Bên trong nhà máy chế tạo súng AK huyền thoại

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

AK, súng trường tấn công phổ dụng nhất hành tinh, được chế tạo tại các nhà máy Izhmash, nay đã đổi tên thành Kalashnikov Concern.
 

Trong năm 2013, nhà máy Izhmash, nơi chế tạo súng AK huyền thoại và nhiều vũ khí khác của Nga được đổi tên thành Kalashnikov Concern, theo tên cha đẻ khẩu súng huyền thoại. Nhà máy được đặt tại Izhevsk, thủ phủ nước cộng hòa Udmurtia thuộc Nga.

Nhà máy chế tạo súng được xây dựng từ năm 1941 ở khu vực ngoại ô phía đông Izhevsk. Nó rộng khoảng 96 hécta. Ngoài AK, nhà máy còn sản xuất hơn 70 loại vũ khí khác, bao gồm súng ngắn, súng dành cho máy bay, pháo bắn chính xác cùng các loại súng săn và súng thể thao khác.

 

Súng AK được lắp ráp hoàn toàn bằng tay. Trong 60 năm qua, các thế hệ công nhân của nhà máy chế tạo được hơn 50 triệu khẩu súng các loại. Hiện tại, năng suất của nhà máy đạt 95 khẩu/giờ.

Công nhân kỹ thuật cao đang chỉnh nòng một khẩu súng AK. Ngoài hệ thống bệ đỡ, công cụ duy nhất được dùng để tác động tới nòng súng là một chiếc búa.

 

 Mỗi khẩu súng được sơn hai lần để tránh bị ăn mòn trong quá trình sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt nhất.

Công nhân thao tác phần thân một khẩu súng với những loại thiết bị đơn sơ.

Hệ thống máy móc giúp cố định các phần thân súng. Tuy nhiên, một công nhân phải đưa từng khẩu súng vào vị trí.

Hệ thống băng chuyền đưa những khẩu súng qua từng khu vực khác nhau trong nhà máy. Qua mỗi quá trình, một khẩu súng sẽ được hoàn thiện từng bộ phận. Nó sẽ trở thành vũ khí hoàn chỉnh khi kết thúc hành trình dọc nhà máy Kalashnikov Concern.

Đối với những giai đoạn không quan trọng nhưng ngốn rất nhiều thời gian nếu làm bằng tay, người ta sử dụng máy móc để thực hiện.

Sau khi súng được hoàn thiện, người ta đưa chúng tới khu thử nghiệm bắn. Tất cả các vũ khí của Kalashnikov Concern đều phải trải qua điều kiện khắc nghiệt ở môi trường này trước khi được phép xuất xưởng.

Các điều kiện bắn thử nghiệm bao gồm trời mưa, bụi bẩn, giá lạnh hay thậm chí là lửa nung. Các khẩu súng cần phải đảm bảo khả năng bắn hoàn hảo để được phép rời nhà máy chế tạo vũ khí nổi danh nhất của Nga.

Hiện nay, sản phẩm mới nhất của nhà máy Kalashnikov Concern là AK-12, loại súng trường tấn công được thừa hưởng những tinh hoa công nghệ của ngành công nghiệp chế tạo vũ khí Nga. Nó sẽ trở thành vũ khí chủ lực trong quân đội Nga trong tương lai gần.

 

Những khẩu súng sẵn sàng xuất xưởng. Hiện tại, khách hàng của Kalashnikov Concern tới từ 27 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó lớn nhất là Ấn Độ.

 

Theo Zing

Mời bạn xem thêm:

Cận cảnh súng kim loại "in" từ máy 3D
Những súng phóng lựu đáng sợ nhất hành tinh
Quy trình đào tạo những tay súng thiện xạ ở Mỹ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận