Bay lượn như chim với thiết bị thực tế ảo Birdly

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Được bay lượn trên bầu trời như loài chim là ước mơ lâu đời của nhân loại. Với thiết bị thực tế ảo Birdly, giờ đây, con người sẽ có được trải nghiệm cảm giác bay lượn như chim trong không gian thực tế ảo.


 

Nghệ sĩ kiêm nhà phát triển phần mềm Max Rheiner cho biết: Dự án Birdly được tạo ra với mục đích kích thích các giác quan của người sử dụng để từ đó tạo cho họ cảm giác bay, dựa trên những giấc mơ của loài người. Rheiner chia sẻ: “Chúng ta vẫn có những giấc mơ thấy mình đang bay lượn mà không cần luyện tập. Chúng tôi muốn tái hiện những trải nghiệm tuyệt vời trong mơ thông qua thiết bị này”.


 

Để sử dụng Birdly, người dùng phải nằm sấp bụng lên trên máy và hai cánh tay dang rộng như đang sải cánh, mắt đặt vào kính 3D ảo có sẵn những hình ảnh lập trình của bầu trời các thành phố ở nước Mỹ. Thiết bị còn có khả năng đẩy gió và lực sao cho phù hợp vận tốc bay, đồng thời tạo ra những mùi hương đặc trưng cho từng khu vực mà chúng ta bay qua, điều chỉnh độ nghiêng như đang bay và hạ cánh.


 

Đây là dự án nghiên cứu của nhóm sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Zurich hợp tác cùng Max Rheiner ấp ủ từ tháng 6, nhưng mới bắt đầu thử nghiệm từ cuối tháng 11 với mục tiêu đơn giản là mô phỏng chuyển động của chim nhằm mang đến mọi người cơ hội trải nghiệm cảm giác được bay lượn trên bầu trời.
 
Thách thức lớn nhất của nhóm nghiên cứu là xây dựng mọi thứ từ đầu với hệ thống cảm biến chuyển động, đồng thời điều chỉnh nó sao cho phù hợp với trực giác hiểu biết của con người về chuyến bay của loài chim. Các nhà sản xuất hy vọng dự án này không chỉ ứng dụng trong ngành công nghiệp giải trí mà còn được sử dụng trong quá trình điều trị cho người tàn tật. 
 
Carrie Fitzsimmons - Giám đốc điều hành của Le Laboratoire Cambridge - cho hay: “Birdly đem lại cảm giác rất thật. Đây là trải nghiệm nhập vai thú vị. Người dùng có thể sử dụng phím điều khiển để tham gia trải nghiệm. Giờ đây, giấc mơ đã thành hiện thực khi được bay lượn trên không như thật”.
 
Birdly đang được thử nghiệm tại Mỹ nhằm thu thập ý kiến phản hồi của người dùng. Hơn 100 người đã xếp hàng với mong muốn được trải nghiệm Birdly.
 
 

Yêu công nghệ là địa chỉ cung cấp các loại kính thực tế ảo. Để đặt hàng, bạn vui lòng truy cập website http://yeucongnghe.vn hoặc gọi đến hotline 090.459.6100 - 096.44.66.805 - 091.969.9983 - 098.289.7670.

Kính thực tế ảo VR Shinecon chính hãng cho điện thoại di động màu đen 

Chiếc kính thực tế ảo VR Shinecon được thiết kế hiện đại, tạo hình thời trang với chất liệu PVC cao cấp bền đẹp.


 

Trên kính có 2 chốt vặn để bạn có thể điều chỉnh tiêu cự kính. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách 2 thấu kính và khoảng cách từ thấu kính đến màn hình điện thoại.

Trên kính có 2 chốt vặn để bạn có thể điều chỉnh tiêu cự kính. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách 2 thấu kính và khoảng cách từ thấu kính đến màn hình điện thoại.

Kính thực tế ảo xem video 3D cho điện thoại

Chiếc kính này được thiết kế khá tiện dụng và thông minh:

  • Phần đặt điện thoại có kích thước lớn cho phép bạn đặt điện thoại từ 3.5-6.0 inch.
  • Phần đặt mắt được thiết kế khá rộng, để những bạn đeo kính cận, viễn, loạn có thể đeo kính thực tế ảo cùng lúc.
  • Dây đeo đầu chắc chắn, giúp bạn đeo lên và thưởng thức những hình ảnh 3D một cách dễ dàng và thoải mái

Kính thực tế ảo 3D VR Glass Cardboard dạng bìa các tông VRC01

Chiếc kính thực tế ảo này là một sản phẩm thú vị từ phong trào DIY với chất liệu bìa các tông phổ biến.

Sản phẩm được ưa thích và được sản xuất bán hàng loạt cho những bạn trẻ yêu thích xem phim 3D trên điện thoại di động nhưng không đủ điều kiện để mua những chiếc kính thực tế ảo đắt tiền hơn.


 

Tổng hợp 

 

 

 

 

Mời bạn xem thêm:
 
 
Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận