Archelis – Ghế thông minh giúp bác sĩ phẫu thuật đứng lâu không mỏi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Các bác sỹ phẫu thuật thường phải chịu nhiều áp lực không chỉ về trí óc mà còn về áp lực cột sống khi phải đứng quá lâu trong một tư thế. Nhận ra điều này, Nhật đã phát triển một thiết bị đeo kiêm ghế thông minh để giúp đỡ các bác sỹ.

Nhà máy khuôn Nitto có trụ sở tại Yokohama kết hợp cùng Trung tâm kỹ thuật y tế thuộc trường ĐH Chiba, công ty thiết kế Hiroaki Nishimura Design và công ty công nghệ Japan Polymer Technology phát triển thiết bị đeo kiêm ghế thông minh có tên Archelis (tiếng Nhật có nghĩa là chiếc ghế đi bộ) để giúp đỡ cho các bác sỹ phẫu thuật.


 

Thiết bị thông minh này có thể tạo ra một chiếc ghế nhân tạo vô hình cho người đeo. Nhờ đó các bác sỹ phẫu thuật có thể thoải mái ngồi dựa để giảm đi mệt mỏi trong những ca phẫu thuật kéo dài.

Mặc dù mới chỉ được phát triển trong lĩnh vực y tế nhưng trong tương lai, sản phẩm cũng có thể được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác.

Các chi tiết về cấu tạo và thiết kế hiện chưa được nhà phát triển công bố. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường Nhật Bản bắt đầu từ mùa hè 2016.

 

Tổng hợp 

Mời bạn xem thêm:

7 phát minh phá bỏ mọi giới hạn sáng tạo
Ngỡ ngàng với những bức tranh sáng tạo từ dòng kẻ trên giấy
"Té ngửa" với sự sáng tạo "bá đạo" của sinh viên

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận