Android 4.4 sẽ là hệ điều hành tối ưu cho cả TV

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Theo một nguồn tin mới đây của trang ETNews (Hàn Quốc), hệ điều hành Android 4.4 Kitkat mà Google sắp ra mắt sẽ không chỉ dành cho các thiết bị di động như tablet, smartphone, mà còn được tối ưu cho các loại TV thông minh.

Theo trang báo Hàn Quốc nói trên, Android 4.4 sẽ cải thiện cách thức hoạt động, tương tác giữa TV và các thiết bị chạy Android truyền thống như smartphone, máy tính bảng, trong đó Google sẽ tập trung cải thiện về giao diện người dùng. Mặc dù Google chưa đưa ra thông báo chính thức gì về thông tin này, nhưng với việc gần đây họ đã loại bỏ thương hiệu Google TV và đổi tên thành Android TV, đây hoàn toàn là một thông tin có cơ sở.

Android 4.4 sẽ là hệ điều hành tối ưu cho cả TV

Theo các báo cáo, Google có thể sẽ tập trung vào việc cải tiến giao diện người dùng trên phiên bản Android mới, thay vì phát triển thêm các tính năng mới như họ từng làm với các phiên bản Android trước đây.

Cách đây ít lâu, một số ảnh chụp màn hình lộ diện cho thấy trên Android 4.4, người dùng có thể phát các nội dung trên thiết bị di động chạy Android của họ lên màn hình TV qua giao thức Miracast.

Android 4.4 tên mã KitKat hứa hẹn sẽ được Google giới thiệu ngay trong tháng 10 này cùng với Nexus 5. Tuy nhiên, hiện thời gian ra mắt cụ thể vẫn chưa được tiết lộ thêm. Có nguồn tin cho biết 2 sản phẩm này sẽ ra mắt ngày 28/10.

Theo Trí Thức Trẻ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận