5 người giàu hào phóng nhất thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bill Gates, tài tử Mel Gibson, Mark Zuckerberg và vợ... là những mạnh thường quân hào phóng nhất thế giới với số tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện lên tới hàng tỷ USD.

1. Bill Gates

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates hiện là nhà từ thiện lớn nhất thế giới. Đến nay, Gates đã chi tới 6 tỷ USD để phân phát vắc--xin  trên khắp thế giới. Dù một số người khác có tổng số tiền quyên góp nhiều hơn nhưng Gates là người đóng góp nhiều nhất cho một hoạt động từ thiện.

 

2. Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan là cặp đôi chuyên làm từ thiện. Họ đã quyên góp hơn 18 triệu cổ phần Facebook trị giá 970 triệu USD cho tổ chức từ thiện cộng đồng thung lũng Silicon.

3. JK Rowling

Tác giả bộ truyện Harry Potter, JK Rowling, cũng là một trong những nhân vật làm từ thiện nhiều nhất. Tính tới năm 2012, bà đã quyên góp hơn 160 triệu USD cho các tổ chức từ thiện. Mới đây bà gây tranh cãi với khoản quyên góp 1,7 triệu USD cho cuộc cách mạng chống độc lập tại Scotland.

4. Jami Gertz và Anthony Ressler

Doanh nhân Anthony Ressler và nữ minh tinh Jami Gertz là hai nhà sáng lập của tổ chức Ressler Gertz, chuyên làm từ thiện trong lĩnh vực giáo dục, trao học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Đến nay, họ đã quyên góp 10 triệu USD.

5. Mel Gibson

Tài tử Mel Gibson cũng là một trong những mạnh thường quân hào phóng nhất. Ông đã quyên góp 10 triệu USD cho bệnh viện nhi Mattel và trung tâm y tế Cedars-Sinai. Mới đây, Gibson quyên góp hơn 6,8 triệu USD cho nhà thờ Thánh gia (Holy Family).

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Thói quen tằn tiện của các tỷ phú công nghệ
Những sở thích "bình dân" của 10 tỷ phú công nghệ
12 "đồ chơi" yêu thích nhất của những nhà tỷ phú công nghệ
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận