Bác sĩ Tây mách mẹ cách dỗ bé nín khóc bằng động tác siêu đơn giản

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Bác sĩ Robert Hamilton với 30 năm kinh nghiệm làm việc ở khoa nhi tiết lộ kỹ thuật dỗ bé nín khóc đặc biệt có tên “The hold”. Chỉ bằng thao tác đơn giản, em bé sẽ ngừng khóc một cách thần kì.

 

Các bà mẹ mới sinh thường cảm thấy “xé ruột xé gan” mỗi khi con khóc và đôi khi cảm thấy bất lực vì dỗ thế nào bé cũng không chịu nín. Mới đây một đoạn clip chia sẻ về bí quyết giúp dỗ bé nín khóc trong “tích tắc” sẽ là chiếc phao cứu sinh để các mẹ dùng trong những tình huống như vậy. Chỉ cần làm đúng như hướng dẫn, việc dỗ con khóc sẽ không còn là “nhiệm vụ bất khả thi” khiến bất kỳ ai cũng có thể trở thành mẹ đảm.

Kỹ thuật “The hold”

Bác sĩ Robert Hamilton với 30 năm kinh nghiệm làm việc ở khoa nhi, California, Mỹ tiết lộ kỹ thuật dỗ trẻ khóc đặc biệt có tên “The hold”. Kỹ thuật này rất đơn giản mà hiệu quả được ông áp dụng thành công cho rất nhiều trẻ sơ sinh. Bạn không cần phải hát ru, vỗ về hay “nịnh” trẻ, mà chỉ cần thực hiện động tác đơn giản như sau:
 


Bác sĩ Robert Hamilton chia sẻ phương pháp dỗ trẻ The Hold ông đã áp dụng thành công với rất nhiều trẻ sơ sinh.
 
Trước hết, khi bé đang khóc, hãy nâng bé lên, gập 2 tay trước ngực bé, đỡ bé nằm sấp trên tay bạn. 
 
Clip: Bác sĩ Tây mách mẹ cách dỗ bé nín khóc chỉ bằng 4 động tác siêu đơn giản
Tay trái đỡ phần trên của bé, nên để quanh cằm bé, trong khi tay phải đỡ phần mông bé rồi nâng lên hạ xuống trên không một cách nhịp nhàng.
 
Clip: Bác sĩ Tây mách mẹ cách dỗ bé nín khóc chỉ bằng 4 động tác siêu đơn giản
 
Thỉnh thoảng hãy lắc nhẹ phần mông của bé, bé sẽ cảm thấy thoải mái và ngừng khóc rất nhanh. 
 
Clip: Bác sĩ Tây mách mẹ cách dỗ bé nín khóc chỉ bằng 4 động tác siêu đơn giản
 
Có một lưu ý nhỏ là không nên đỡ bé ngồi thẳng đứng trên tay bạn vì sẽ rất dễ bị lật ngược ra sau, hãy đỡ bé nghiêng 45 độ. Kỹ thuật này đặc biệt hiệu nghiệm với trẻ từ 2 đến 3 tháng tuổi, vì nếu trẻ nặng hơn thì sẽ rất khó để bế bé theo cách này.
 
Hãy kiểm tra cả chi tiết nhỏ nhất bạn nghi ngờ khiến trẻ khóc.
 
Tuy vậy, bí kíp “the hold” này không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Nếu không dùng được cách này, điều quan trọng các mẹ nên lưu ý đầu tiên là lý do khiến trẻ khóc để tìm cách “xử lý” cho phù hợp.

Thứ nhất, khi bé bị đói, bé có thể đưa tay lên miệng và khóc. Tã bẩn cũng là nguyên nhân phổ biến khiến trẻ khó chịu và khóc. Nếu không phải, có thể trẻ quá nóng hoặc quá lạnh, thông thường bé có thể mặc số lớp quần áo ngang bằng với bạn, chú ý mặc thêm áo nếu bé bị lạnh và ngược lại.
 
Đôi khi trẻ khóc đơn giản vì muốn được chú ý.
 
Cũng có thể trẻ muốn “giải quyết” một số nhu cầu như ợ hay “xì hơi”. Trường hợp trẻ muốn ợ, hãy nhẹ nhàng vỗ lưng, hoặc thử gập đôi chân về phía bụng bé vài lần và làm động tác đạp chân trên không để giúp trẻ  “xì hơi”. Đôi khi trẻ khóc đơn giản vì muốn được chú ý, hãy thử giao tiếp bằng mắt và nói chuyện với bé, hoặc đưa bé tới một căn phòng khác để thay đổi không khí. Hãy kiểm tra quanh người bé một cách kỹ càng những gì bạn nghi ngờ, có thể có tóc quấn ngón tay bé chẳng hạn. 
 
Các mẹ cũng cần chú ý tới tiếng khóc của trẻ, nếu tiếng khóc khác với mọi khi, bạn có thể đo nhiệt độ và hỏi bác sĩ vì rất có thể trẻ đang bị bệnh.
 
 
Tổng hợp
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận