11 trò chơi mang về nhiều "đô-la" nhất lịch sử

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Trong danh sách này, bạn có thể nhận ra rất nhiều trò chơi mang tính chất biểu tượng và vô cùng quen thuộc với nhiều người.

 
Ngành công nghiệp trò chơi, không còn nghi ngờ gì nữa, thực sự nắm giữ những triển vọng to lớn. Trang Business Insider mới đây đã công bố danh sách 11 trò chơi thành công nhất về mặt lợi nhuận dựa trên dữ liệu từ Video Game Sales Wiki, Encyclpedia Gamia cùng sự điều chỉnh về tỷ lệ lạm phát năm 2015.
 
11. Westward Journey Series (PC, 2011) - 3,9 tỷ USD
 

 
 
Không đạt được độ phổ biến trên toàn thế giới nhưng tựa game nhập vai trực tuyến Westward Journey Series rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Đơn vị phát triển Westward Journey Series cho biết xuyên suốt 3 trò chơi trong series, tựa game này đã thu hút được 310 triệu người chơi.
 
10. Dungeon Fighter Online (PC, 2005) - 4 tỷ USD

 


 
 
Tương tự, Dungeon Fighter Online cũng chỉ phổ biến tại quê nhà Hàn Quốc. Tuy nhiên như vậy cũng đủ để nó góp mặt trong danh sách này.
 
9. Donkey Kong (Arcade/NES/Coleco, 1981) - 4,4 tỷ USD

 


 
 
Có thể bạn chưa biết Donkey Kong là trò chơi đầu tiên có sự xuất hiện của nhân vật Mario (trong trò chơi này có tên Jumpman).
 
8. Wii Fit (Wii, 2007) - 5 tỷ USD

 

 
Wii Fit được người dùng yêu thích bởi nó tạo cảm hứng cho việc tập thể dục ngay trong phòng khách.
 
7. Lineage series (PC, 1998) - 5,7 tỷ USD

 


 
 
Là một tựa game nhập vai khác đến từ Hàn Quốc, Lineage series có khoảng 14 triệu lượt chơi cùng doanh thu khổng lồ từ các gói vật phẩm mua trong game.
 
6. Wii Sports (Wii, 2006) - 6 tỷ USD

 


 
 
Wii Sports xuất hiện ngay từ thế hệ máy chơi game Nintendo Wii đầu tiên. Nó làm nổi bật vai trò khác biệt của hệ thống theo dõi chuyển động có trong thế hệ máy chơi game được yêu thích này.
 
5. CrossFire (PC, 2007) - 6,8 tỷ USD

 


 
 
CrossFire là một trò chơi bắn súng đến từ Hàn Quốc. Theo Business Insider, hiện CrossFire có lượng người chơi chạm mốc 50 triệu trên toàn thế giới.
 
4. World of Warcraft (PC, 2004) - 8,5 tỷ USD

 


 
 
World of Warcraft là một trò chơi trực tuyến mang tính biểu tượng của ngành công nghiệp nhờ độ phổ biến. Sự thành công của tựa game này đã biến Blizzard thành một công ty tỷ đô.
 
3. Street Fighter II (Arcade/SNES/Genesis, 1991) - 10,6 tỷ USD

 


 
 
Trò chơi đối kháng đến từ Capcom này có lẽ cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Hiện nay Street Fighter vẫn đang tiếp tục được phát triển dưới hình thức nhượng quyền thương hiệu. Trong năm 2015, "Street Fighter V" sẽ được ra mắt.
 
2. Pac-Man (Arcade/Console/Mobile/PC, 1980) - 12,8 tỷ USD

 


 
 
Cho đến thời điểm hiện tại, sức ảnh hưởng của Pac-man vẫn còn hiện diện. Trò chơi mới Pac-Man 256 -- được phát triển bởi đội ngũ đứng đằng sau trò Crossy Road -- sẽ ra mắt trong thời gian tới trên cả ba kho ứng dụng Android, iOS và Amazon Fire.
 
1. Space Invaders (Arcade/Atari 2600) - 13,9 tỷ USD

 

 

Đứng đầu danh sách này là trò chơi Space Invaders -- một trong những trò chơi đạt được độ phổ biến trên phạm vi toàn cầu đầu tiên. Một số người còn cho rằng khi Space Invaders ra mắt tại Nhật, nó đã gây ra một sự khan hiếm tiền đồng (để nhét vào các máy chơi game).
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận