"Ảo thuật" làm nổ bóng bay bằng vỏ cam

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Bạn sẽ xử lý vỏ cam được bóc ra như thế nào? Mỗi người lại có một cách xử lý khác nhau. Một vài người thường vứt ngay chúng đi khi họ nhìn thấy. Có người thì nghịch bằng cách bóp tinh dầu trên vỏ cam vào mắt người khác trước khi ném chúng đi.
 

Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách rất thú vị và bất ngờ để tận dụng những vỏ cam bị bóc ra. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ cảm thấy hứng thú ngay lập tức với thí nghiệm nho nhỏ này.

Vỏ cam chứa rất nhiều tinh dầu citrus và limonene. Hai chất này đều có tác dụng kích ứng mắt của bạn, tuy nhiên đây không phải là tác dụng duy nhất của chúng. Trong thí nghiệm này, bạn sẽ cần một vài quả bong bay thổi sẵn với các kích thước khác nhau và một quả cam để cắt vỏ ra. Còn bây giờ, chúng ta sẽ tách vỏ cam ra khỏi quả.

Khi tách xong, bạn bóp một ít tinh dầu trên vỏ cam lên quả bóng bay. Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Orangepeel

Bạn có thể làm nổ tung nhiều quả bóng chỉ với một miếng vỏ cam. Dưới đây là thêm một vài minh chứng khác cho các bạn xem.

Orangepeel2
 

Bạn có tò mò về nguyên nhân của hiện tượng này? Theo cơ sở khoa học thì tinh dầu limonene có trong vỏ cam phản ứng với chất có trên bề mặt quả bóng, tạo ra một lỗ hổng, vì thế quả bóng bị nổ tung ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn không nên thử trò này tại nhà, đặc biệt là trong bữa tiệc sinh nhật sắp tới của bạn. Hãy làm nổ tất cả các quả bóng khi mà bữa tiệc đã kết thúc.

 

 

Dịch bởi iCamera

Nguồn Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Làm vỏ ốp điện thoại từ trái bóng bay
Giải mã ảo thuật cưa người kinh điển của David Copperfield
Lật tẩy những trò ảo thuật “khinh công” đánh lừa thị giác

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận