4 thí nghiệm khoa học “điên rồ”

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những thí nghiệm này có chút điên rồ nhưng lại là những phát kiến, những sản phẩm vô cùng thú vị! Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi xem clip tiến hành các thí nghiệm này.

1.EZ Heat – sản phẩm tạo cột băng nhân tạo

Đây là một sản phẩm mà bạn có thể dễ dàng mua được tại nhiều cửa hàng hoặc mua online. Video này sẽ cho bạn thấy sản phẩm này có thể làm được gì!

Trong hộp sản phẩm có một gói chất rắn đặc biệt và các túi chất lỏng trong suốt như nước.

Cách sử dụng sản phẩm:

Lấy vài mẩu chất rắn màu trắng trong túi ra, sau đó lấy túi chất lỏng và đổ lên nó một cách từ từ. Nhớ là khi cắt miệng túi bạn phải cắt nhỏ thôi và cắt vô cùng cẩn thận vì khi tiếp xúc với không khí chất lỏng trong túi rất dễ bị đông đặc lại.

Khi đổ chất lỏng lên chất rắn màu trắng, những khối băng mini sẽ được hình thành với hình dạng phụ thuộc vào cách bạn đổ túi chất lỏng!

Một sản phẩm khá độc đáo đúng không nào? Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết.

2. Làm tên lửa bằng chai nhựa

Để làm sản phẩm vô cùng thú vị này bạn chỉ cần 1 chiếc chai nhựa 1,5l (như chai coca cola hoăc pepsi). Chiếc nắp chai, bạn đục lỗ và gắn vào một vòng cao su nhỏ vừa lỗ cắm vòi bơm hơi. Để giống chiếc tên lửa thật thì bạn có thể cắt 3 miếng nhựa hình tam giác bằng nhau và gắn cân đối ở nút chai.

Đầu tiên, bạn cho nước vào chai nhựa, chỉ khoảng 1/3 chai, sau đó đóng nắp lại và gắn vòi bơm hơi vào phần nắp có vòng cao su. Sau đó, bơm hơi và “phóng tên lửa”

Nguyên lý của chiếc tên lửa chai nhựa này là  khi bơm hơi vào sẽ tạo áp suất lớn khiến nước vào không khí trong chai đẩy bung chiếc vòi bơm ra và bay lên. Đồng thời nước cũng phun ra nhìn vô cùng thú vị

Cùng xem tác giả của chiếc tên lửa này chơi đùa với nó như thế nào nhé!

3. Cách đánh diêm kỳ lạ

Bình thường khi đánh diêm, bạn chỉ cần quẹt vào cạnh hộp diêm nơi có dán giấy để đánh lửa. Tuy nhiên, chàng trai trong clip này lại phát minh ra cách quẹt diêm rất kỳ lạ. Đó là quẹt diêm vào cửa kính.

Bạn không thể đốt cháy que diêm bằng cách quẹt que diêm 1 cách bình thường vào cửa kính. Mấu chốt của cách quẹt diêm này chính là cách cầm que diêm. Bạn phải đặt đặt đầu que diêm ngay đầu ngón tay bạn rồi quẹt thì que diệm mới bắt lửa.

Cùng xem cụ thể cách quẹt diêm cụ thể này trong video dưới đây nhé!

4. Phản ứng hóa học đáng kinh ngạc khi trộn Axit sulfuric với bột đường

Tất cả những gì bạn cần để tạo ra phản ứng hóa học đáng kinh ngạc này là dung dịch axit Sulfuric và bột đường cùng 2 ống nghiệm to bằng chiếc cốc uống nước.

Đầu tiên, bạn đổ đường vào cốc. Sau đó, bạn đổ axit sulfuric vào mà quấy đều lên. Bạn sẽ thấy một cột chất rắn màu đen trào lên như ma thuật. Lưu ý, thí nghiệm này khá nguy hiểm nên các bạn nhỏ không nên làm theo.

Clip dưới đây sẽ cho bạn thấy toàn bộ quá trình phản ứng hóa học xảy ra.

Dịch và tổng hợp bởi iCamera

Mời bạn xem thêm:

5 thí nghiệm độc đáo trong thời tiết giá lạnh

10 tấm hình khoa học làm thay đổi cách bạn nhìn nhận về thế giới

10 bí ẩn khiến nhà khoa học chào thua

 

 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận