5 lời khuyên cho chụp ảnh nghệ thuật bằng smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất khi nói đến chụp ảnh là chúng ta nghĩ rằng cần một DSLR đắt tiền mới có những bức ảnh tuyệt vời.

 

Đó không phải là vấn đề. Hầu hết các điện thoại di động đi kèm với một máy ảnh có nhiều tính năng tốt, đủ để tạo ra sản phẩm tuyệt vời. Vì vậy, thay vì chi tiền cho một máy ảnh đắt tiền mới, hãy bắt đầu với một cái gì đó mà bạn có thể mang theo bên mình mỗi ngày.

Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn thực hiện.

1 Làm sạch ống kính của bạn

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn và thừa thãi đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia dày dặn kinh nghiệm nhưng để có những hình ảnh tốt nhất, hãy chắc chắn ống kính của bạn sạch sẽ.

Hầu hết các máy ảnh thông thường có nắp để ống kính và giữ nó sạch sẽ khi không sử dụng. Ngược lại với hầu hết các điện thoại, camera của nó không có cái nắp này. Các ống kính thường bị ảnh hưởng bởi các loại bụi bẩn.

Để có những bức ảnh đẹp, tốt nhất là có một miếng vải sợi nhỏ và chỉ cần lau sạch ống kính trước khi bạn bắt đầu chụp ảnh.

2. Không sử dụng zoom kỹ thuật số

Trên hầu hết các máy ảnh DSLR và thậm chí một số camera ngắm và chụp, bạn có thể phóng to hình ảnh bằng cách sử dụng zoom quang học. Đây là ống quang học, hoặc ống kính thực tế của máy ảnh, di chuyển để có được một cái nhìn gần hơn tới hình ảnh chụp. Thực tế hầu hết các máy ảnh điện thoại di động phải nhồi nhét vào không gian chật hẹp tất cả mọi thứ để có thể lấy hết cảnh trong khi chúng thường không có ống kính cần thiết để phóng to hay thu nhỏ.

Các nhà sản xuất đã trang bị hầu hết các điện thoại chụp ảnh với zoom kỹ thuật số. Sự khác biệt chính là một zoom kỹ thuật số được thực hiện với phần mềm mà không phải phần cứng .


3. Các ứng dụng là bạn của bạn

Có rất nhiều ứng dụng trong cả iTunes và  Android để chụp hoặc chỉnh sửa hình ảnh. Dù sự thật là một số trong số đó là hoàn toàn vô giá trị nhưng có rất nhiều ứng dụng thực sự tuyệt vời sẽ giúp bạn tạo ra hình ảnh tốt hơn. Ngay cả Adobe có ở trên các trò chơi với Photoshop Express App hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOSAndroid. Ngoài ra còn có các ứng dụng thú vị khác như Instagram sẽ làm cho bức ảnh của bạn trông giống như được thực hiện bởi một máy ảnh phim cũ.

Thật tuyệt vời để thêm một chút phong cách cho hình ảnh của bạn, điều quan trọng phải ghi nhớ đó là mục đích của chúng chỉ là để phục vụ. Hình ảnh mà dùng quá nhiều ứng dụng sẽ lấy đi bản chất của nó.

4. Dùng chỉnh sửa trên máy tính

Bạn sử dụng một chiếc điện thoại máy ảnh để chụp hình ảnh của bạn không có nghĩa là bạn bị hạn chế sử dụng các ứng dụng để chỉnh sửa. Hầu hết các điện thoại thông minh đều dễ dàng gửi hình ảnh vào máy tính của bạn (đặc biệt là nếu bạn có một chiếc iPhone với iCloud được kích hoạt) và do đó bạn có khả năng chỉnh sửa hình ảnh của bạn trên máy tính của mình.

Trong khi các ứng dụng trên điện thoại rất tuyệt vời để bạn chỉnh sửa nhanh, các chương trình như iPhoto (dành cho Mac) hoặc Picasa (dành cho Windows) có khả năng làm cho hình ảnh của bạn thực sự nổi bật. Sự kết hợp của máy tính và các ứng dụng chỉnh sửa có thể mang lại hiệu quả mong muốn cho hình ảnh của bạn.


5. Biết những điều cơ bản

Tất cả các công nghệ trên thế giới sẽ không giúp bạn trở thành một nhiếp ảnh gia tuyệt vời hơn. Vấn đề cơ bản vẫn là bạn biết cách chắc chắn để có hình ảnh tuyệt vời. Do đó,  với một máy ảnh điện thoại di động, bạn thường không phải lo lắng về những thứ như khẩu độ và tốc độ màn sập, nhưng có những thứ khác có thể tạo ra sự khác biệt giữa một hình ảnh thường và một hình ảnh tuyệt vời.

Claire đã làm một công việc tuyệt vời trong việc giải thích về cách chụp ảnh các đối tượng nhỏ. Mặc dù bạn có thể chụp ảnh các đối tượng khác nhau, nhưng bạn nên nắm được những điều cơ bản về ánh sáng, tiếp xúc và nền..... Chỉ cần nhớ rằng hình ảnh của bạn thể hiện cho người tiêu dùng về thương hiệu của bạn. Mặc dù nó có chút sáo rỗng nhưng bạn chỉ có một cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên.

Lời khuyên nhỏ:

Không có vấn đề gì, bạn nên luôn luôn ghi nhớ lý do bạn mở cửa hàng trực tuyến của bạn lần đầu tiên. Chắc chắn, bạn muốn làm ra một số tiền nhưng hy vọng bạn cũng đã làm điều đó bởi vì bạn đang bán một sản phẩm mà bạn tin tưởng và tình yêu. Trong khi nó có thể không được dễ dàng để quản lý cửa hàng của riêng bạn, bạn sẽ có niềm vui bởi vì thành công sẽ đến thông qua các sản phẩm và hình ảnh của bạn. Babe Ruth trong Sandlot nói "nghe theo con tim của bạn và bạn sẽ không bao giờ sai".

+Xem tất cả các loại lens cho điện thoại di động tại:
http://lens.icamera.vn/
+ Ống kính 3 trong 1 đa năng giá rẻ cho người mới tập chụp:
http://icamera.vn/phu-kien-chup-anh-iphone/ong-kinh-3-trong-1-gia-re-lens-da-nang-cho-dien-thoai-4217453.html
+ Ống kính 3 trong 1 loại Pro giá 300K gồm Fisheye, Wide, Macro tại:
http://3in1lens.icamera.vn/
+ Xem ống kính tele zoom siêu xa 8x,12x, 14x, 16x,18x tai:
http://telelens.icamera.vn/
+ Ống kính siêu rộng, loại rộng nhất tương đương ống 16mm máy chuyên nghiệp
http://ongsieurong.icamera.vn/
+ Ống kính siêu mắt cá, loại ống super fisheye gấp 2 lần ống fisheye thường rộng tới 235 độ, lấy cảnh được 2 phía bên trái, bên phải, trước mặt trong 1 lần chụp.
http://superfisheye.icamera.vn/
+Các thiết bị điều khiển chụp ảnh từ xa không dây cho điện thoại:
http://shutter.ycn.vn/
+Chân đứng cho iphone, máy ảnh giúp chụp ảnh tele ko rung
http://tripod.icamera.vn/
+Dây đeo cổ tay cho điện thoại như máy ảnh
http://daydeo.icamera.vn/

Hotline để đặt hàng những sản phẩm của iCamera trên: 091.969.9983 - 098.289.7670 - 090.459.6100 (9-20h)

Ống kính tele cho iPhone, Samsung, Ipad 18x loại khủng nhất:


 

Ống kính macro cho điện thoại smartphone:
 

Dịch bởi iCamera

Nguồn tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Mẹo lên hình đẹp cho người không "ăn ảnh"
5 mẹo hay để có một bức ảnh đại diện ấn tượng
Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại vào ban đêm

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận