5 lợi ích khi từ bỏ facebook

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chỉ vào Facebook trong mấy phút buổi sáng hoặc sau giờ ăn trưa là cách hiệu quả nhất để bạn tập trung vào công việc
 

1. Tập trung hơn vào công việc

Chỉ vào Facebook trong mấy phút buổi sáng hoặc sau giờ ăn trưa là cách hiệu quả nhất để bạn tập trung vào công việc nếu như bản thân vẫn không thể dứt ra khỏi facebook. Các bài test khoa học cho biết, những thông tin mà bạn bỏ qua trên facebook sẽ được các đồng nghiệp, bạn bè bàn tán với nhau trong giờ ăn trưa hoặc nhấm nháp cốc cà phê ở văn phòng sẽ giúp bạn vẫn nắm bắt được những gì đang diễn ra mà không phải cứ 10 phút login vào facebook theo dõi. Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng ngay cách xóa các ứng dụng facebook trên điện thoại để tăng cường sự tập trung tối đa của mình. 

2. Bạn sẽ không phải lo sợ bỏ xót một sự kiện nào đó đang diễn ra

Nhiều người lo lắng rằng đến ngày sinh nhật của bạn bè hay một event  nào đó đang diễn ra mà mình lại không biết khi từ bỏ facebook. Đừng lo ngại, bởi tập tính bầy đàn là một trong những bản năng của con người có sẵn từ trong máu. Thông thường những dịp như thế bạn bè của bạn sẽ chủ động móc nối, liên kết với nhau bởi dù là sinh nhật hay một chương trình nào đó đều mang tính cộng đông, mà đã là tính cộng đồng thì người ta có thiên hướng cầm điện thoại gọi đến vài người để chắc chắn rằng bản thân sẽ không lẻ loi khi đến tham dự.

Mặt khác, các ứng dụng email, calendar tích hợp trong điện thoại cũng sẽ tự động báo cho bạn về những sự kiện này nếu đã lên lịch từ trước mà không cần phải đăng nhập đến facebook từ cách đây vài tuần. Hòm thư là một công cụ giải cứu bạn nếu như bạn coi từ bỏ facebook là một thảm họa với mình.

3. Bạn sẽ sử dụng thời gian hiệu quả hơn

Nhiều người thừa nhận rằng mình nghiện facebook đến nỗi thường xuyên nhấp chuột vào cửa sổ máy tính login vào tài khoản mặc dù 2 phút trước đó đã lướt qua và chẳng có gì mới cả. Việc này khiến bạn bị phân tâm khi liên tục phải để ý rằng photo của mình sẽ được bao nhiêu like, status viết như thế không biết có ai comment tiêu cực không....

Cách đối phó với cơn nghiện này là hãy để bạn bận rộn với những việc khác. Trao đổi với đồng nghiệp về công việc là một cái hữu hiệu làm bạn quên đi thói quen của mình bởi khi làm việc nhóm thì sự nghiêm túc, tập trung sẽ kéo bạn khỏi những suy nghĩ khác. Hãy đọc một cuốn sách giải trí, tiểu thuyết cũng được mà sách chuyên ngành, kĩ năng thì càng tốt. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tác dụng to lớn của việc sử dụng thời gian rỗi vào những việc có ích khác thay vì chốc chốc lại vào facebook và sự hối tiếc là cảm giác đầu tiên khi bạn nhận ra rằng mình đã quá tiêu tốn thời gian vào một việc không đáng.

Tuy nhiên, cuối ngày, sau khi ăn tối hay trước khi đi ngủ bạn hãy tự thưởng cho mình một khoảng thời gian nhỏ login vào facebook xem lại toàn bộ những gì đã diễn ra. Bạn sẽ cảm thấy mình đúng khi status của bạn không nhận được comment nào và đã sử dụng thời gian của mình vào việc cần phải làm.

4. Bạn sẽ tương tác với thế giới bên ngoài nhiều hơn

Khi người thân của bạn liên tục cập nhập hình ảnh, tin tức về gia đinh cùng những đứa con của họ lên facebook thì việc nhận được like hay comment là một cách gián tiếp cắt đứt liên lạc giữa đôi bên một cách vô tình. Bạn thấy em hay cháu của mình thông qua hình ảnh thật dễ thương và khỏe mạnh thì tư duy ngay lập tức hình thành thói quen sẽ theo dõi cuộc sống, mối quan hệ bên ngoài thông qua internet nhiều hơn là gặp gỡ. Đây là một trong những lý do mà khoa học nhận thấy nó khiến con người ta trở nên vô cảm, bàng quan trước thế giới của mình nhưng thay vào đó là những lời nhận xét khô khan trên mạng xã hội.

Hãy đóng laptop lại, đứng dậy khỏi sofa và chủ động liên hệ, gặp gỡ với những gì sẽ kết nối bạn với thế giới bên ngoài. Bạn cần nói chuyện? Ok! Không ai lại từ chối một cuộc đối thoại như thế cả. Bạn muốn cảm giác thư giãn, hãy đi bộ dọc quanh khu nhà mình hoặc lấy xe đi dạo một vòng hơn là tìm đến facebook mà theo dõi những hoạt động như thế ở người khác. Sau cùng, sự tương tác với thế giới bên ngoài sẽ làm bạn cảm thấy mình năng động hơn, tràn đầy năng lượng hơn khi quay lại với những vấn đề trong cuộc sống mà không cảm tháy stress như mỗi khi đọc một status của ai đó trên facebook có cùng vấn đề với mình mà bế tắc trong việc giải quyết.

5. Cuộc sống của bạn sẽ thú vị hơn

Nghiện Facebook thực sự là một thói quen xấu vì bạn sẽ thay đổi cách cảm nhận và đánh giá các sự việc trong cuộc sống xung quanh bằng hình ảnh, thông tin, những thông điệp chưa được xác thực thay vì chính bản thân mình. Không ít các trường hợp xảy ra tranh cãi gay gắt đến từ việc người này đăng tải hình ảnh hay status vu vơ nhưng lại khiến người khác cảm thấy mình đang bị công kích. Thêm nữa xu hướng trên facebook là một xã hội mang tính "bầy đàn" rất cao, bạn có thể dễ dàng bị thuyết phục về một điều gì mà truyền thông đăng tải hay do người khác dẫn dắt dành phần quyết định chứ không còn là tự bản thân nữa. Điều này dẫn đến cuộc sống của bạn sẽ không còn mang tính chất cá nhân nữa mà sẽ trở thành một công dân của facebook từ cách ăn mặc, đi chơi hay tìm kiếm bạn bè cũng đều lên tìm lên đó và coi đấy là chuẩn mực chính xác.

 

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Những điều nên tránh khi sử dụng Facebook
Facebook đáng yêu hay đáng ghét?
10 lý do khiến người dùng Facebook không dùng ảnh thật

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận