Trả lời phóng viên Thời báo phố Wall, CEO Tim Cook cho biết, cách đây 2 tuần, Apple đã bỏ ra 14 tỷ USD để mua lại cổ phiếu của công ty, tức khoảng 3% cổ phần.
 
Tim Cook nói rằng ông đã "sửng sốt" trước sự sụt giảm giá cổ phiếu Apple sau khi thông tin về lợi nhuận, và ông muốn nhanh chóng nắm lấy cơ hội mua lại cổ phiếu.
 
Cook cho biết việc mua lại này "nghĩa là chúng tôi đang thực sự tin tưởng vào những gì chúng tôi đang làm và dự định sẽ làm". Nói chung, việc mua lại số cổ phần lớn như vậy gửi đến một tín hiệu rằng công ty này tin rằng nó đang bị định giá quá thấp.
 
Theo Twitter của một nhà phân tích Apple (giấu tên) ở Sammy The Walrus IV, số tiền mà Apple đã bỏ ra để mua lại lần này đủ để mua cỡ "4 Nest và 1 Motorola".
 
Trước câu hỏi của phóng viên, liệu rằng đây có phải tín hiệu cho thấy Apple sẽ tránh né các thương vụ mua lại lớn, CEO Tim Cook đã trả lời rất thú vị rằng: "Chúng tôi không có vấn đề gì khi chi tiêu hàng tỷ đô cho một công ty tốt và phù hợp, đem lại lợi ích tốt nhất cho Apple trong dài hạn. Không, hoàn toàn không". 
 
Thông tin này có thể gây ra một cú sốc đối với cổ phiếu Apple vào ngày mai.
 
Quý trước, Apple nắm giữ 159 tỷ USD tiền mặt. 
 
Kiến Anh

Theo Trí Thức Trẻ/WSJ/BI