn đói trên toàn cầu. Thành viên của Posner Center sẽ phải nộp phí 172,5 - 690 USD/ tháng. Khoảng 20% thành viên tại đây làm việc cho các tổ chức hoạt động vì lợi nhuận.

Studiomates – Phí thành viên: 550 USD/tháng

Nằm trong khu dân cư Dumbo của Brooklyn, New York, Studiomates được thành lập 6 năm trước bởi nhà thiết kế kiêm doanh nhân Tina Roth Eisenberg. Với bà, Studiomates không phải là nơi kinh doanh kiếm lời: “Tôi thành lập Studiomates là để tạo ra một môi trường mà ở đó tôi cảm thấy vui vẻ, được tiếp xúc với những con người thú vị”. 

Bà nói thêm: “Bản chất tôi rất tò mò, luôn muốn được quan sát cách mà những người có óc sáng tạo triển khai các dự án hay ho. Studiomates chính là cách để tôi thỏa mãn tính tò mò ấy”. Phí thành viên tại đây là 550 USD/tháng. Còn rất nhiều người đang nằm trong danh sách chờ để có một chỗ tại Studiomates.

Grind - Phí thành viên: 375 – 550 USD/tháng

Grind đem lại cho các thành viên một môi trường làm việc bền vững với hệ thống đèn LED tiết kiệm điện và những thiết bị “vì sự phát triển bền vững” khác, như vòi nước chảy chậm. Grind còn tổ chức những lớp học về sức khỏe cho cộng đồng, chẳng hạn như lớp tập yoga 30 phút. Hai cở sở của Grind tại New York và Chicago, với khoảng 100 thành viên mỗi nơi, yêu cầu mức phí hàng tháng lần lượt là 550 USD và 375 USD.

Capital Factory - Phí thành viên: 20 - 400 USD/tháng

Được thành lập bởi nhà đầu tư Joshua Baer vào năm 2008, Capital Factory đại diện cho 308 công ty. Hầu như mọi tối, tại đây đều có màn thuyết trình hoặc những cuộc gặp gỡ. Năm 2013, có tổng cộng 2.500 lượt khách đến tham dự 600 sự kiện lớn nhỏ tại Capital Factory. Tại đây, tiền phí hàng tháng dao động từ 20 đến 350 USD và 400 USD đối với những thành viên có bàn làm việc riêng.

WeWork - Phí thành viên: 300 USD/tháng

Với những người thường xuyên phải đi lại qua các vùng khác nhau thì đây là sự lựa chọn lý tưởng. 13.000 thành viên của WeWork có thể đến bất cứ cơ sở nào trên toàn thế giới. Một ứng dụng có tên WeWork cho phép các thành viên đặt phòng, gọi đồ ăn trưa, liên lạc với thành viên khác và đăng ký cho các sự kiện. Ngoài ra, thành viên của WeWork còn được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe giảm giá.

NeueHouse - Phí thành viên: không cố định

Được thiết kế bởi kiến trúc sư David Rockwell, NeueHouse là môi trường làm việc cho 1.000 thành viên là nhân viên các hãng phim, thời trang, xuất bản và các ngành nghệ thuật. Ngoài ra, tại đây còn có phòng triển lãm hội họa, căng-tin có đầu bếp, một studio phục vụ thu âm và ghi hình. Không chỉ vậy, ở đây còn có phòng máy chiếu với 60 ghế ngồi. Trong năm 2015, NeueHouse dự kiến sẽ mở thêm một cơ sở tại Los Angeles. Phí thành viên tại đây không cố định, phụ thuộc vào yêu cầu của từng đối tượng.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Ngắm những văn phòng làm việc thú vị nhất thế giới
Cận cảnh nơi làm việc tốt nhất ngành Internet Việt Nam
Khám phá khu làm việc cực sáng tạo của Google

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận