5 vũ khí phi sát thương kỳ dị nhất hành tinh

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Cùng với những loại vũ khí có khả năng hủy diệt nhân loại, con người cũng chế tạo ra những khí tài không gây sát thương để hạn chế thương vong.
 

1. Súng Arma 100

Súng Arma 100

Đây là loại súng đặc biệt, chuyên dụng của các lực lượng thực thi pháp luật. Arma 100 hạ gục mục tiêu nhờ lực va đập cực mạnh của viên đạn. Trong phần lớn các lần sử dụng chúng không gây chết người mà chỉ khiến nạn nhân đau đớn. Vì thế chúng phù hợp cho nhu cầu tự vệ của các hộ gia đình và lực lượng hành pháp trước các phần tử quá khích.

Arma 100 cũng dễ sử dụng hơn những khẩu súng lục. Viên đạn phóng ra nhờ lực đẩy nhưng nó vẫn có thể hạ gục mục tiêu trong phạm vi 6 m. Nạn nhân sẽ tê liệt ngay lập tức nếu viên đạn bắn trúng. Nó là một trong những vũ khí phi sát thương khá hiệu quả.

2. Súng phản lực JPX Jet Protector

JPX Jet Protector thổi hơi nóng vào mục tiêu.
 

Giống một khẩu súng điện cầm tay, người ta có thể sử dụng JPX Jet Protector để tự vệ. Tuy nhiên, thay vì nhả đạn đồng, khẩu súng chỉ thổi hơi nóng từ vụ nổ thuốc súng vào mục tiêu. Làn hơi phóng ra với vận tốc 430 km/h giúp khẩu súng dễ dàng hạ gục đối phương nhưng không đe dọa tính mạng nạn nhân.

Với vẻ bề ngoài giống một khẩu súng lục, JPX Jet Protector có hai khoang chứa đạn, cho phép nó bắn hai lần trước khi nạp đạn. Phạm vi tấn công của súng phản lực xa hơn các loại súng điện. Nó có thể hạ mục tiêu ở khoảng cách 6,5 m. Người sử dụng có thể lắp thiết bị ngắm bắn bằng tia laser vào súng để tăng khả năng hạ mục tiêu.

3. Bút chiến thuật

Một chiếc bút chiến thuật.
 

Nhìn bề ngoài, bút chiến thuật trông giống hệt những dụng cụ viết chữ thông thường. Tuy nhiên, trong trường hợp người sử dụng bị tấn công, nó sẽ trở thành loại vũ khí đơn giản nhưng hiệu quả. Do chiếc bút được cấu thành từ kim loại cứng nên nó dễ dàng đập vỡ kính, xuyên thủng những vật liệu dày. Ngoài ra, nó cũng có chức năng viết như một bút bình thường.

4. Súng phun keo

Khẩu súng độc đáo phun lớp bọt dính đông cứng rất nhanh, giúp vô hiệu hóa mục tiêu. Thành phần của nó gồm một bình chứa bọt dính dạng lỏng và ống phóng, giúp lớp bọt bám chính xác vào mục tiêu. Khẩu súng ra đời trong những năm 1990 của thế kỷ trước nhưng không được sử dụng nhiều. Quân đội Mỹ từng dùng chúng ở Somalia.

Súng phun keo vô hiệu hóa nạn nhân.
 

Ngay sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, lớp bọt dính sẽ cứng nhanh chóng, khiến nạn nhân không thể di chuyển. Lớp bọt bám rất chắc nên nó thực sự là ác mộng đối với các nạn nhân. Ngoài ra, nếu lớp bọt bắn trúng vào mặt, nó sẽ chặn đường thở và gây tử vong vài phút sau đó. Loại vũ khí thất bại vì nó vẫn sát thương.

5. Trọng pháo XM1063

Đây là tên mã của một dự án bí mật mà quân đội Mỹ đang phát triển nhằm ngăn chặn kẻ thù. Thay vì bắn ra loại đạn có khả năng sát thương, XM1063 bắn ra đầu đạn có khả năng tách thành 152 mảnh nhỏ hơn. Ngay sau khi chạm mặt đất, những mảnh ấy sẽ giải phóng một hợp chất hóa học nhằm ngăn chặn kẻ thù tiến công.

Mô phỏng trọng pháo không gây sát thương XM1063.
 

Hiện tại, quân đội Mỹ chưa công bố những thông tin cơ bản nhất về XM1063 ngoài sự tồn tại của nó. Các chuyên gia quân sự suy đoán loại chất hóa học mà các mảnh đạn phun ra có thể là hơi cay hoặc các hóa chất mà người ta thường dùng để giải tán đám đông. Dù bắn ra vật liệu gì, XM1063 vẫn sẽ thu hút sự chú ý của giới chuyên môn khi chúng xuất hiện trên chiến trường.

 

 

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

7 Vũ khí không giống ai vừa được công bố.
 

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận