11 nhà ga có thiết kế đẹp nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Công ty dữ liệu kiến trúc Emporis có trụ sở tại Hamburg, Đức vừa công bố danh sách 11 sân ga có thiết kế đẹp nhất trên thế giới.
 

Trong bản công bố, Emporis nhận định, “số lượng các thành phố xây dựng sân ga bắt mắt với cấu trúc mái độc đáo, thiết kế kiểu dáng màu sắc tươi sáng, trở thành điểm thăm quan kiến trúc độc đáo chỉ có ở riêng các thành phố đó đang ngày càng gia tăng”.

Nổi bật trong danh sách 11 sân ga có kiến trúc đẹp là sân ga Hundertwasser Bahnhof tại Đức được đánh giá cao về tính nghệ thuật trong thiết kế; sân ga Gare de Liege-Guillemins, Bỉ với kiến trúc độc đáo “vòm mái cong khổng lồ trùm toàn bộ chiều dài của sân ga” và sân ga sớm được hoàn thành tại New York, Mỹ được đánh giá “sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong kiến trúc về sân ga”. Ngoài ra, King's Cross tại thủ đô London, Anh; Gare de Strasbourg, Pháp là một vài trong số các sân ga có kiến trúc kết hợp mang tính lịch sử và nghệ thuật hiện đại.

Dưới đây là hình ảnh 10 sân ga khác có thiết kế độc đáo trên khắp thế giới:

Sân ga Huderwasser Bahnhof tại thị trấn Uelzen phía bắc nước Đức được trang trí, sửa sang lại vào năm 2000 qua thiết kế của kiến trúc sư nghệ sĩ nổi tiếng người Áo - Friedensreich Hundertwasser
 
Sân ga Rotterdam Centraal, Hà Lan cs thiết kế cổng chính hiện đại và tráng lệ
 
Sân ga tại New York với thiết kế đôi cánh bằng thép và kính cao 45m sẽ mở cửa vào năm 2015
 
Không chỉ là nơi nghỉ chân, đón khách thông thường, sân ga Grand Central tại New York còn thu hút 21,6 triệu khách du lịch thăm quan nhà ga mỗi năm bởi thiết kế hoành tráng cầu thang uốn lượn cùng dàn đèn chùm tráng lệ của nó.
 
Sân ga Gare do Oriente tại Lisbon, Bồ Đào Nhà trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo của thành phố với thiết kế vòm mái có một không hai.
 
Vòm che khổng lồ làm bằng kính bao bọc mặt ngoài của sân ga Gare de Strasbourg, Pháp tạo cho người ngắm cảm giác như viên ngọc quý lấp lánh nếu chiêm ngưỡng nó từ xa
 
Sân ga Liege - Guillemin tại Liege, Bỉ có đặc trưng riêng với thiết kế bên ngoài bằng thép, kính tạo dáng vẻ hiện đại mà vẫn thanh thoát và tinh tế
 
Chhatrapati Shivaji là sân ga bận rộn nhất Ấn Độ đồng thời được UNESSCO công nhận là di sản thế giới.
 

Nhà ga Antwerpen - Centraal, tại Bỉ có thiết kế tinh xảo, cổ kính, dễ khiến người ngắm lầm tưởng là nhà thờ

 

Theo Bizlive

Mời bạn xem thêm:

19 ý tưởng thiết kế nội thất “độc” và “lạ” cho ngôi nhà của bạn
35 thiết kế hồ nước trong vườn độc đáo
Chiêm ngưỡng 10 khách sạn có thiết kế đỉnh nhất hành tinh

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận