Ấn tượng hai người đàn ông tay trần leo vách đá dựng đứng 900m

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Toàn bộ quá trình chinh phục đỉnh vách đá Dawn Wall được cho là "bức tường" lắt léo nhất thế giới, Kevin và Tommy hoàn toàn chỉ sử dụng tay không để leo.
 
Là ngọn núi đá granit lớn và có địa hình khó leo, đỉnh El Captain thuộc Công viên Quốc gia Yosemite tại California, Mỹ được xem là mục tiêu chinh phục của rất nhiều tay chơi ưa mạo hiểm.
 
Vượt lên trên những kỳ tích trước đây, mới đây, cặp vận động viên ưa mạo hiểm Kevin Jorgeson, 30 tuổi và Tommy Caldwell, 36 tuổi đã chinh phục đỉnh El Captain chỉ bằng tay không và chân đất. Hành trình khó khăn này đã gây ngạc nhiên cho không ít các tín đồ của thể thao mạo hiểm trên khắp thế giới.
 
Sau khi leo lên ngọn núi đá cao hơn 900m, Kevin và Tommy đã tiến tới vách Dawn Wall, vách đá dựng đứng được xem là thách thức dài và khó đi nhất trên thế giới.
 
Trong quá trình leo, họ chỉ sử dụng dây thừng như một phương tiện bảo hộ khỏi ngã và leo toàn bộ quãng đường bằng tay không.
 
Do tay chạm phải những góc cạnh sắc nhọn trên đá, dẫn tới chảy máu, họ phải tranh thủ nghỉ ngơi trong lều để chờ cho vết thương tạm lành rồi lại tiếp tục hành trình.
 
Khi đi được gần nửa quãng đường, Kevin và Tommy đã chia sẻ về chuyến đi trên trang mạng xã hội Twitter và Facebook.
 
Tại những chỗ khó leo, họ chỉ có đầu ngón tay để bám giữ.
 
Hành trình huyền thoại này sẽ giúp họ trở thành những người đầu tiên trên thế giới chinh phục vách Dawn Wall bằng tay không.
 
Kevin và Tommy thích leo và lúc trời chạng vạng vì nhiệt độ lúc đó khiến bàn tay họ toát mồ hôi ra.
 
Dây thừng chỉ có tác dụng bảo vệ chứ không có tác dụng giúp họ leo.
 
 
Bên cạnh đó, họ còn có một đội ngũ hỗ trợ phía sau mang theo lương thực và đồ dự trữ.
 
Theo dự tính, hành trình mạo hiểm này sẽ kéo dài 10 ngày.
 
 
Theo Kênh 14
 
Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận