5 mẹo để giới trẻ tiết kiệm dung lượng dữ liệu 3G trên di động

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tìm hiểu và lựa chọn gói cước thích hợp
 
Trước khi đăng ký sử dụng gói cước bạn nên tìm hiểu kỹ các gói cước được nhà mạng đưa ra để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn không cần sử dụng 3G thường xuyên và nhiều dữ liệu bạn nên chọn các gói cước giá trị dung lượng hoặc ngày sử dụng thấp để phù hợp hơn. Bên cạnh các gói cước dữ liệu không giới hạn, các nhà mạng đều có những gói với dung lượng khác nhau cho bạn lựa chọn. Ngoài ra bạn cũng cần luôn theo dõi các thông báo từ nhà mạng về gói cước của mình, cập nhật các khuyến mãi để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn sử dụng smartphone hay thiết bị di động có 2 sim bạn hoàn hoàn có thể lựa chọn một nhà mạng để đàm thoại và một nhà mạng khác cung cấp dịch vụ 3G cho bạn.
 
Quản lý dung lượng
 
Quản lý dung lượng là điều rất quan trọng để tiết kiệm dữ liệu 3G. Nếu bạn thường xuyên tải các dữ liệu có dung lượng lớn như hình, video, ứng dụng, game… tốt nhất bạn hãy tải nó trên máy tính hoặc tải thông qua Wifi. Ngoài ra bạn nên kiểm tra các ứng dụng cài đặt trên smartphone và tắt chế độ tự động cập nhật ứng dụng để tránh tình trạng thiết bị cập nhật tự động làm tốn dữ liệu 3G. Bạn cũng nên theo dõi dung lượng truy cập được cài đặt sẵn trong điện thoại của bạn để quản lý dữ liệu bạn đã sử dụng.
 
Nếu bạn thường xuyên đọc báo bạn cũng có thể tải các ứng dụng đọc báo cho phép lưu các bài báo theo dạng Offline như Báo Mobi. Bạn có thể tải bài báo sau khi kết nối Wifi và ung dung đọc nó khi bạn ra ngoài mà không cần bật 3G.
 
5 mẹo để giới trẻ tiết kiệm dung lượng dữ liệu 3G trên di động 1
Sử dụng những ứng dụng như Báo Mobi để đọc báo offline
 
Chọn trình duyệt và bookmark
 
Trên 90% người dụng tại Việt Nam dùng trình duyệt để lướt Web, bạn có thể không nằm ngoài số này. Để tiết kiệm dữ liệu 3G bạn có thể sử dụng các trình duyệt như Opera Mini… giúp tiết giảm tới 90% lưu lượng dữ liệu bằng cách nén các trang web và bỏ các quảng cáo. Nếu bạn sử dụng các trình duyệt khác bạn cũng có thể tiết kiệm bằng việc đánh dấu (bookmark) các trang đã đọc, để loại bỏ các bước trung gian và giảm dung lượng dữ liệu khi bạn quay lại các trang này thường xuyên.
 
5 mẹo để giới trẻ tiết kiệm dung lượng dữ liệu 3G trên di động 2
Đánh dấu các trang web yêu thích là một cách để giảm dung lượng dữ liệu
 
Sử dụng song song 3G và Wifi
 
Bất kỳ ai sử dụng smartphone cũng sẽ sử dụng song song Wifi và 3G. Nhiều người sẽ tắt 3G khi ở nhà hoặc tại Công ty. Nhưng có một cách để bạn sử dụng Wifi một cách tốt hơn là tải ứng dụng Wada Wifi Map. Ứng dụng này cho phép bạn tự động cập nhật các địa điểm miễn phí Wifi trên khắp Việt Nam. Hiện tại ứng dụng này đã cập nhật 500.000 điểm miễn phí Wifi trên toàn cầu.
 
Chọn mua smartphone ưu đãi miễn phí cước 3G
 
Hãng điện thoại Việt Mobiistar vừa tung ra điện thoại Touch LAI 512 cùng với gói miễn phí 3G trong 6 tháng (mạng Mobifone). Nếu bạn chuẩn bị mua một smartphone mới và muốn giảm chi phí 3G hàng tháng bạn có thể mua smartphone này. Giá của điện thoại này chỉ 2.990.000 và gói miễn phí 3G/6 tháng sẽ giúp bạn tiết giảm một khoản tiền không nhỏ đồng thời vẫn thoải mái lướt web, truy cập facebook và kết nối bất tận. Dòng điện thoại này dùng 2 sim 2 sóng do vậy bạn hoàn toàn có thể vừa sử dụng một sim cho kết nối 3G và 1 sim chính của bạn.
 
5 mẹo để giới trẻ tiết kiệm dung lượng dữ liệu 3G trên di động 3
Mua Touch LAI 512 bạn sẽ có ngay gói cước miễn phí 3G trong 6 tháng.
 
Theo PLXH

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận