5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tương lai luôn ẩn chứa những điều thú vị và tương lai của ngành công nghệ cũng không phải một ngoại lệ khi mà những phát minh vẫn đang từng ngày được hiện thực hóa. Bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn một góc nhìn thú vị về 5 bản thiết kế điện thoại vô cùng độc đáo.
 
Sau khi xem xong, có thể bạn sẽ cho rằng chúng khá viển vông nhưng thực ra cả 5 bản thiết kế này đều mang trong mình những xu hướng được coi là sẽ phát triển mạnh trong vòng vài năm tới, trong đó có thể kể đến như điện thoại có thể gấp mở, điện thoại có khả năng hiển thị, trình chiếu 3D và công nghệ mang mặc.

1. Colour Rings

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 1Thiết kế độc đáo, gọn nhẹ và thời trang của Colour Rings.

Nhóm thiết kế có tên BCK đã sáng tạo ra concept một thiết bị giao tiếp cực kì sáng tạo. Theo đó, thiết bị này thực chất là một phụ kiện đi kèm smartphone. Nó có hai thành phần là microphone và loa.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 2Mô phỏng cách thức sử dụng phụ kiện này.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 3Một số thao tác giúp người dùng nhấc máy và gác máy nhanh khi sử dụng Colour Rings.

Đúng như tên gọi Colour Rings được thiết kế dưới hình dạng những chiếc nhẫn. Để sử dụng nó, người dùng chỉ cần đeo “nhẫn” vào tay để có thể thực hiện nghe gọi mà không cần cầm trực tiếp điện thoại nhờ kết nối không dây với thiết bị chủ.

2. The Conduit Mobile Phone

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 4Theo tác giả bản thiết kế Conduit, mục đích nhen nhóm ra concept này nhằm tạo ra một thiết bị làm hài hòa cả hai yếu tố công nghệ cao và thời trang.

Được thiết kế bởi Tirshathah Hunter, chiếc điện thoại di động Conduit thực chất là một thiết bị ba trong một: thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân (PDA) kèm bút, điện thoại di động có camera và một thiết bị điện thoại di động siêu mỏng.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 5Ở thiết kế của một thiết bị PDA, người dùng sẽ có một màn hình kéo ra từ hai "thanh" thiết bị, "thanh" còn lại ở dạng một cây bút.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 6Tác giả cho hay khi sử dụng Conduit ở dạng một chiếc điện thoại siêu mỏng, người dùng chỉ có thể sử dụng máy thông qua nhận diện giọng nói cùng thao tác cuộn hạn chế do không có cả màn hình và bàn phím.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 7Conduit ở dạng chiếc điện thoại đầy đủ đi kèm camera.

Thực chất, bạn có thể coi Conduit là một thiết bị có khả năng lắp ghép bởi hình dạng và chức năng của máy tùy thuộc vào những thành phần bạn gắn thêm vào nó.

3. KU stylish Phone

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 8Chân dung chiếc điện thoại Ku.

Nhiều dự đoán của các chuyên gia đã khẳng định trong tương lai không xa xu hướng màn hình có khả năng hiển thị 3D không cần kính đeo đi kèm trên di động sẽ nở rộ và concept mà chúng ta đang thấy là một thiết kế mô phỏng tương lai đó.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 9Ngoài việc có thể hiển thị 3D, Ku còn được trang bị máy chiếu với khả năng tái hiện hình ảnh theo dạng hologram.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 10Máy đi kèm một một chân đỡ để thuận tiện trong một số mục đích sử dụng nhất định.

Tác giả bản thiết kế cho biết thêm chiếc điện thoại Ku sẽ có khả năng tạo các bàn phím riêng biệt hoàn hảo cho mỗi ứng dụng với khả năng phản hồi chính xác và chân thật như đang sử dụng bàn phím vật lý.

4. Tuvie

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 11Concept điện thoại... “siêu gấp mở” này có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có thể trở thành hiện thực.

Concept đến từ nhà thiết kế Mac Funamizu sẽ mang thiết kế di động lên một tầm cao mới nếu có cơ hội trở thành hiện thực với khả năng gấp mở thoải mái tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng. Vì lí do này nên Tuvie sẽ không có bất cứ nút bấm vật lý nào.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 12Thiết kế siêu mỏng.

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 13Giao diện người dùng mang dáng dấp một chiếc feature phone có thể sẽ là một “vị lạ” khi thế giới công nghệ đang dần trở thành lãnh địa smartphone.

5. The Packet Concept Phone

5 bản thiết kế điện thoại đến từ... tương lai 14Packet, chiếc smartphone thân thiện với môi trường.

Concept mà bạn thấy bên trên đã từng nhận được giải thưởng Istanbul Design Week. Packet mang trên mình thiết kế vuông độc đáo 5 x 5 cm có thể mở ra thành 5 phần bề mặt, trong đó bao gồm một phần cho màn hình, hai phần cho bàn phím, một phần cho phím điều hướng. Theo chia sẻ của tác giả, Packet được tạo nên phần lớn từ chất liệu e-paper với đặc điểm nổi bật là nhẹ, mỏng và cảm ứng nhạy.

Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo