Bàng quan trước cái ác chỉ vì đang dùng smartphone

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Những thiết bị công nghệ đang khiến người dùng ngày càng chủ quan hơn và ít nhận thức về thế giới xung quanh.

Một vụ án mạng hy hữu đã vừa xảy ra tại Mỹ khiến dư luận cảm thấy bất ngờ về những tình tiết diễn ra. Theo đó, trên tàu điện ngầm, lợi dụng các hành khách khác đang đeo tai nghe và chú tâm hoàn toàn vào chiếc smartphone trên tay, một kẻ giết người đã nổ súng bắn vào sinh viên đại học Justin Valdez rồi tẩu thoát dễ dàng trong khi tất cả các hành khách đều không nhận ra. Sự việc đau lòng này đang dấy lên một hồi chuông cảnh tỉnh về cách chúng ta sử dụng điện thoại mà đôi khi vô tình đã tiếp tay cho cái ác hoành hành

 

 .Bàng quan trước cái ác chỉ vì đang dùng smartphone

Sau khi gây án không lâu, kẻ thủ ác là Nikhom Thepakaysone đã bị bắt giữ. Nikhom cho biết hắn không quen biết nạn nhân và chỉ tấn công một cách ngẫu nhiên. Để truy tìm hắn ta, cảnh sát đã phải thẩm vấn tới hàng chục người có liên quan chỉ vì không có ai chú ý tới một kẻ đang cầm súng đi lại xung quanh và giết người khác. Hầu hết những người ở hiện trường thay vì cung cấp thông tin cho cảnh sát thì lại chụp ảnh và tải lên Facebook, một thái độ khó có thể chấp nhận được với sự việc đang diễn ra quanh mình.
Rõ ràng những thiết bị di động có tác động không nhỏ tới cách con người hành xử với nhau hơn. Hãy thử tưởng tượng sẽ khủng khiếp ra sao nếu bạn là người bị hại trong vụ án kể trên. Đây chỉ là một trong số muôn vàn rắc rối đến từ sử dụng điện thoại hay các thiết bị di động. Và con người cần phải sớm thức tỉnh trước khi chúng ta là nô lệ hoàn toàn của máy móc.
Theo Genk
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận