Bất ngờ với những sự thật gây sốc về mực khổng lồ

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Với kích thước “khủng” cùng vẻ bề ngoài dữ tợn, mực khổng lồ trở thành đề tài cho những câu chuyện bí hiểm, thậm chí là “hư cấu”.
 

Mực khổng lồ được phát hiện có những con dài tới 13 mét và có những chiếc xúc tu dài với kích thước tương tự. Từ xưa, với kích thước to lớn này mà những người đi biển xem là nỗi ám ảnh bởi nó tấn công cả tàu thuyền, đe dọa tính mạng con người. Cũng từ đó, những câu chuyện về quái vật biển này được con người kể lại rùng rợn và bí ẩn.

 

Cách săn mồi của mực khổng lồ vẫn chưa được khoa học giải thích được. Vẫn biết chúng dùng những xúc tu to lớn để bắt mồi nhưng chưa rõ chúng có dùng xúc tu đưa mồi vào miệng không, hay là trườn người tới.
 

Thời cổ đại, người ta đã nhìn thấy mực khổng lồ nhưng rất ít. Người Hy Lạp cổ đại miêu tả chúng có chiều dài 9 mét, nặng hơn 300 kg và có cái đầu rất lớn.
 

Người ta tin rằng dưới đáy đại dương vẫn có những con mực lớn hơn con mực lớn nhất tế giới từng được phát hiện vào năm 2007 với cân nặng khoảng 450kg bởi ngư dân New Zealand.
 
 

Miệng mực khổng lồ có hình dạng như một cái mỏ vẹt, vô cùng cứng, rất khó bị gãy hay uốn cong. Với chiếc mỏ này, chúng còn có khả năng làm con mồi nghẹt thở.
 

Những con cá nhà táng khổng lồ cũng từng bị phát hiện có các vết thương do mực khổng lồ gây ra. Điều đó cho thấy khả năng săn mồi của loài này không dừng lại ở các động vật nhỏ.
 

Xúc tu của mực khổng lồ có thể bị đứt, hỏng trong các cuộc giao chiến nhưng hồi phục nhanh trong thời gian ngắn.
 

Mực khổng lồ dài 15 – 18 mét, có kích thước tương đương một con cá voi…
 
 

…còn đôi mắt to như một quả bóng rổ.
 

Với đôi mắt đó, chúng có thể nhìn rất xa. Tuy nhiên, chúng sống chủ yếu ở độ sâu 600 – 900 mét và ở đây khá tối. Cấu tạo mắt lớn giúp chúng nhìn ở môi trường này rất tốt.
 

Thực tế, loài vật khổng lồ này vẫn là ẩn số, nhưng không phải hung dữ như những gì kể trong truyền thuyết.
 
 
Theo Yan
 
Mời bạn xem thêm:
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận