15 căn nhà kỳ quặc nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Được xây lộn ngược, mỏng hơn 90cm, có hình dáng giống máy bay hay cá sấu... là đặc điểm của những căn nhà kỳ quặc nhất thế giới do trang Business Insider đưa ra.
 

Căn nhà tại Abuja, Nigeria này có hình dáng giống một chiếc máy bay. Căn nhà được xây bởi Said Jammal dành cho vợ Liza, bởi bà rất yêu du lịch. 
 


 

Căn nhà sử dụng năng lượng mặt trời này nằm gần Strasbourg, miền đông nước Pháp. Nó được thiết kế giống như một đồng hồ mặt trời ba chiều và cố định ở một góc, để tận dụng năng lượng mặt trời. Thiết kế của căn nhà giúp nó được râm mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. 
 


 

Năm 2013, Liu Lingchao, 38 tuổi, xuất hiện trên đường phố Liễu Châu, Trung Quốc với căn nhà tạm của mình. Năm năm trước đó, Liu quyết định trở về quê nhà Quảng Tây từ Thâm Quyến, cách khoảng 740 km. Để thực hiện hành trình này, ông đã làm cho mình căn nhà di động cao gần 2m, rộng 1,5m với tre, túi nilon và ga trải giường. 
 

Căn nhà này được xây trên một tảng đá trên sông Drina, gần thị trấn Bajina Basta, phía tây Serbia vào năm 1968. 
 

Nhà cây này nằm ở Le Pian Medoc, phía tây nam nước Pháp và được công ty Natura Cabana thuê để làm nhà nghỉ dưỡng sinh thái. 
 


 

Những căn nhà làm từ thùng rượu cũ này nằm ở Socuellamos, miền trung Tây Ban Nha. Đây là nơi ở cho người lao động trong vụ thu hoạch nho kéo dài 6 tuần mỗi năm. 
 


 

Dinh thự riêng được xây dựng trên nóc một tòa nhà 26 tầng với vườn cây tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên, việc xây dựng này là bất hợp pháp và bị buộc dỡ bỏ vào tháng 8/2013.
 


 

Căn nhà gồm hai phần này được xây trên nóc một nhà máy tại Dongguan, Trung Quốc. Theo báo chí nước này, việc xây dựng căn nhà này có thể là bất hợp pháp. 
 

Căn nhà đá kỳ lạ này nằm ở bang Coahuila, Mexico. Benito Hernandez và gia đình đã sống tại đây trong hơn 30 năm qua. 
 

Căn nhà hình cá sấu độc đáo này nằm ở thủ đô của Ivory Coast. 

Căn nhà siêu mỏng này nằm ở giữa hai tòa nhà tại Warsaw, Ba Lan. Căn nhà này chỉ rộng 91cm thuộc sở hữu của nhà văn Israel Edgar Keret.
 


 

Kiến trúc sư Hong Kong đã đặt một chiếc võng trong căn hộ rộng 30m2 của mình tại Hong Kong. Với căn nhà này, ông tạo ra được không gian sống thân thiện với môi trường và tối đa hóa hiệu quả sử dụng không gian bằng các sử dụng tường di động. 
 


 

Căn nhà lộn ngược này nằm tại thành phố Krasnoyarsk của Nga, được xây dựng để thu hút cư dân địa phương và du khách. Các phòng trong nhà cũng được thiết kế lộn ngược. 
 


 

Đây là hình ảnh người mẫu nằm trong bồn tắm của một căn nhà làm hoàn toàn bằng băng trong một sự kiện quảng bá cho một ngân hàng Đức tại Berlin năm 2005. Căn nhà được làm từ 1.000 khối băng, với toàn bộ nội thất làm bằng băng. 
 


 

 

70 căn nhà mái vòm này được xây dựng bởi công ty Domes for the World (Mỹ) dành cho những người bị mất nhà trong trận động đất tại thành phố Yogyakarta của Indonesia năm ngoái. 

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

20 ý tưởng tuyệt vời biến căn nhà của bạn thêm thú vị
Thăm căn nhà 10 triệu USD dưới đáy biển
Kỳ lạ căn nhà thách thức quy luật về trọng lực

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận