5 điều có thể bạn không biết về "gậy tự sướng"

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Xung quanh phụ kiện độc đáo này có thể vẫn còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết.
 


 

1. "Gậy tự sướng" thực chất là chính là phụ kiện monopod

 
 
Có thể bạn chưa biết, "gậy tự sướng" gây sốt trong năm qua chính là một biến thể của monopod (chân đơn máy ảnh) mà những người chụp ảnh chuyên nghiệp thường sử dụng. Khác với phụ kiện tripod quen thuộc với ba chân, monopod chỉ có một chân qua đó tạo sự gọn gàng trong sử dụng và vẫn giúp các nhiếp ảnh gia cố định được vị trí máy, nâng cao chất lượng hình ảnh.
 
2. Cơn sốt "gậy tự sướng" nhen nhóm xuất hiện từ cuối năm 2013
 

Thật khó để xác định thời điểm monopod bắt đầu được sử dụng rộng rãi dưới hình thức "gậy tự sướng", tuy nhiên bắt đầu từ cuối năm 2013, nhiều hãng sản xuất phụ kiện cho các thiết bị di động đã bắt đầu ồ ạt giới thiệu loại sản phẩm này tới thị trường. 
 
3. "Gậy tự sướng" lần đầu được sử dụng bởi những người yêu thể thao mạo hiểm
 

Theo trang thông tin BuzzFeed, "gậy tự sướng" lần đầu tiên được sử dụng trong cộng đồng những người yêu thể thao mạo hiểm để ghi lại những trải nghiệm hiếm có của mình với sự trợ giúp của những chiếc camera nhỏ gọn Go Pro.
 
Đầu tháng 5 năm nay, một đoạn video thú vị mang tên "Around the World in 360° Degrees" đã được đăng tải trên YouTube trong đó nhân vật chính được cho là đã thực hiện toàn bộ đoạn phim trong vòng ba năm với "một chiếc camera Go Pro được gắn vào gậy". Đoạn video này đã thu hút được tới gần 11 triệu lượt xem.
 
4. "Gậy tự sướng" phổ biến nhất ở Châu Á
 

Mặc dù có thể không phải là nơi đầu tiên "gậy tự sướng" được sử dụng nhưng Châu Á lại chứng tỏ mình là một trong những khu vực đón nhận phụ kiện này nồng nhiệt nhất. Trang Business Insider cho biết thêm cụ thể các nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, thể hiện nhiều "tình yêu" cho "gậy tự sướng" nhất, đặc biệt là vào thời điểm những tháng đầu năm 2014. 
 
5. Có một cây "gậy tự sướng" mang tên Mark Zuckerberg
 

Tháng 11 năm ngoái, người sáng lập của hãng bán lẻ đồ điện tử Kogan đã tung ra thị trường một bộ phụ kiện "gậy tự sướng" có tên Zuckerberg cùng một bức thư được gửi cho CEO mạng xã hội lớn nhất hành tinh.
 
Trong bức thư này, Ruslan Kogan chia sẻ bằng cách tạo ra Facebook, Mark Zuckerberg xứng đáng được biết đến như một trong những người "tạo ra trào lưu chụp hình tự sướng", tuy nhiên đáng tiếc là Mark lại chưa từng chụp kiểu ảnh này và đăng lên trang cá nhân. Vì thế, Kogan đã tung ra "Zuckerberg Selfie Stick" như một món quà cho người sáng lập Facebook.
 
 
Theo Kênh14
 
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận