Bé gái bị cháy xém mặt trong vụ nổ cassette

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Chị Đỗ Thị Lệ (thôn Bắc Bằng, xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) ôm hai con nhỏ ngồi thất thần bên di ảnh chồng, khuôn mặt hằn nỗi đau và lo lắng. Bàn tay run run kéo ghế ngồi, chị Lệ kể lại câu chuyện về món quà sinh nhật, cũng là nguồn cơn khiến gia đình rơi vào cảnh ly tán, con thơ mất cha mãi mãi.

Cháu Thủy bị cháy xém toàn mặt. Ảnh: Lê Hoàng
1-5008-1389846058.jpg

Theo chị Lệ, khoảng 16h ngày 12/1, chị đang ngồi bán hàng thì anh Dũng (người hàng xóm ở bản Chè) gọi vọng lên nói có quà gửi theo xe khách từ xuôi. Anh Dũng cũng vừa nhận hàng của mình từ nhà xe Hải Muối nên phụ xe nhờ mang luôn món quà về cho vợ chồng chị.

“Chúng tôi thấy trên vỏ hộp quà có dòng chữ đánh máy vi tính rõ ràng, “Gửi nhà Tỉnh - Lệ km25”, mặt kia viết thêm “mừng sinh nhật cháu Bờm” (tên gọi thân mật của bé Đỗ Hữu Thắng) cùng một chữ “cay” khá kì lạ”, chị Lệ kể.

Nghĩ quà là của em gái anh Tỉnh gửi từ quê lên vì ít ngày nữa sinh nhật cháu Bờm, chị Lệ gọi điện thoại hỏi, nhưng người em nói không gửi gì cả. "Vợ chồng tôi khá tò mò nên quyết định mở hộp quà ra xem thì thấy bên trong có chiếc cassette mini. Anh Tỉnh còn phân vân, ai tặng quà trẻ con mà lại đi tặng cái đài”, chị Lệ nhớ lại.

Cháu Bờm rất thích thú với món quà liền đeo vào người rồi nằng nặc đòi cắm điện nghe ca nhạc. "Tôi nạt cháu rằng, đây là quà người ta gửi nhầm để mẹ trả lại cho họ, rồi cất chiếc đài lên nóc tủ. Cháu nó giận, bỏ sang nhà hàng xóm chơi. Khoảng 19h30, khi chồng hỏi, tôi liền lấy xuống xem. Để chắc chắn, chồng tôi đã gọi điện cho nhà xe Hải Muối xác minh thì lái xe cho biết, họ nhận gói quà của một thanh niên trạc 40 tuổi, ở bến xe khách phía Tây (TP Thanh Hóa)", chị kể tiếp.

Bé Đỗ Hữu Thắng còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mà gia đình đang trải qua. Ảnh: Lê Hoàng
3-7841-1389846058.jpg

Ít phút sau, cháu lớn là Đỗ Thị Thủy thấy chiếc đài lạ mắt nên muốn cha cắm thử để nghe. Chiều lòng con gái, anh Tỉnh mang đài đến ổ điện góc nhà, vừa cắm sợi dây vào ổ, một tiếng nổ vang trời phát ra.

“Tôi như bị nhấc bổng lên rồi ném xuống đất, quần áo bốc cháy. Tôi chỉ nhìn thấy chồng và con gái nằm bất động dưới vũng máu... Tôi nhoài người ra phía cửa rồi ngất lịm”, chị Lệ nhớ lại giây phút kinh hoàng.

Cháu Thủy, con gái chị bị cháy xém cả khuôn mặt và cánh tay trái, rất may mắt cháu đã có thể nhìn trở lại. Chị Lệ dù đứng cách xa hơn 1 m nhưng cũng bị hất tung lên, lửa cháy toàn bộ quần áo phía trước, bị thương hai bên đùi, bụng và cánh tay phải.

Khi sức khỏe dần hồi phục tại bệnh viện, gia đình mới báo cho chị biết chồng đã tử nạn. “Kẻ thủ ác chắc chắn đã có âm mưu từ trước và tính toán rất kỹ lưỡng. Chúng rắp tâm hạ sát cả gia đình tôi...”, chị Lệ nức nở.

Ngồi lặng bên mộ phần con trai, ông Đỗ Hữu Đào, bố đẻ anh Tỉnh cho biết, nạn nhân là con thứ hai trong gia đình năm chị em. Từ nhỏ, anh Tỉnh đã chí thú làm ăn. “Nó mới thoát được cảnh nghèo khó vài năm nay, ai ngờ lại lìa trần nhanh đến thế. Con tôi chết mà chẳng toàn thây”, người cha nghẹn giọng.

Ông Đào nói, cái chết của con trai quá tàn khốc khiến ông mãi ám ảnh. Ảnh: Lê Hoàng
4-3005-1389846058.jpg

Vụ nổ quà sinh nhật là chiếc đài cassette xảy ra ngày 12/1 làm anh Đỗ Hữu Tỉnh (31 tuổi) thiệt mạng. Chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi, vợ anh Tỉnh) và con gái Đỗ Thị Thủy (11 tuổi) bị thương.

Theo ông Vi Văn Thăng, Phó công an xã Trung Tiến, kẻ chủ mưu phải rất thông thuộc địa bàn và gần gũi với nạn nhân thì mới biết nơi gia đình anh Tỉnh ở.

Người hàng xóm của nạn nhân là Dương Văn Tươi (38 tuổi, trú bản Chè, xã Trung Tiến) đã bị nhà chức trách tạm giữ vì tình nghi liên quan đến vụ ám sát bằng thuốc nổ. Tài xế và phụ xe khách vận chuyển gói quà cũng bị triệu tập lấy lời khai.

Lê Hoàng

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận