Bật mí những bí mật "thâm sâu" về Youtube

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Nếu là một người dùng internet chắc hẳn không ai là không biết tới cộng đồng Youtube, tuy nhiên, bao nhiêu người sẽ biết hết những sự thật về cộng đồng này.

Có thể nói, Youtube là một trong những cộng đồng internet lớn nhất hiện nay, luôn nhận số lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày và hơn 1 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống chia sẻ video trực tuyến này.


Mỗi phút youtube nhận thêm 100 giờ tổng khối lượng thời gian video tải lên.
 

- 6 tỷ giờ là tổng thời gian video mỗi tháng được xem trên youtube gần ngang bằng với tổng dân số thế giới.

- Youtube được thành lập bởi Chad Hurley, Steven Chen, Jawed Karim vào năm 2005 và cả ba người đều từng cùng làm việc chung với nhau tại Paypal. Do đó, nếu không có Paypal thì Youtube cũng đã không tồn tại.

- Khi mới được thành lập Youtube đã có ý định trở thành 1 trang web kết đôi thông qua video.


3 nhà sáng lập Youtube từ trái qua phải là Chad Hurley, Steven Chen, Jawed Karim.
 

- Video đầu tiên trên Youtube có tên “Me at the zoo” với hình ảnh của nhà đồng sáng lập Jawed Karim đang đứng trước chuồng voi ở sở thú San Diego. Video được quay bởi Yakov Lapitsky. Nó đã thu hút gần 17 nghìn lượt xem kể từ ngày 23/4/2005 cho đến nay.

- Tính đến tháng 2 năm 2011, Youtube có 490 triệu người dùng truy cập mỗi tháng, những người đã đóng góp vào con số 92 tỷ lượt xem mỗi tháng.

- Ngoài ra, chúng ta dành ra tới 2,9 tỷ giờ xem trên youtube mỗi tháng tương đương với hơn 325.000 năm. Những con số khổng lồ trên mới chỉ là thống kê trên website chính của Youtube chưa kể tới trên các thiết bị di động hoặc trên các trang web khác dưới dạng video nhúng.

- Trung bình có 400 dòng tweet mỗi phút chứa đường dẫn đến youtube. Trong khi đó, thông qua Facebook thì tổng thời gian được đăng tải mỗi ngày lên tới 150 năm.

 

Theo Genk

Mời bạn xem thêm:

Gangnam Style phá vỡ bộ đếm lượt xem của YouTube
Bé 8 tuổi kiếm 27 tỷ/năm nhờ YouTube
Biến video YouTube bất kỳ thành ảnh động chỉ trong "một nốt nhạc"

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận