'17h ngày 12/5, cáp quang biển AAG có thể sửa xong'

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Đại diện nhà mạng trong nước cho biết thông tin mới về thời gian sửa tuyến cáp AAG. Theo đó, 2 ngày nữa sự cố mới được khắc phục hoàn toàn.
 

Trao đổi với PV , ông Lâm Quốc Cường, Giám đốc VNPT-I cho biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG vừa cập nhật tiến độ sửa chữa và gửi thông tin đến các nhà cung cấp. Theo đó, đơn vị thi công vẫn đang hàn cáp. "Dự kiến đến 17h ngày 12/5, các công đoạn mới có thể hoàn tất", ông Cường cho biết.

Cáp quang AAG có thể được sửa xong trong ngày 12/10, chậm hơn 2 ngày so với dự kiến trước đó.
 

Trước đó, Ban điều hành AAG cũng dự kiến sẽ sửa xong cáp quang trong ngày hôm nay. Nhưng việc khắc phục vẫn chưa xong do còn nhiều công đoạn.

Lý giải cho sự chậm trễ này, ông Cường cho rằng việc hàn, nối cáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như thời tiết, điều kiện kỹ thuật,... Nhà mạng chỉ có thể điều chuyển hướng kết nối sang tuyến cáp khác để tạm thay thế cho AAG trong thời gian sửa chữa. Để có thông tin về quá trình hàn cáp, các đơn vị trong nước đều phải chờ cập nhật từ đối tác nước ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên việc sửa chữa cáp quang biển muộn hơn so với dự kiến. Đầu năm nay, sau khi đoạn cáp quang gần trạm Vũng Tàu gặp sự cố, việc khắc phục cũng bị chậm hơn một ngày so với dự kiến của Ban điều hành AAG.

 

Theo Kênh 14

Mời bạn xem thêm:

Sáng 23/4, cáp quang biển AAG lại bị đứt
Cáp quang biển AAG bắt đầu được sửa chữa
Mẹo tăng tốc độ duyệt web trong khi chờ sửa cáp quang

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận