13 sự thật ít người biết về Bill Gates

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bill Gates là một trong những người đàn ông nổi tiếng nhất thế giới, và có lẽ phần lớn chúng ta đều biết tại sao ông nổi tiếng, nhưng siêu đại gia này cũng có những bí mật thú vị mà ít người biết đến.
 
Có 3 điều về Bill Gates mà ai cũng biết, đầu tiên, ông là người giàu nhất nước Mỹ và giàu thứ nhì thế giới, thậm chí ông nắm giữ ngôi số 1 từ cả thập kỷ qua. 
 
 
Thứ 2, ông là chủ của thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới Microsoft.
 
 
Và thứ 3, Quỹ Bill & Melinda do vợ chồng ông sáng lập đã dành cả chục tỷ USD cho việc làm từ thiện, con số đó còn lớn hơn cả quỹ an sinh xã hội của một quốc gia phát triển.
 
 
Nhưng tất nhiên, dù là một thiên tài, một siêu tỷ phú, một nhà từ thiện vĩ đại, thì Bill Gates cũng có nhiều bí mật mà ít người biết đến.
 
1. Khi còn là một chàng trai trẻ theo học trường dự bị Lakeside, Gates đã viết chương trình máy tính đầu tiên của mình trên chiếc máy tính hiệu General Electric. Phần mềm đó là trò chơi tic-tac-toe, một trò gần giống với cờ ca-ro và bạn có thể giao đấu với máy tính.
 
 
2. Khi nhà trường nhận ra kỹ năng lập trình thiên tài của Bill, ông đã được giao nhiệm vụ viết phần mềm phục vụ việc sắp xếp thời khóa biểu cho sinh viên. Dĩ nhiên, thiên tài thì phải "khôn vặt" và cậu trai Bill đã thay đổi code để tự sắp xếp mình vào những lớp có nhiều "hot girl".
 
 
3. Giống như các doanh nhân thành công khác trong lĩnh vực công nghệ, Gates bỏ học từ rất sớm. Ông rời khỏi Havard từ năm 1975 để toàn tâm toàn ý cống hiến cho Microsoft.
 
4. Bill Gates bị cảnh sát bắt một lần tại New Mexico năm 1977 vì không có bằng lái và vượt đèn đỏ.
 
 
5. Bill Gates vẫn đi máy bay dân dụng đến tận năm 1997. Ông đã có máy bay riêng từ rất lâu nhưng vẫn coi đó là sự phô trương không cần thiết.
 
6. Tài sản xa xỉ nhất của Gates bên cạnh máy bay riêng là bản thảo khoa học Codex Leicester của danh họa người Ý Leonardo da Vinci. Ông thắng được cuốn sách cổ này trong một cuộc đấu giá từ năm 1994 với mức giá 30,8 triệu USD (~655 tỷ VND).
 
7. Mặc dù sở hữu số tài sản khổng lồ, Gates đã tuyên bố rằng mỗi người con của ông sẽ "chỉ" được thừa hưởng 10 triệu USD (213 tỷ VND) – con số rất nhỏ so với tổng tài sản lên tới 81,1 tỷ USD (1703 nghìn tỷ đồng) của tỷ phú này. Ông chia sẻ: "Để lại cho con cái quá nhiều tiền sẽ khiến chúng trở nên vô dụng".
 
8. Gates cho rằng điều hối hận lớn nhất cuộc đời ông là chẳng biết ngoại ngữ nào.
 
 
9. Bù lại, tỷ phú thiên tài lại đạt điểm SAT (điểm thi tuyển sinh đại học Mỹ) cực cao: 1590/1600.
 
10. Dù dành hầu hết thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates, ông vẫn làm việc tại Microsoft với chức vụ chuyên viên tư vấn, với nhiệm vụ "ghi nhớ mọi thứ, giúp tìm kiếm mọi thứ và lựa chọn những điều nên làm”.
 
11. Gates chia sẻ rằng, nếu dự án Microsoft không thành công, ông sẽ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.
 
 
12. Mặc dù rất có hứng thú với trí tuệ nhân tạo, Gates nói ông vẫn nằm trong nhóm người hoài nghi về “siêu trí tuệ”. Nhóm này có cả nhà vật lý học Stephen Hawking và ông chủ SpaceX Elon Musk, 2 người thông minh nhất thế giới hiện đại.
 
13. Ban nhạc yêu thích của tỷ phú Bill Gates là Weezer và U2.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận