20 xe đặc biệt của các nguyên thủ quốc gia

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Tổng thống Obama được biết đến với chiếc limousine biệt danh "quái thú", Chủ tịch Trung Quốc luôn xuất hiện cạnh Hongqi, trong khi Quốc vương Thái Lan thường sử dụng xe Maybach.
 

Mỹ - Cadillac One 

Chiếc Cadillac One được sử dụng bởi các đời tổng thống Hoa Kỳ. Đây là xe limousine bọc thép được thiết kế và xây dựng riêng. "The Beast" là biệt danh chiếc xe đang được Tổng thống Obama sử dụng.

Ấn Độ - Mercedes-Benz S600 (W221) Pullman Guard 

Chiếc limousine sang trọng này được sử dụng bởi Tổng thống Ấn Độ. Xe có màu đen, được trang bị gói tùy chỉnh bọc thép. Nó đáp ứng các yêu cầu bảo vệ cao nhất ở cấp độ VR6/VR7.

Nữ hoàng Anh - Bentley State Limousine 

Các thành viên Hoàng gia Anh đã sử dụng xe Bentley đặt hàng riêng nhiều năm qua. Trong những dịp quan trọng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường dùng một trong hai chiếc limousine bọc thép của Bentley.

Thủ tướng Anh - Jaguar XJ Sentinel 

Thủ tướng chính phủ của Vương Quốc Anh sử dụng một đội xe bọc thép, bao gồm Jaguar XJ Sentinel, xe hộ tống Range Rover hoặc Land Rover Discovery và những chiếc xe cảnh sát.

Trung Quốc - Hongqi Limousine 

Các nhà lãnh đạo Trung Quốc thường sử dụng Hongqi limousine trong nhiều năm. Đây là chiếc xe được trang bị động cơ xi-lanh nhôm V12, dung tích 6.0 lít, được nghiên cứu và phát triển độc quyền tại Trung Quốc.

Italy - Lancia Thesis 

Tổng thống hiện tại của Ý sử dụng hai chiếc xe bọc thép giống hệt nhau mang tên Lancia Thesis, trong khi chiếc xe thứ ba được giữ làm xe dự phòng. Ngoài ra, chiếc Lancia Thesis Stola S85 limousine và ba chiếc Maserati Quattroporte sẽ dùng phục vụ những vị nguyên thủ quốc gia của nước khác trong những chuyến viếng thăm.

Đức - Mercedes-Benz S600L

Thủ tướng Đức và các chính trị gia cấp cao thường sử dụng chiếc Mercedes-Benz S-Class. Nữ Thủ tướng Angela Merkel sử dụng xe Mercedes-Benz S600L bọc thép trong những chuyến công du hoặc đi lại hàng ngày.

Nhật Bản - Toyota Century Royal

Hoàng đế và Hoàng hậu Nhật Bản sử dụng Toyota Century Royal, một phiên bản tùy chỉnh có giá 500.000 USD. Chiếc limousine chống đạn này dài 6,2 mét, rộng 2 mét.

Kenya - Mercedes-Benz S600 Pullman

Chủ tịch nước Cộng hòa Kenya thường sử dụng một chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S600 Pullman.

Malaysia - Maybach 62

Quốc vương Malaysia sử dụng một chiếc Maybach 62 màu đen. Ông cũng có một chiếc Bentley Continental Flying Spur màu xanh đậm và một chiếc Bentley Arnage chống đạn màu đỏ.

Ma-rốc - Mercedes-Benz S600 Pullman 

Vua của Ma-rốc sử dụng Mercedes S600 Pullman khi đi du lịch. Đội xe Hoàng gia bao gồm những chiếc Mercedes-Benz S500 và Range Rover. Ngoài ra cũng có những chiếc Lexus cho các quan chức chính phủ sử dụng.

Philippines - Mercedes-Benz W221

Tổng thống Philippines sử dụng hai chiếc xe chống đạn Mercedes Benz W221 màu đen. Khi di chuyển trên đường, xe của ông luôn được hộ tống bởi một nhóm cận vệ chạy xe Nissan Patrol màu đen.

Nga - Mercedes-Benz S-Class Limousine 

Tổng thống Nga sử dụng một xe bọc thép Mercedes S-Class limousine dài tới 6,2 mét. Xe tổng thống được cảnh sát hộ tống với dàn phương tiện hùng hậu. 

Singapore - Mercedes-Benz S350L 

Thủ tướng Singapore sử dụng một chiếc Lexus LS 430 đời 2001 và một chiếc Mercedes-Benz S350L 2010. Cả hai chiếc đều có màu trắng.

Hàn Quốc - Hyundai Equus VL500 (550) Limousine 

Tổng thống Hàn Quốc sử dụng chiếc Hyundai Equus VL500 (550) limousine bọc thép. Ba chiếc xe được sản xuất năm 2009 bởi Hyundai Motors.

Thái Lan - Maybach 62 Limousine 

Vua Thái Lan sử dụng một chiếc limousine Maybach 62 cùng Mercedes S-Class (W221) và BMW 5-series (F-10) của cảnh sát làm xe hộ tống.

Uzbekistan - Range Rover Supercharged 

Người đứng đầu Uzbekistan sử dụng chiếc Range Rover Supercharged đời 2010 đặc biệt với cửa kính chống đạn.

Brunei - Rolls-Royce Phantom VI 

Quốc vương Brunei thường sử dụng một chiếc Rolls-Royce Phantom VI Landaulette đời 1992. Đây là chiếc xe nghi lễ nhà nước. Trong những dịp bình thường, ông đi chiếc Mercedes-Benz M-Class W163 ML55 AMG màu đen. Chiếc xe này từng được Đức Giáo hoàng sử dụng.

Vatican - Mercedes-Benz M-Class 

Đức Giáo hoàng sử dụng những chiếc Popemobile màu trắng trong những dịp xuất hiện trước công chúng. Đây là phiên bản độ dựa trên Mercedes-Benz M-Class với khoang kính chống đạn ở phía sau.

 

Na Uy - Binz 

Người đứng đầu Na Uy thường sử dụng chiếc limousine Binz đời 2013 trong các dịp diễu hành. Chiếc xe này lần đầu xuất hiện trong dịp giáng sinh năm 2012. Đức vua cũng sử dụng những chiếc xe sang trọng khác khác như Audi A8 2007.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Những thiết kế ô tô giống nhân vật hoạt hình nhất
Biến ô tô thành một chú chó khổng lồ
Quý tử Sài Gòn chê SH, mua mô tô trả góp

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận