10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Hỗ trợ tải về, tự động chèn hashtag, chuông thông báo... bạn hoàn toàn có thể thêm những tính năng này cho Instagram bằng các ứng dụng bổ trợ.

Instagram đã ra đời được hơn ba năm và khoảng thời gian phát triển không quá dài này cũng đã đủ làm ứng dụng nêu trên trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến nhất trên bất cứ nền tảng hệ điều hành nào mà nó xuất hiện. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ một ứng dụng nào khác, Instagram cũng có một số điểm yếu nhất định phần nào làm hạn chế trải nghiệm của người dùng. Nếu bạn là một “fan” trung thành của Instagram, 10 ứng dụng sau đây sẽ khắc phục các điểm trừ hiện nay của ứng dụng này, từ đó giúp bạn sử dụng thoải mái hơn.

1. Square

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 1
Ảnh trên Instagram được mặc định hình dạng là vuông nên đôi khi việc cắt hình sau khi chụp để tải lên Instagram mang đến cho bạn khá nhiều sự khó chịu khi không thể có được một góc cắt ưng ý. Để phần nào khắc phục nhược điểm này, Square là một lựa chọn khá thú vị. Cụ thể, ứng dụng này sẽ giúp bạn thậm chí không phải cắt hình bằng cách thêm những đường bao xung quanh ảnh để tạo thành hình vuông. Người dùng có thể tùy chọn kích thước, màu sắc của đường viền bao quanh này cũng như tùy chọn chất lượng ảnh khi lưu.

2. VSCO Cam

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 2
Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy những bộ lọc trên Instagram trở nên nhàm chán, đó là lúc bạn nên thử qua một ứng dụng có tên VSCO Cam với nhiều khả năng chỉnh ảnh mang phong cách chuyên nghiệp hơn như chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ phơi sáng, nhiệt độ màu... Tuy nhiên, phần mềm này có một điểm trừ đó là bạn không thể hoàn tác (undo) những chỉnh sửa mình đã thực hiện trên ảnh do đó nếu không ưng ý bạn chỉ còn một cách là mở lại ảnh và làm lại từ đầu.

3. InstaMessage

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 3
Tính năng mới trên Instagram mang tên Direct cho phép bạn chia sẻ ảnh và video với một nhóm tối đa 15 người. Tuy nhiên Direct lại không thực sự mang phong cách của một trình trò chuyện khi bạn bắt buộc phải chia sẻ ảnh đồng thời mời bạn bè vào trước thì mới có thể bắt đầu trò chuyện. InstaMessage có vẻ sẽ là một ứng dụng “chat chit” tốt hơn cho Instagram.

Theo đó, bất kì ai có cài đặt ứng dụng này sẽ được mặc định trở thành bạn bè của nhau và bạn có thể bắt đầu trò chuyện bất cứ khi nào. Trong trường hợp muốn gặp gỡ những người bạn mới, tùy chọn Explore sẽ cho phép người dùng tìm và trò chuyện với một người lạ bất kì.

4. HashTags

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 4
Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải chèn hashtag vào ảnh thủ công? Hãy để ứng dụng HashTags giúp bạn. Theo đó, bên cạnh khả năng tự động hóa quá trình chèn hashtags, ứng dụng này còn có thể xác định các hashtags đang “hot” mà bạn có thể tận dụng để tăng thêm độ phổ biến cho hình ảnh của mình.

5. Igno

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 5
Instagram hiện không có hệ thống âm thanh báo hiệu mỗi khi người dùng có thông báo mới. Nếu bạn đang chờ đợi tính năng này một ngày nào đó sẽ xuất hiện chính thức thì ngay lúc này hãy thử Igno. Ứng dụng thú vị này không chỉ hỗ trợ âm thanh khi có thông báo trên Instagram mới mà còn có thêm cả chế độ rung.

6. Xposed Instagram Downloader

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 6
Như chúng ta đều biết thì Instagram không hỗ trợ tính năng tải ảnh về và điều này đôi khi là khá bất tiện. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết nó đơn giản bằng cách tải về Xposed Instagram Downloader, một ứng dụng cho phép tích hợp nhanh chóng tính năng download vào ứng dụng Instagram chính thức.

Theo đó, sau khi đã tài về, cài đặt, kích hoạt và khởi động lại máy, người dùng sẽ thấy thêm một tùy chọn download khi nhấn vào nút tùy chọn trong Instagram. Tính năng này có thể áp dụng lên tất cả các video hay ảnh mà bạn có quyền xem.

7. TrackGram

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 7
Bạn gặp một số khó khăn trong việc tìm ra ai đang theo dõi mình trên Instagram đồng thời không hiểu mình đã theo dõi lại họ chưa? Bằng cách sử dụng TrackGram, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sẽ nhận được một bảng tổng kết lượng người theo dõi mới, những người đã bỏ theo dõi bạn, những người bạn đã theo dõi lại hoặc chưa trên Instagram, tất cả chỉ trên một trang màn hình vô cùng trực quan.

8. InstaPlace

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 8
Việc lưu lại thời gian và địa điểm chụp hình sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều với sự trợ giúp của InstaPlace khi ứng dụng này sẽ tiến hành "đóng dấu" tấm hình của bạn cùng địa điểm nó được chụp với một vài mẫu khá thú vị cho người dùng tùy chọn. Bạn có thể tùy ý sửa các dòng text theo ý mình. InstaPlace dĩ nhiên sở hữu tính năng tự động tìm địa điểm.

9. InstaWeather

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 9
Bên cạnh InstaPlace, một ứng dụng khác cũng được thiết kế cùng phong cách có tên là InstaWeather. Ứng dụng này cho phép người dùng chèn các thông tin thời tiết ở nơi mà mình đang chụp ảnh. Theo đó, những thông tin thời tiết này sẽ là một điểm nhấn nhá thú vị cho bức hình mà bạn định đăng tải.

10. Padgram

10 ứng dụng bổ sung không thể thiếu cho Instagram trên Android 10
Việc phải cắt hình, bộ lọc kém đa dạng, không hỗ trợ tải về, không hỗ trợ tính năng nhiều tài khoản người dùng hay tùy chọn chia sẻ hạn chế đôi khi sẽ làm bạn muốn tìm đến một phiên bản tốt hơn của Instagram, một thứ gì đó như Padgram chẳng hạn. Ứng dụng thay thế này cho phép người dùng truy xuất Instagram trên Android với tất cả các tính năng kể trên đồng thời còn một số tính năng thú vị khác nữa cho bạn khám phá. 

  •  
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận