Bé 8 tuổi kiếm 27 tỷ/năm nhờ YouTube

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Việc kiếm sống, thậm chí là làm giàu từ các video trên YouTube đã không còn xa lạ. Tuy vậy phần lớn những YouTuber sẽ phải khâm phục Evan, cậu bé 8 tuổi đang trở thành triệu phú nhờ YouTube.

 

Evan và em gái trong một video

 

Evan là nhân vật chính của kênh EvanTubeHD, một kênh YouTube chuyên đánh giá các món đồ chơi và game trẻ em. Đầu tiên đây chỉ là một trò giải trí của Evan và cha mình, nơi hai cha con đăng tải các video quay chậm của món đồ chơi Angry Birds với tần suất 1 video/tháng. Jared, cha của cậu bé chỉ bắt đầu nhận ra sự khác biệt khi video đầu tiên đạt tới con số 1 triệu lượt xem.

 

Sự đáng yêu của Evan cùng các hiệu ứng khéo léo nhanh chóng khiến các video của Evan trở nên nổi tiếng. Trung bình mỗi video của Evan đạt hàng trăm ngàn lượt xem, đem tới cho cậu bé tới 1,3 triệu USD một năm.

Mỗi video của Evan có thể thu hút hàng trăm ngàn tới hàng triệu lượt xem

 

Tất nhiên Evan cùng cô em gái chỉ là những "diễn viên", còn "đạo diễn" cho thành công này là một đội ngũ được điều hành bởi cha cậu. Phần lớn tiền tới từ quảng cáo hiển thị trong video, nhưng đội ngũ đứng sau EvanTubeHD cũng nhận quảng cáo cho những nhãn hàng đồ chơi trong video của cậu.

Dù số tiền trên có vẻ rất lớn, cha mẹ của Evan không hề phụ thuộc vào nó. Tất cả tiền kiếm được từ YouTube đều được gửi vào những khoản tiết kiệm cho Evan và em gái. Những người lớn hiện cũng đang đầu tư thêm vào EvanTubeRaw và EvanTubeGaming, hai kênh video dành cho những nội dung gia đình.

Bên cạnh YouTube, các hãng đồ chơi cũng đang đem lại một khoản thu nhập đáng kể cho Evan

 

Về phần Evan, hàng ngày cậu vẫn đến lớp, làm bài tập, chơi với bạn và đi tập võ như một cậu bé bình thường. Đôi khi có người nhận ra cậu ở bên ngoài, nhưng cha cậu bé không nghĩ rằng Evan nhận thức được mình nổi tiếng như thế nào. Cha mẹ cậu bé cũng muốn con phát triển một cách bình thường, và tìm mọi cách tránh để lộ các thông tin cá nhân của gia đình, ví dụ như họ và tên đệm của cậu bé.

 

 

Theo Vnreview

Mời bạn xem thêm:

15 người kiếm tiền tỷ nhờ... chơi game
Danh sách 10 công việc lạ mà có tiền tỷ
Yếu tố "thần kỳ" giúp bạn kiếm việc tiền tỷ mỗi năm

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận