Ăn mày chuyên nghiệp tuyển nhân viên để truyền nghề

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Ngày 13/5, ảnh về một người đàn ông ở huyện Đạt  Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc nằm trên đường phố xuất hiện trên các trang tin. Tấm bìa cứng bên cạnh anh ta có dòng chữ: "Tuyển người ăn xin chuyên nghiệp".

Bức ảnh đăng tải trên mạng về người ăn xin với tấm bìa đăng tin tuyển dụng bên cạnh.  Ảnh: wantchinatime.com

"Tôi học nghề ăn xin và bắt đầu hành nghề từ năm 2011 ở Thượng Hải. Từ đó tôi thường hành nghề một mình. Hiện nay tôi đang tìm một người để cùng tôi ăn xin ở mọi nơi", người đàn ông thổ lộ bằng dòng chữ trên tấm biển.

Một người ăn xin khác cũng đang tuyển học sinh trong toàn tỉnh Tứ Xuyên để truyền nghề. "Nhà tuyển dụng" hứa hẹn ứng viên sẽ không phải lo chi phí ăn, ở và thậm chí còn có tiền thưởng cuối năm.

Ngay sau đó, nhiều phóng viên liên lạc với "nhà tuyển dụng" qua mạng xã hội. Người đăng tin tuyển dụng là Dương Tiểu Đào, một thiếu niên 16 tuổi. Dương cho biết, cậu ta và một người hành khất khác kiếm ít nhất 200 nhân dân tệ (khoảng 32 USD) mỗi ngày nhờ việc đóng giả các sinh viên và xin tiền với lý do không có tiền để về nhà. Họ sẽ dạy học viên những kĩ năng cần thiết để hành nghề. Dương sẽ quản lý tất cả thu nhập của "đệ tử".

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận