6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

Nguyễn Hoài   Nguyễn Hoài
Ngày đăng: 05/11/2020
0 bình luận

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

Video hoặc các hình ảnh động sẽ thu hút người xem nhiều hơn trên mạng xã hội hoặc internet nói chung. Ví dụ: mọi người có xu hướng xem và nhận xét về các story trên Instagram của bạn hơn nếu chúng là hình ảnh chuyển động. Bạn thậm chí có thể làm sinh động một bản trình bày PowerPoint nhàm chán bằng ảnh GIF.

Một cách để tạo hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh là học cách làm điều đó trong Photoshop. Hãy nhớ rằng nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và một số kỹ năng nhất định. Đối với những ai không muốn đầu tư quá nhiều thời gian và công sức vào công việc này, có rất nhiều công cụ và ứng dụng khác có thể giúp bạn tạo chuyển động cho ảnh tĩnh online

Cách tạo chuyển động cho ảnh tĩnh online

Các công cụ tạo ảnh động sau đây cho phép bạn biến ảnh tĩnh thành ảnh động chỉ trong vài phút. Một trong số chúng cho phép bạn xóa và thêm những thứ không có trong ảnh gốc. Phần mềm này sẽ hữu ích cho cả những nhà thiết kế hay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc cho những ai mới bắt đầu tìm hiểu về chỉnh sửa ảnh.

 

1. PixaMotion

PixaMotion là một ứng dụng ảnh động miễn phí có thể làm được tất cả mọi thứ. Thiết kế hiện đại đẹp mắt có thể khiến bạn liên tưởng đến các trình chỉnh sửa ảnh khác, ứng dụng này rất dễ sử dụng. Bạn có thể tạo ảnh động cho ảnh của mình, thêm âm thanh và các yếu tố chuyển động từ thư viện của ứng dụng vào ảnh cũng như áp dụng các bộ lọc ảnh. Mục đích chính của ứng dụng là tạo ra những hình ảnh chuyển động lặp đi lặp lại.

PixaMotion có một vài chế độ hoạt ảnh khác nhau. Bạn có thể chọn xem bạn muốn tạo hoạt ảnh cho toàn bộ bức ảnh hay chỉ một số yếu tố nhất định của ảnh, bạn muốn chúng di chuyển theo hướng nào, cũng như "ghim" một số phần của bức ảnh để giữ chúng yên.
Khi hài lòng với ảnh động của mình, bạn có thể chọn lưu ảnh dưới dạng video hoặc dưới dạng GIF. PixaMotion có sẵn đăng ký trả phí, nhưng ngay cả phiên bản miễn phí của ứng dụng cũng cho phép bạn tải ảnh của mình xuống mà không có dấu bản quyền.

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

 

2. Plotagraph

Ứng dụng di động miễn phí hoặc đăng ký trả phí từ $ 19,99/ tháng.

Plotagraph là một phần mềm hoạt ảnh trực tuyến nằm trong Bộ ứng dụng nghệ thuật chuyển động Plotaverse. Tất cả các ứng dụng đều có sẵn với gói đăng ký Plotaverse với giá 19,99 đô la mỗi tháng hoặc 99,99 đô la mỗi năm (với bản dùng thử 30 ngày miễn phí). Nếu giá có vẻ quá cao đối với bạn, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của Plotagraph trên điện thoại thông minh của mình.

Plotagraph có một vài chế độ hoạt ảnh khác nhau giúp bạn có toàn quyền kiểm soát hướng và tốc độ của hoạt ảnh. Các công cụ khác mà phần mềm này cung cấp bao gồm công cụ tạo mặt nạ, lớp phủ, bộ lọc và một tùy chọn để thêm các đoạn âm thanh từ thư viện của ứng dụng vào hoạt ảnh của bạn.

Plotagraph chỉ cho phép bạn xuất ảnh động của mình ở định dạng video, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng phần mềm khác nếu muốn biến nó thành GIF.

 

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

 

3. Movepic – Photo Motion

Miễn phí, đăng ký VIP bắt đầu từ 1,99$ mỗi tháng và bao gồm 7 ngày dùng thử miễn phí.
Movepic là một trình tạo ảnh động thân thiện với người mới bắt đầu mà bạn sẽ yêu thích. Bên trong ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy số lượng công cụ tiêu chuẩn như hoạt ảnh định hướng, chuyển động camera và điều khiển tốc độ. Nó rất hiệu quả khi tạo hoạt ảnh cho ảnh tĩnh.

Điều làm cho Movepic nổi bật là một bộ sưu tập hiệu ứng rộng lớn mà bạn có thể sử dụng để nâng cao cũng như chuyển đổi hoàn toàn bức ảnh của mình thành một hình ảnh sống động. Phần mềm nhận dạng các yếu tố ảnh như bầu trời hoặc nước và có một số bộ lọc động để biến khung cảnh của bạn thành một thế giới khác.

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng là Movepic có dấu bản quyền trên ảnh động của bạn khi bạn sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm này.

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

 

4. StoryZ 

Miễn phí, đăng ký hạng Premium từ $ 1,99 mỗi tháng.

Mặc dù trông kém phong cách hơn một chút, StoryZ cung cấp tất cả các chức năng giống như Movepic. Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển động của máy ảnh, chọn hướng của hoạt ảnh, cũng như thêm hiệu ứng ảnh, bộ lọc và lớp phủ để biến đổi ảnh của bạn.
Không giống như Movepic, StoryZ cho phép bạn lưu ảnh động của mình ở cả định dạng video và GIF. Ngoài ra, nếu bạn sẵn sàng xem qua một quảng cáo ngắn, bạn có thể xóa dấu bản quyền khi xuất hình ảnh của mình.

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

 

5. GIFMaker.me

Nếu không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào vì không muốn thực hiện quy trình đăng ký, bạn có thể sử dụng GIFMaker.me để tạo ảnh động cho ảnh của mình. Công cụ này cho phép bạn tạo ảnh động trực tuyến cho ảnh tĩnh cũng như biến video thành ảnh GIF.
Bạn có thể sử dụng công cụ này trực tuyến thông qua trình duyệt web của mình. So với các ứng dụng khác trong danh sách này, GIFMaker.me kém phức tạp hơn. Ứng dụng yêu cầu bạn tải lên từng khung hình (hoặc hình ảnh) riêng biệt để tạo GIF động. Số lượng hình ảnh tối đa bạn có thể tải lên là 300.

Sau khi bạn đã có tất cả các phần GIF sẵn sàng và được tải lên, hãy chọn kích thước canvas mong muốn, tốc độ hoạt ảnh, số lần bạn muốn lặp lại vòng lặp và nhấp vào Tạo hoạt ảnh GIF. Ngoài ra, bạn có thể tải lên URL âm thanh để thêm nhạc vào GIF của mình.

6 cách tạo ảnh động online bằng các ứng dụng 

 

6. 3Dthis 

3Dthis là một nền tảng hoạt ảnh độc đáo có một số ứng dụng cài sẵn khác nhau để tạo hoạt ảnh và mô hình 3D. Từ việc tạo mô hình 3D của khuôn mặt người đến biến hình động - 3Dthis có một ứng dụng để biến bất kỳ hình ảnh nào của bạn thành hình ảnh 3D và tăng sự ấn tượng vào bất kỳ đối tượng nào trên hình ảnh của bạn.

Phần mềm trực tuyến này có giao diện hơi lỗi thời ,nhưng với sự trợ giúp của 3D, bạn có thể tạo các thiết kế 3D của riêng mình, miễn phí.

Bạn có nên tạo chuyển động cho ảnh của mình?

Một số bức ảnh sẽ không cần chuyển thành ảnh GIF hoặc video lặp lại. Tuy nhiên, nếu bạn đã hết ý tưởng về nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội của mình, các công cụ và ứng dụng trực tuyến từ danh sách này có thể rất hữu ích. Phần mềm tạo ảnh động sẽ giúp bạn dễ dàng biến cả những bức ảnh nhàm chán nhất trên Instagram trở nên đáng giá.

Bạn đã bao giờ thử tạo chuyển động cho ảnh tĩnh chưa? Bạn đã sử dụng phần mềm nào? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới với iCamera.vn nhé!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận
zalo