12 loại vật chất đắt nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Hãy nghĩ về loại vật chất mà bạn cho là đắt nhất. Vàng? Kim cương? Heroin? Chúc mừng, bạn đúng rồi đấy! Nhưng đó chỉ là 3 trong số những loại vật chất đắt nhất hành tinh.
 
Có những chất có giá trị hơn nhiều trong tự nhiên được sử dụng làm thuốc, thức ăn, trang trí và giải trí. Những chất này có gí trị rât lớn và còn là nguyện nhân của nhiều tội ác trong lịch sử. 
 
Hãy xem chúng là những chất gì nhé!
 
12. Vàng $38.81/gram
Vàng được sử dụng làm trang sức từ rất sớm. Vàng là kim loại hiếm được sử dụng để dẫn điện, mạ để chống ăn mòn. Tuy nhiên vàng được sử dụng nhiều để làm đồ trang sức.
 
 
11. Rhodium: $45/gram, $1,270/ounce
Rhodium ở đây là ở dạng khối lập phương thường được sử dụng làm chất xúc tác chuyển đổi 3 chiều làm giảm lượng khí thải carbon trong xe ô tô.
 
 
10. Platinum (Bạch kim): $48/gram, $1,365/ounce
 
Platinum cũng được sử dụng làm đồ trang sức,  làm chất xúc tác trong các phản ứng hóa học và thí nghiệm khoa học. Đồng thời, nó còn là một thành phần trong một số loại thuốc chống ung thư.
 
9. Rhino horn: $55/gram, $25,000/pound
 
 
8. Methamphetamine: $120/gram, $1,600/ounce
 
 
7. Plutonium: About $4,000/gram
 
Có một số loại Plutonium phóng xạ có chu kỳ bán rã dao động từ 88 đến 80 triệu năm. Điện hạt nhân cần đến plutomium và cả một số tàu vũ trụ cũng vậy. Chất này cũng được sử dụng làm vũ khí hạt nhân.
 
 
6. Taaffeite: Từ $2,500 đến $20,000/carat (1 carat = 0.2 gram)
 
Loại đá quý này có màu hồng nhạt đến màu tím hoa cà. Taaffeite được cho là loại đá quý hiểm hơn kim cương đến cả triệu lần và thường được tìm thấy ở các vùng lũ của Sri Lanka. Taaffeite hơi mềm mại so với các loại đá quý khác và chỉ được sử dụng làm đồ trang sức.
 
 
5. Tritium: $30,000/gram
 
Tritium là một đồng vị phóng xạ của hydro, được sử dụng trong các biển báo phát quang  ở những nơi công cộng. Người ta ước tính có khoảng 2 triệu biển báo “Exit” ở khắp nước Mỹ.
 
 
4.Kim cương: $13,000/carat, $65,000/gram
 
Kim cương thường được lựa chọn làm nhẫn cưới. Ngoài ra đây là một loại vật chất rất cứng được sử dụng là đầu cắt của các thiết bị cắt và mài công cụ.
 
3. Painite: $300,000 – $600,000/ carat
 
Painite được xem là loại đá hiếm nhất trên hành tinh. Loại đá này có từ màu hồng đậm đến nâu nhưng sẽ có màu sắc khác nhau khi nhìn từ các góc đọ khác nhau. Loại đá này được đặt theo tên của Arthur C.D. Pain – người tin ra nó vào thập niên 50 thế kỷ trước. Nhưng loại đá này sẽ làm tài khoản ngân hàng của bạn hụt đi đáng kể nếu bạn mua nó.
 
2. Californium-252: $27 triệu USD/gram
 
Đồng vị Californium được sử dụng trong việc phát hiện các vật liệu khác.
Thông qua một quá trình gọi là kích hoạt neutron, nó có thể xác định vị trí quặng vàng và bạc. Khi sử dụng đồng hồ đo độ ẩm neutron, nó có thể phát hiện nồng độ dầu và nước trong các giếng dầu. 
 
 
1.Phản vật chất - Antimatter: 100 nghìn tỷ USD 1 gam
 
Chính xác thì đây vẫn là một giả thuyết vì chúng ta vẫn chư khai thác được phản vật chất cho các như cầu của chúng ta. 
Có lẽ một ngày nào đó! Phản vật chất sẽ là một nhiên liệu cho các chuyến du lịch không gian đường dài. 
Giờ thì bạn biết bạn nên gợi ý được tặng loại đá quý nào trong ngày sinh nhật hay các ngày lễ rồi chứ?
 
 
Dịch bởi iCamera
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận