11 tác phẩm "kì quặc" từng được tạo ra để tưởng niệm Steve Jobs

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Từ kiểu tóc rất "Steve Jobs" cho tới bánh pizza có hình vị phù thủy công nghệ là những gì được tạo ra để tưởng niệm sự ra đi của Steve Jobs vào năm 2011.
 
Sự nghiệp và con người Steve Jobs đã truyền cảm hứng cho không ít người, vì thế sự qua đời của ông đã để lại nhiều nuối tiếc cho cộng đồng yêu công nghệ. Dưới đây là những tác phẩm độc đáo mà "fan" Apple đã tạo ra để tưởng niệm vị cố CEO của Apple.

 

Hình xăm Steve Jobs trên cánh tay này thật đến mức nhiều người cho rằng nó chỉ là một sản phẩm của Photoshop. Thực tế, hình xăm này là thật và nó được thực hiện bởi Nikko Hurtado.

Studio phim hoạt hình Next Media của Đài Loan đã thực hiện một đoạn phim ngắn để tưởng niệm phù thủy công nghệ Steve Jobs khi ông qua đời vào năm 2011.
 


 

Rất nhiều công ty đã từng bán ra các sản phẩm tượng của Steve Jobs tuy nhiên hầu hết đã bị buộc phải dừng lại vì lý do pháp lý. Dù vậy, Legend Toys, một công ty ở Tokyo, hiện vẫn đang bán ra các sản phẩm như vậy. Ví dụ, bức tượng Steve Jobs bên chiếc máy tính đầu tiên mà ông tạo ra mà bạn đang thấy có giá 149.99 USD.
 


 

Bức chân dung Steve Jobs này được Benjamin Redford và Genis Carreras của công ty Mint Digital thực hiện trong vòng 4 giờ đồng hồ từ linh kiện của một chiếc MacBook.
 


 

MacRumors từng đăng tải hình ảnh thú vị cho thấy một người hâm mộ Apple với kiểu tóc rất... "Steve Jobs" này.
 


 

Gabor Bojar, người đứng đầu một công ty phần mềm ở Hungary có tên Graphisoft, đã đặt hàng một bức tượng Steve Jobs bằng đồng để đặt ở trụ sở công ty này, dẫn nguồn trang IBT. Được biết, bức tượng bằng kích thước người thật nói trên được thực hiện bởi nghệ sỹ Erno Toth.
 


 

Tự nhận mình là một "fanboy" của Apple và là một người thích nấu nước, Ken đến từ trang TheCooksDen.com đã kết hợp hai niềm đam mê của mình thành tác phẩm như bạn đang thấy.
 


 
Wilhelm Rodriguez, đầu bếp tại Papa's Pazza Puerto Rico đã thực hiện chiếc bánh pizza đầy ấn tượng này.
 


 

 
Sau khi Steve Jobs qua đời, công ty Nhật Bản nổi tiếng với hình ảnh Hello Kitty đã hợp tác cùng LoungeFly để tạo ra một sản phẩm kết hợp đầy ấn tượng, trong đó Hello Kitty mặc trang phục mang tính chất biểu tượng của Steve Jobs đồng thời trên tay là một chiếc iPad.
 


 

Một công ty ở Trung Quốc đã làm một bức tượng Steve Jobs được mạ vàng để "chào đón" nhân viên đến làm mỗi sáng. Công ty này chia sẻ mục đích của việc này là để "tạo cảm hứng cho nhân viên tìm ra cách tốt nhất để làm một điều gì đó nhưng Steve Jobs đã làm."
 


Đây là bức tượng được thực hiện bởi một nhà điêu khắc có tên Gragan Radenovic. Nó nhận được giải thưởng trong cuộc thi nghệ thuộc toàn thế giới do Apple tổ chức, vượt qua hơn 10.000 tác phẩm khác. Năm ngoái, khi bức tượng được công bố, nó đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ người xem.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

9 điều về Apple sẽ rất khác nếu Steve Jobs... toàn quyền quyết định
Steve Jobs thuyết phục Tim Cook gia nhập Apple như thế nào?
5 bài học từ Steve Jobs mọi lãnh đạo doanh nghiệp nên biết

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận