Bắt đầu kênh Podcast: mua RODE NT-USB mini hay Blue Yeti?

Cao Linh   Cao Linh
Ngày đăng: 26/02/2020
0 bình luận

Podcast đang dần trở thành một xu thế và chứng minh phương tiện này cũng là một trong những thành công của Internet, khi bạn có thể nắm bắt cơ hội để thành lập nên một cộng đồng người nghe, và cùng chia sẻ quan điểm, ý tưởng về bất gì cái gì xảy ra trên thế giới này. Và bạn cũng đang muốn bắt đầu một kênh podcast cho riêng mình? Vậy thì một chiếc Micro ổn định, đem lại âm thanh chất lượng cao chắc chắn là một phương tiện bạn nhất định phải đầu tư.

Và nếu như bạn đã đọc cái hàng tá review, kinh nghiệm để lập nên một kênh Podcast, thì iCamera tin rằng chắc hẳn bạn đã nhìn thấy hai ứng cử viên quen thuộc cho ngôi vị "chiếc micro phù hợp nhất với podcast", đó chính là Micro NT-USB mini của RODE và Yeti của Blue. Nếu như là vài năm trước, có lẽ bạn sẽ không đắn đo mà chọn ngay Yeti Blue, nhưng giờ đây, với sự có mặt của NT-USB mini nhà RODE, bạn nên suy nghĩ lại quyết định trên!

micro rode nt usb mini gia re ha noi

Micro NT-USB mini của RODE

micro gia re ha noi

Yeti của Blue

Khi làm một kênh podcast chuyên nghiệp hơn, rất nhiều người đã thử Rode Procasters và kinh ngạc về âm thanh mà nó tạo ra, vô cùng sắc bén, sinh động và chân thật. Vì vậy, ngay khi NT-USB mini vừa ra đời, nó đã dành được sự quan tâm từ nhiều người làm kênh Podcast hay streamer, và giờ hãy cùng iCamera nhìn rõ từng góc độ của chiếc micro này nhé.

Các tính năng của micro NT-USB mini mới của Rode:

- Rode NT-USB mini mới sử dụng viên nang tụ điện, sẽ mang lại âm thanh ấm áp, phong phú.
- Nó có một bộ lọc pop được xây dựng sẵn ở bên trong mic.
- Nó được thiết lập để được sử dụng theo hướng, nghĩa là nếu bạn nói từ một hướng chính xác, thì tự động nó sẽ chủ yếu ghi lại giọng nói của bạn, đồng thời giúp chặn âm thanh từ phần còn lại của căn phòng.
- Bộ khuếch đại tích hợp, vì vậy bạn có thể cắm tai nghe thẳng vào mic mini NT-USB mới của Rode.
- Và nó sử dụng đầu ra USB tiêu chuẩn, có nghĩa là nó có thể được cắm và chơi với PC và Mac.

Trên đây là một số lợi ích chính, nhưng trong trường hợp bạn muốn biết thêm thông tin thì có thể tham khảo video dưới đây:

Có thể nói những người dùng trên toàn thế giới vẫn luôn được hưởng những trải nghiệm ấn tượng mà RODE đem lại, từ chiếc micro này qua chiếc micro khác. Với khung giá tương tự như các đối thủ, nhưng RODE có để đem lại có người dùng chất lượng sản phẩm tốt hơn nhiều, cùng chế độ bảo hành cực kì hào phóng.

Mong rằng bài viết nãy hữu ích với bạn, và đừng quên theo dõi iCamera để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất nhé!

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận