Bàn laptop "độc lạ" kết hợp đứng và ngồi

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Làm việc với laptop khiến bạn phải dành quá nhiều thời gian để ngồi, không tốt cho sức khỏe. Nếu muốn tìm giải pháp khắc phục thì Levit8 chính là câu trả lời.
 
 

Nếu bạn làm việc trong môi trường linh hoạt, không cố định, thường xuyên phải sử dụng laptop và muốn cải thiện sức khỏe của bản thân thì Levit8 chính là lựa chọn hoàn hảo với chi phí hợp lý. Levit8 là dự án startup của ba nhà thiết kế đam mê công nghệ tại Singapore, với hi vọng tạo ra một chiếc bàn laptop di động có thể kết hợp giữa đứng và ngồi, đồng thời nhỏ gọn tới mức tối đa để tiện việc di chuyển.

 

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của công nghệ thì con người làm việc ngày càng phụ thuộc vào laptop nhiều hơn, chúng ta ngồi hàng ngày với máy tính trong một khoảng thời gian dài. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc ngồi nhiều sẽ khiến năng suất lao động kém hơn, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, tuổi thọ của mỗi người và là nguy cơ gia tăng một số bệnh.


 

Mặc dù vậy, chúng ta cũng không thể đứng cả ngày chỉ để làm việc trên máy tính, cần kết hợp giữa việc ngồi và đứng để làm việc thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Có nhiều thiết kế bàn làm việc hỗ trợ đứng và ngồi, nhưng đa phần chúng đều quá đắt tiền, cồng kềnh và khó khăn khi di chuyển.

Những lý do trên giúp ba nhà thiết kế lên ý tưởng sản phẩm Levit8 với khả năng chuyển đổi liền mạch giữa đứng và ngồi chỉ trong tích tắc, có thể mang đi bất cứ đâu với kích thước chỉ ngang một chiếc laptop.

 

 

Sản phẩm là sự kết hợp linh hoạt của 8 mảnh hình chữ nhật với vỏ ngoài làm bằng vải chống thấm nước, vì vậy nếu không may đổ cafe vào, bạn chỉ cần lau nhẹ. Sử dụng các mảnh chữ nhật giúp việc chuyển từ ngồi thành đứng chỉ bằng cách vặn xoay. Theo thông tin từ nhóm phát triển, Levit8 có thể chịu lực rất tốt.


 

 

Với trọng lượng nhẹ hơn một chiếc MacBook Air và ba kích thước S, M, L tương ứng từng kích thước laptop, khi không sử dụng Levit8 có thể cất gọn trong cặp sách để mang đi bất cứ đâu.


 


 

Để tận dụng tối đa công dụng của Levit8, nhóm phát triển gợi ý rằng chiếc bàn di động này có thể dùng kẹp tài liệu, hoặc trở thành một chiếc hộp trang trí đựng đồ vật.

Nhìn qua chúng ta sẽ thấy đây là một sản phẩm hết sức đơn giản. Nhưng chính nó đã giải quyết được nhu cầu cần thiết của nhiều người thường xuyên làm việc với máy tính và muốn tìm giải pháp kết hợp giữa ngồi và đứng để làm việc.

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Tại sao laptop của bạn rất hay bị kiến làm tổ?
Bí mật gây sốc về pin laptop
Thủ thuật “giải nhiệt” cho laptop mùa hè nắng nóng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận