5 phụ kiện phải mua để bắt đầu làm youtube, vlog, tiktok

Nguyễn Hoài   Nguyễn Hoài
Ngày đăng: 16/01/2023
0 bình luận

5 phụ kiện phải mua để bắt đầu làm youtube, vlog, tiktok

Nếu bạn đang có kế hoạch sáng tạo nội dung trên Youtube và Tiktok thì nên chuẩn bị nhiều thiết bị khác nhau. Hãy cùng chúng mình điểm qua các thiết bị, dụng cụ không thể thiếu khi làm Youtube, Tiktok nhé!

1, Máy ảnh máy quay hoặc điện thoại

Khi mới bắt đầu làm Youtuber hay Tiktoker, chi phí để mua một chiếc máy ảnh là quá lớn. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để tạo những video đầu tiên trên kênh của mình.

Tuy nhiên nếu điều kiện cho phép hãy trang bị một chiếc máy ảnh nhỏ gọn có đầy đủ tính năng quay và chụp sẽ là sự lựa chọn tối ưu để quay những đoạn phim chất lượng hơn

Một số lưu ý khi lựa chọn máy ảnh đáp ứng được yêu cầu cho việc quay video: Màn hình lật, có cổng cắm micro, nhỏ gọn, chống rung, độ phân giái 1080p trở lên.

2, Mic thu âm

Có nhiều loại micro tuy nhiên để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn mic cài áo không dây hoặc mic shotgun định hướng.

- Mic cài áo không dây: Chiếc mic này sẽ tạo nhiều thuận lợi cho bạn ở nhiều cảnh quay khác nhau. Mic bao gồm bộ phát được kết nối với áo và bộ thu, có thể nhận âm thanh thậm chí ở khoảng cách xa. Mic không dây còn hỗ trợ thu âm thanh rõ và loại bỏ tạp âm xung quanh. 

- Mic Shotgun định hướng:  Đây là loại micro được ưa chuộng trong các phim trường Hollywood nhờ khả năng hút âm từ phía trước và loại bỏ tạp âm từ hai bên của mic. Mic shotgun mang lại âm thanh trung thực và tự nhiên hơn

Micrô shotgun thường được gắn vào cuối cực cần và đặt trên giá đỡ hoặc vận hành bằng tay. Những người khác có thể được gắn vào đế nóng của máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật của bạn. Cáp thường kết nối chúng với máy ảnh hoặc thiết bị ghi âm khác. Chúng thường được sử dụng với kính chắn gió, một thiết bị giúp micrô của bạn thu được âm thanh rõ nét trong các tình huống có gió. 

3, Giá đỡ diện thoại (Tripod)

Tripod là giá đỡ có 3 chân dùng để cố định điện thoại, máy ảnh tại chỗ khi quay video. Tripod nên được sử dụng khi bạn đã thiết lập sẵn khung hình quay.

Bạn có thể tùy chỉnh chiều cao chân của giá đỡ, độ gấp và tính di động khác nhau ở các loại tripod. Chỉ cần cố định điện thoại hoặc máy ảnh trên giá, ấn quay video là đã có chiếc video xịn sò không bị rung, khung hình thì ổn định khác hẳn với khi cầm tay.

4, Tay cầm chống rung

Gimbal là thiết bị cố định chuyên dụng dùng để cân bằng cân bằng máy ảnh của bạn, làm video mượt mà hơn ngay cả khi bạn thực hiện những chuyển động nhanh, đột ngột. Thiết bị này hỗ trợ rất lớn cho các Youtuber và Tiktoker quay những nội dung liên tục di chuyển một cách nhẹ nhàng và cho những video ổn định.

5, Đèn chiếu sáng

Các điều kiện ánh sáng bên ngoài như ánh sáng mặt trời hay thiết bị chiếu sáng có sẵn hỗ trợ làm sáng video của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đến ánh sáng chuyên dụng trong một vài trường hợp quay đặc biệt.

Có 1 vài loại đèn chuyên nghiệp thường được sử dụng khi quay video như: đèn led ring, đèn led COB, đèn bảng led, đèn led ống,... Mỗi loại đèn sẽ cho hiệu ứng ánh sáng khác nhau tùy vào nhu cầu chiếu sáng của bạn.

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo