8 nhà phát minh mất mạng bởi chính sáng chế của họ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Người thiết kế tàu Titanic thiệt mạng vì tàu không có đủ số lượng thuyền cứu hộ, còn người tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp in tử vong vì cỗ máy đè lên bàn chân.
 


 
Francis Edgar Stanley và Freelan Oscar Stanley, hai anh em sinh đôi người Mỹ, đã phát minh ra dòng ô tô Stanley Steamer vào năm 1896. Năm 1906, xe của họ lập kỷ lục thế giới với vận tốc lớn nhất, 204,5 km/h. Sau khi hai anh em bán công ty, Francis đã qua đời trên phát minh của họ khi ông mất khả năng điều khiển xe vì tránh chướng ngại vật vào cuối năm 1918.
 

 
Jean-Françoise de Rozier Pilâtre là nhà tiên phong trong lĩnh vực hàng không, vật lý, hóa học ở Pháp. Năm 1783, ông cùng Marquis d'Arlandes thử nghiệm chuyến bay 25 phút trên khinh khí cầu với hành trình vượt qua eo biển Anh. Chuyến bay gặp nạn và hai người đều thiệt mạng khi ông nỗ lực điều khiển nó bay ngược chiều gió ở eo biển.
 

 
8 nhà khoa học, gồm Louis Slotin và S. Allan Kline, thiệt mạng trong một thí nghiệm sản xuất plutonium cho lõi bom nguyên tử tại một phòng thí nghiệm bí mật ở Mexico năm 1946. Slotin và nhóm nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm 24 lần cho đến khi vụ nổ bức xạ xảy ra và phá hủy mọi thứ.
 

 
William Bullock, một nhà khoa học người Mỹ, đã phát minh ra máy in quay vào năm 1863. Các chuyên gia đánh giá phát minh của ông đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp in ấn với tốc độ nhanh và hiệu quả hơn. Trong một lần Bullock chỉnh sửa ròng rọc vào đúng vị trí, máy in đè lên bàn chân của ông. Nhà phát minh chết khi các bác sĩ đang cố gắng cắt bàn chân hoại tử.
 

 
James F. Fixx là tác giả cuốn sách "Toàn bộ điều cần biết về chạy". Nhiều chuyên gia đánh giá cuốn sách này khởi nguồn cho phong trào chạy bộ vào những năm 70. Trong cuốn sách, ông tỏ ra lo lắng về sức khỏe của bản thân vì cha ông đã qua đời trong một cơn đau tim ở tuổi 43. Tuy nhiên, ông đã qua đời vì một cơn đau tim trong khi đang chạy bộ
 

 
Alexander Bogdanov là nhà khoa học, bác sĩ, nhà kinh tế, nhà triết học, nhà khoa học tự nhiên, nhà văn viễn tưởng, nhà thơ, nhà giáo, chính trị gia, nhà cách mạng nổi tiếng người Nga. Ông còn là người tiên phong của môn điều khiển học và khoa học tổ chức. Vào năm 1926, ông cùng nhiều chuyên gia sáng lập Viện truyền máu Liên Xô, nơi nghiên cứu về truyền máu đầu tiên trên thế giới. Theo hồ sơ của Viện, ông đã tự truyền máu vào cơ thể 11 lần với niềm tin máu sẽ chữa khỏi bệnh hói đầu và cải thiện thị lực của ông. Tuy nhiên, ông đã qua đời trong một lần thực hiện đưa máu vào tĩnh mạch do ông nhiễm virus sốt rét và lao.
 

 
Thomas Andrews, doanh nhân và nhà đóng tàu người Ireland, là kiến trúc sư hải quân phụ trách lên kế hoạch cho con tàu Titanic lừng danh. Theo nhiều tài liệu, ông đề nghị tàu Titanic cần có ít nhất 46 thuyền cứu hộ. Tuy nhiên, những kiến trúc sư khác bác bỏ kiến nghị của ông và cho rằng tàu chỉ cần 20 thuyền. Năm 1912, chuyến tàu lịch sử đâm vào một tảng băng trôi và chìm xuống đáy biển. Một số nhân chứng sống sót kể rằng Thomas đứng và hút thuốc lá rồi chăm chú nhìn một tranh trên tường sau khi giúp đỡ tất cả mọi người lên thuyền cứu hộ. Nhiều người đã tưởng nhớ ông như một vị anh hùng.
 

Henry Smolinski từ bỏ công việc giảng dạy để bắt đầu nghiên cứu, sáng chế máy bay cho một công ty. Năm 1973, ông chế tạo chiếc máy bay đầu tiên bằng gắn máy bay Cessna Skymaster với ô tô Ford. Cùng năm ông và Hal Blake, một nhà sáng chế khác, tạo ra phi cơ AVE Mizar với đôi cánh có thể tháo rời. Tuy nhiên, hai người đã thiệt mạng trong khi bay thử nghiệm phương tiện.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

25 phát minh làm thay đổi cuộc sống của bạn
10 phát minh siêu độc đáo và sáng tạo trên Kickstarter
Những phát minh "tuyệt vời" biến đổi động vật thành robot

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận