Bài viết khiến thiên hạ 'rủ nhau bỏ Facebook'

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Chỉ trong vòng 6 ngày, bài viết 'Vì sao tôi bỏ Facebook' đã có tới hơn nửa triệu lượt đọc, hơn 10.000 lượt chia sẻ trên LinkedIn, đồng thời trở thành tiểu điểm nổi bật nhất trên LinkedIn.
 

Ngày 9/7 mới đây, một chuyên gia tư vấn khách hàng của hãng phần mềm Inova Software tên Chris Chan đã đăng tải lên trang cá nhân LinkedIn một bài viết có tiêu đề “Vì sao tôi bỏ Facebook”. Bài viết phân tích những tác hại khôn lường của việc sử dụng Facebook.

Ngay sau đó, bài viết này trở thành tâm điểm của hàng trăm cuộc thảo luận sôi nổi trên trang LinkedIn. Chỉ trong vòng 6 ngày, bài viết trên đã có tới hơn nửa triệu lượt đọc, hơn 10.000 lượt chia sẻ trên LinkedIn, đồng thời trở thành bài viết nổi bật nhất trên LinkedIn.

Trong bài viết, Chris khẳng định mình là một người sử dụng Facebook từ rất sớm, rất yêu thích sản phẩm này lúc ban đầu, nhưng bây giờ thì không còn. Anh viết: “Facebook đã từng là một công cụ tuyệt vời. Thật đáng buồn, nó không còn (tuyệt vời) như thế nữa và sẽ không bao giờ có thể tuyệt vời được nữa”.
 


Facebook được ví như một chất gây nghiện đối với người sử dụng
 

Chris khẳng định sức mạnh tuyệt vời của Facebook trong việc tìm lại những người bạn cũ hay tổ chức các cuộc tụ tập. Nhưng rồi sau đó mọi người bắt đầu đăng hàng tá những nội dung khác nhau, từ việc khoe con cái đến việc khoe của cải, khoe gặp người nổi tiếng… Nó khiến cho Facebook trở thành một cái thùng rác lớn với đủ thứ nội dung hỗn tạp.

Gần đây Facebook còn xem người dùng như là những con chuột bạch, họ âm thầm thử nghiệm điều khiển cảm xúc người dùng thông qua việc thay đổi những gì sẽ hiện lên bảng tin.

Hơn thế nữa, khi Facebook được cài lên điện thoại, người dùng có thói quen kiểm tra tin nhắn vài phút một lần cho yên tâm. Điều này làm cho chất lượng công việc lẫn cuộc sống người dùng giảm sút.
 


Bảng tin Facebook trên điện thoại.

 

Chris tỏ ra khâm phục người sáng lập Mark Zuckerberg nhưng cho rằng Mark là một hacker bẩm sinh, do đó không thể đảm bảo việc các thông tin cá nhân của người dùng không bị khui ra để đem bán cho các nhà quảng cáo. Những thông tin mà mọi người chia sẻ trên Facebook ngày càng nhiều và chúng hoàn toàn có thể trở thành những thứ chống lại chính họ sau này.

Tuy từ bỏ Facebook nhưng Chris vẫn tham gia vào các mạng xã hội khác mà anh cho là không tham lam bằng.

Những lý lẽ  của tác giả bài viết đã khiến cho nhiều cư dân mạng khẳng định mình sẽ từ bỏ Facebook. Trên mạng Vitalk.vn, một thành viên có nickname Darkhorse chia sẻ: “Facebook có nhiều tác hại thật, nhưng giờ rất cần dùng, phải bỏ từ từ thôi!”. Một số người khác thì cho rằng Facebook quá cần thiết, không thể bỏ được nhưng sẽ cần hạn chế việc chia sẻ thông tin trên Facebook.

Bài viết này dường như khiến Facebook bồn chồn lo lắng, ngay lập tức tài khoản của Chris Chan bị Facebook khóa. CEO Facebook - Mark Zuckerberg cử ngay một số chuyên gia của mình sang theo dõi những động thái tiếp theo của Chris Chan trên mạng xã hội LinkedIn.

 

Theo VNExpress

Mời bạn xem thêm:

Bỏ Facebook đi, 19 trang web này sẽ giúp bạn thông minh hơn!
Lạ lùng những kiểu khoe "dị" trên Facebook
Cẩn thận: Mọi thông tin khi chia sẻ link trên Facebook đều có thể giả mạo

 

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận