15 hình ảnh “hiếm có khó tìm” nhất trong lịch sử

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

15 hình ảnh dưới đây chính là minh chứng cho những khoảnh khắc “hiếm có khó tìm” trong lịch sử mà không phải dễ dàng gì chụp lại được.

Đối với sự phát triển khoa học công nghệ như hiện nay, việc chụp hình và cho ra những tấm ảnh đã không còn là việc khó khăn nữa. Tuy nhiên, cách đây gần một thế kỉ, việc sử dụng những thiết bị công nghệ hiện đại hầu như là một việc xa xỉ. Chính vì thế, những hình ảnh ghi lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong quá khứ có giá trị rất lớn về mặt lịch sử, nhất là vào thời kì máy ảnh là một thiết bị rất hiếm hoi.

15 hình ảnh dưới đây chính là minh chứng cho những khoảnh khắc “hiếm có khó tìm” trong lịch sử mà không phải dễ dàng gì chụp lại được.

1. Ngày khai trương Disneyland (1955)

Công viên giải trí nổi tiếng Disneyland giờ đã không còn xa lạ gì với nhiều người, đặc biệt là trẻ em, và càng ngày càng thu hút nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thật khó có thể tưởng tượng được đám đông sẽ như thế nào trong ngày khai trương công viên “khổng lồ” này cách đây 60 năm. Bức hình về những vị khách đầu tiên của Disneyland này đã trả lời tất cả.

2. Hình ảnh xây dựng cầu Cổng vàng (1937)

Hình ảnh về công trình vĩ đại của nước Mỹ - cầu Cổng vàng (Golden Bridge) đã phần nào nói lên sự khó khăn khi thực hiện một công trình công phu như thế. Nhìn vào bức ảnh này, đó cũng là điều dễ hiểu cho những ai nghĩ rằng cuối cùng cây cầu sẽ trở thành một trong những kỳ quan của thế giới hiện đại.

3. Sư tử MGM (1929)

Hình ảnh chú sư tử gầm gừ của tập đoàn truyền thông “khét tiếng” nước Mỹ Metro–Goldwyn–Mayer (MGM) đã quá quen thuộc, và trở thành biểu tượng của những bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi công ty này. Nhưng có mấy ai biết được quá trình quay chú sư tử nổi tiếng này được diễn ra như thế nào nếu không có tấm ảnh phía trên?

4. Hầm ngầm của Hitler (1945)

Đây được cho là một trong những tấm ảnh đầu tiên chụp lại phòng làm việc trong hầm ngầm của Hitler sau cái chết của nhân vật độc tài nhất lịch sử này. Căn phòng này là trung tâm chỉ huy trong hầm lãnh đạo của Hitler, đã bị đốt một phần khi phát xít Đức rút đi. Trông căn phòng thật ghê rợn và khiến người xem lạnh sống lưng bởi không gian u ám của nó.

5. Tháp Eiffel trong thời gian xây dựng (1888)

 

Bạn có thể tưởng tượng thành phố của tình yêu – Paris sẽ như thế nào trước khi có tháp Eiffel không? Bức ảnh chụp lại quá trình đang xây dựng tháp Eiffel đã cho thấy sự vĩ đại của công trình này cũng như vẻ nổi bật của nó trong không gian rộng lớn xung quanh. Và thực tế đã chứng minh, tháp Eiffel với thiết kế độc đáo và tuyệt đẹp đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của Paris tồn tại mãi với thời gian.

6. Đập Hoover lúc chưa có nước (1936)

Đập Hoover là một trong những con đập lớn trên thế giới, là đập trọng lực hình cánh cung bê tông khối được xây dựng từ năm 1931 đến 1936 trên sông Colorado, Mỹ. Đây là hình ảnh mà có lẽ chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy một lần nào nữa trong đời: Thời điểm con đập Hoover khô ráo lúc chưa có dòng nước nào chảy đến.

7. Núi Rushmore đang được chạm khắc (1932)

Trước khi cho ra đời bức điêu khắc nổi tiếng về bốn gương mặt của bốn Tổng thống Hoa Kỳ, đã có rất nhiều công nhân làm việc vất vả trên núi Rushmore. Trong hình là những công nhân đang hoàn thành gương mặt vị Tổng thống đầu tiên: George Washington.

8. Cửa hàng đầu tiên của Walmart (1962)

Sẽ có rất nhiều người ngạc nhiên khi nhìn vào bức ảnh này, bởi vì không ai nghĩ từ hình ảnh một cửa hàng nhỏ đơn sơ như thế lại dẫn đến hình ảnh của một “kẻ thống trị” các hệ thống bán lẻ toàn cầu hiện tại. Trước khi chạm đến đỉnh vinh quang, “ông trùm” của hệ thống bán lẻ Walmart cũng có bước khởi đầu đầy gian nan và khó khăn giống như các tập đoàn khác mà thôi.

9. Thi công tượng Nữ thần Tự do (1884)

Đây là hình ảnh bên trong một công xưởng tại Paris, Pháp – nơi cho ra đời bức tượng nổi tiếng mọi thời đại – tượng Nữ thần Tự do. Nhìn vào độ hoành tráng của việc thi công bức tượng này, bức ảnh khiến nhiều người không khỏi thắc mắc rằng người ta đã di chuyển bức tượng này từ Pháp sang Mỹ như thế nào nhỉ?

10. Ban nhạc The Beatles đang qua đường (1969)

Điều đắt giá của tấm hình này không phải là hình ảnh con đường Abbey, mà là hình ảnh của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles. 4 thành viên của ban nhạc đang đi qua đường trên vạch sọc ngựa vằn đã trở thành hình ảnh nổi tiếng, khi họ sử dụng tấm ảnh này làm bìa album thứ 11 của nhóm. Và chính nhờ The Beatles mà con đường Abbey được “thơm lây”, trở thành địa điểm nổi tiếng được nhiều người đến để chụp ảnh như là một cách tưởng nhớ thần tượng của mình.

11. Những người sống sót trên tàu Titanic đang được cứu hộ (1912)

Con tàu huyền thoại Titanic đã “bóp nghẹn” biết bao nhiêu trái tim của nhiều người bởi vụ chìm tàu định mệnh vào năm 1912, trở thành một kí ức đau buồn trong lịch sử nói chung và ngành hàng hải nói riêng. Đây là một trong những hình ảnh hiếm hoi về những người còn sống sót sau vụ đắm tàu đang được cứu hộ bởi con tàu RMS Carpathia.

12. Tảng băng trôi làm chìm tàu Titanic (1912)

Nói về vụ đắm tàu lịch sử, đây là hình ảnh được cho là chụp lại tảng băng trôi đã gây nên cái kết đau đớn của chuyến tàu Titanic định mệnh. Có thể thấy tảng băng này có kích thước lớn và nhiều góc sắc nhọn như dao.

13.Bức ảnh gia đình bị bỏ lại trên mặt trăng (1972)

Một tấm ảnh gia đình của phi hành gia Charles Duke đã được để lại trên mặt trăng trong chuyến du hành trên con tàu Apollo 16 năm 1972. Bức ảnh này thậm chí còn được niêm phong cẩn thận để bảo vệ khỏi bị hư hại.

14. Tấm ảnh đầu tiên về ngoại tầng không gian (1946)

Làm thế nào mà người ta có thể chụp lại hình ảnh Trái Đất ở ngoài không gian, trước cả sự ra đời của những chương trình điều khiển vệ tinh không gian hiện đại? Có nhiều câu chuyện đã kể lại rằng những binh sĩ đã gắn một cái máy ảnh nhỏ trên thân tên lửa trước khi bắn nó vào không trung, nhờ thế mới có thể có hình ảnh này.

15. Đội ngũ đầu tiên của Google (1999)

Đây là một tấm ảnh đơn giản và thân mật về những gương mặt đầu tiên của công ty internet Google. Nhìn vào bức ảnh, ít ai có thể ngờ rằng đội ngũ nhân viên với số lượng khiêm tốn này lại có thể thực hiện một cuộc cách mạng khoa học công nghệ, đưa Google trở thành “ông trùm” trong lĩnh vực công cụ tìm kiếm trên internet.

 

Theo Yan

Mời bạn xem thêm:

Những hình ảnh xấu xí và đáng lên án trên đường phố Việt Nam
Những hình ảnh chỉ có ở Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về chiếc Lada độ thành Rolls-Royce ở Bắc Giang

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận