19 thứ "đắt đỏ" nhất trên hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Danh sách 19 thứ đắt nhất hành tinh bao gồm từ kim loại quý hiếm cho tới động vật hoặc mỹ phẩm của con người. Chúng thực sự đắt nếu tính theo từng đơn vị.

19. Nấm cục trắng (Nấm truyp)

Giá: 5 USD/gram (khoảng 114 nghìn/gram).

 

Loại nấm theo mùa này có thể cắt và rắc nên các món như mì ống, thịt bò, trứng, gạo và pha trong dầu để rắc lên bất cứ món ăn nào.

18. Cây nghệ tây

 
 

Giá: 11,13 USD/gram (khoảng 252 nghìn/gram).

 

Cây nghệ tây là một loại thực vật được dùng trong các bài thuốc tự nhiên chữa trị các chứng bệnh từ trầm cảm đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

17. Trứng cá muối của loài cá tầm trắng Iran

Giá: 35 USD/gram (khoảng 795 nghìn/gram).

 

Còn gọi với một tên khác là "almas", trứng cá muối của loài cá tầm trắng Iran được ăn lạnh và chỉ một miếng nhỏ cho bữa khai vị. Chúng được phết lên những chiếc bánh quy giòn không ướp muối hoặc bánh mỳ.

16. Vàng

Giá: 39,81 USD/gram (khoảng 905 nghìn/gram).

 

Chắc chắn vàng là một thứ trang sức vô cùng quý giá ai cũng muốn sở hữu. Ngoài công dụng làm đẹp cho con người, vàng còn có thể được ứng dụng trong nhiều thứ nhờ tính dẫn điện và khả năng chống ăn mòn.

15. Rodi

Giá: 45 USD/gram (khoảng 1 triệu đồng/gram).

 

Rhodi là một nguyên tố hóa học. Là kim loại chuyển tiếp cứng màu trắng bạc khá hiếm đồng thời là thành viên của họ platin, rhodi được tìm thấy trong quặng platin và được sử dụng trong các hợp kim với platin. Nó thuộc về nhóm những kim loại quý đắt tiền nhất, nhưng giá cả dao động mạnh, phụ thuộc vào nhu cầu thị trường.

Kim loại này có thể chuyển đổi theo ba cách xúc tác khác nhau để giảm khí thải carbon trên xe hơi.

14. Platinum

Giá: 48 USD/gram (khoảng 1 triệu đồng/gram).

 

Có tên gọi khác là bạch kim, platinum là một kim loại chuyển tiếp quý hiếm, màu xám trắng, đặc dẻo và dễ uốn. Kim loại quý hiếm này được sử dụng như một chất xúc tác trong các thí nghiệm khoa học, đồ trang sức hay trong phương pháp điều trị bệnh ung thư.

13. Sừng tê giác

Giá: 55 USD/gram (khoảng 1,25 triệu đồng/gram).

 

Sừng tê giác được đồn đại có công dụng chữa bệnh ung thư tại một số nước Á Đông. Nhưng thực hư và công năng này vẫn chưa hề được các nhà khoa học công nhận. Tuy nhiên, chính vì quan niệm sai lầm đó đã dẫn tới tình trạng buôn bán sừng tê giác thực sự trở thành một vấn nạn đau đầu ở nhiều nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ngoài ra, sừng tê giác thực sự cũng được sử dụng cho mục đích y học nhưng để chữa trị sốt và một số bệnh khác.

12. Kem dưỡng da Crème de la Mer

Giá: 70 USD/gram (khoảng 1,6 triệu đồng/gram) hoặc 2.000 USD/30 gram.


 

Loại kem này được nhiều phụ nữ tin rằng có phép lạ giữ làn ra trẻ mãi không già.

11. Heroin

Giá: có thể lên tới 110 USD/gram (khoảng 2,5 triệu đồng/gram) tùy chất lượng.

 

Heroin (bạch phiến) là một loại dược chất nhân tạo gây nghiện rất nguy hiểm. Những con nghiện có thể dùng nhiều cách để đưa loại chất độc hại này vào cơ thể như tiêm, khịt mũi hoặc hun khói. Nhiều con nghiện có thể bị sốc, co giật hoặc thậm chí hôn mê nếu sử dụng quá đà. Về lâu dài, chất gây nghiện này có thể dẫn tới chứng bệnh thế kỷ AIDS.

10. Ma túy đá

Giá: 120 USD/gram (khoảng 2,7 triệu đồng/gram) hoặc 1.600 USD/30 gram.

 

Ma túy đá hay còn gọi là hàng đá, chấm đá để chỉ chung một loại chất có tên ma túy tổng hợp. Chúng chứa chất methamphetamine và amphethamine. Ma túy đá có hình thù như viên tinh thể giống đá, dạng mảnh vụn li ti. Loại dược chất này tạo ra những ảo giác với não bộ và khiến người sử dụng không thể kiểm soát hành vi.

9. Cocain dạng crack

Giá: Lên tới 600 USD (khoảng 13,6 triệu đồng/gram).

 

Đây là dạng cocain thông dụng nhất được sử dụng bằng cách hút nhiều hơn hít. Chúng rất dễ gây nghiện và gây độc cho cơ thể, nhất là làm tê liệt hệ thần kinh trung ương.

8. LSD

Giá: 3.000 USD/gram (khoảng 68,1 triệu đồng/gram).

 

Phổ biến từ những năm 1960, đây là một dạng chất gây ảo giác khá mạnh. LSD (Lysergic acid diethylamide, LSD, LSD-25) hay còn gọi là acid, là loại thuốc hướng thần thuộc nhóm tryptaminey. Nó tạo ra những cảm giác thay đổi ngay trong cơ thể và để lại nhiều hậu quả xấu về nhận thức, như hoang tưởng, ảo giác, rối loạn tâm thần và phá huỷ nhân cách.

7. Plutoni

Giá: 4.000 USD/gram (khoảng 90,9 triệu đồng/gram).

 

Plutoni là một nguyên tố hóa học hiếm, có tính phóng xạ cao. Nguyên tố này là sản phẩm phụ thường xuyên có mặt khi nguyên tử urani bị tách làm đôi trong lò phản ứng hạt nhân. Có hai loại plutoni có thể được sử dụng cho mục đích quân sự hoặc trong các lò phản ứng hạt nhân.

6. Đá quý Taaffeite

Giá: Dao động từ 2.500 - 20.000 USD/gram (khoảng 57 - 455 triệu đồng/gram).

 

Loại đá quý màu hoa cà nay được cho khan hiếm hơn triệu lần so với kim cương. Đó cũng là lý do khiến giá bán của những viên đá quý này không hề nhỏ.

5. Tritium

Giá: 30.000 USD/gram (khoảng 682 triệu đồng/gram).

 

Là một đồng vị phóng xạ của hydro, Tritium được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như chiếu sáng khẩn cấp hoặc đồng hồ đeo tay có thể phat sáng trong đêm. Chúng cũng được sử dụng trong các bảng hiệu "EXIT" xuất hiện tại mỗi lối ra của các tòa nhà, văn phòng,...Hiện có khoảng hơn 2 triệu dấu EXIT như vậy tại Mỹ.

4. Kim cương

Giá: Hơn 65.000 USD/gram (khoảng 1,47 tỷ đồng/gram).

 

Không cần bàn cãi gì nhiều bởi kim cương mặc dù không quá hiếm để khai thác nhưng giá trị của loại đá quý này còn nằm ở vẻ đẹp vô cùng sang trọng và lung linh của nó.

Kim cương là một dạng thù hình khác của nguyên tố carbon có độ cứng cực cao và dẫn nhiệt tốt.

3. Painit

Giá: 300.000 USD/gram (khoảng 6,8 triệu đồng/gram)

 

Loại đá quý này cực kỳ hiếm. Được phát hiện và đặt tên bởi  Arthur C.D. Pain vào năm 1950 nhưng tại thời điểm đó không nhiều người biết Painite là gì. Hiện chỉ có khoảng 25 mẫu khoáng vật này được tìm thấy trên toàn thế giới.

2. Californium 252

Giá: 27 triệu USD/gram (khoảng 614 tỷ đồng).

 

Californium 252 là đồng vị phóng xạ hiếm được sử dụng trong việc chụp X-quang, được sử dụng để điều trị ung thư hay gắn trong các thiết vị để tìm lớp dầu và nước trong các giếng dầu. Tuy vậy, Californium 252 rất độc nếu chạm vào, nó có thể gây nên bệnh ung thư, bệnh bạch cầu và dị tật.

1. Antimatter (Phản vật chất)

Giá: 100 triệu USD/gram (khoảng 2,3 nghìn tỷ đồng/gram).

 

Phản vật chất là khái niệm trong vật lý, được cấu tạo từ những phản hạt cơ bản như phản hạt electron, phản hạt nơtron,... Theo lý thuyết, nếu phản vật chất gặp vật chất thì sẽ nổ tung. Chúng tồn tại dưới dạng các hạt khác nhau về tính chất. Nếu các hạt thông thường va phải các hạt phản vật chất, chúng sẽ tạo ra một nguồn năng lượng rất lớn có dạng như các photon năng lượng cao.

Chỉ với một lượng nhỏ, phản vật chất có thể đủ cung cấp nhiên liệu cho tàu không gian. Tuy nhiên, quá trinh sản xuất ra phản vật chất vô cùng khó khăn và tốn kém. Đó cũng là nguyên do vì sao phản vật chất lại trở nên đắt đến như vậy.

 

Theo Ict News

Mời bạn xem thêm:

Ngắm 4 tòa nhà tròn xoe độc đáo nhất thế giới
Khám phá tòa nhà "nửa đông nửa tây" độc đáo tại Trung Quốc
25 chiếc USB độc đáo nhất hành tinh

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận