Bí ẩn 200 năm những quả cầu "ma thuật" trên bầu trời Thụy Điển

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận
Tại một ngôi làng nhỏ ở Thụy Điển đã xảy ra một hiện tượng vô cùng kỳ lạ 200 năm về trước.
 

Ngày 16/5/1808, tại ngôi làng nhỏ mang tên Biskopsberga gần Skanninge, vùng Ostergotland, người dân đã chứng kiến một sự việc hy hữu không thể nào lý giải được. Có hơn 300 người dân đã chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này.

Khi đó trời rất nóng và không có mây, mọi người đang bận rộn với công việc của mình trên các cánh đồng thì bỗng nhiên bầu trời tối sầm lại.

Mặt trời trở nên tối hơn, thậm chí có thể nhìn trực tiếp vào nó mà không bị ảnh hưởng gì dù trước đó cái nóng như thiêu đốt ngôi làng.

Cùng lúc đó, một số lượng rất lớn các vật thể hình cầu xuất hiện ở chân trời phía tây, chúng khá nhỏ và có kích thước đường kính chỉ vài inch (1 inch = 2,54 cm).

Chúng có màu nâu tối và xuất hiện như thể từ trong mặt trời chui ra vậy. Các vật thể đổi màu đen rồi nâu khi chúng gần mặt trời. Các vật thể di chuyển theo đường thẳng sau khi đi qua mặt trời, tốc độ của chúng cũng giảm dần.


Tranh vẽ mô phỏng hiện tượng những quả cầu liên tục xuất hiện và biến mất.
 

Các vật thể hình cầu này luôn luôn xuất hiện ở phía Tây và biến mất ở phía Đông. Thật khó để ước lượng có bao nhiêu hình cầu như vậy đã bay qua bầu trời lúc đó.

Giống như có hàng triệu quả cầu nhỏ đột nhiên từ thiên đàng rơi xuống vậy!

Theo báo cáo của Viện khoa học và hàn lâm Thụy Điển năm 1808: "Hiện tượng diễn ra liên tục trong 2 giờ, và nhuốm hồng cả bầu trời phía Tây, chúng vẫn tiếp tục theo cùng một cách thức".

Trong số những người chứng kiện hiện tượng kỳ lạ này có cả những người rất uy tín, như K.G. Wettermark, một công dân đáng kính và là thư ký của Viện hàn lâm và khoa học Thụy Điển.

Theo lời kể của Wettermark, không xa nơi mà ông đứng, một trong số những quả cầu rơi xuống và ông có thể quan sát trạng thái của nó khi chạm mặt đất.

 
 

Ông nhận thấy trước khi chạm mặt đất, chúng giống như “những quả bóng của trẻ em thổi từ bong bóng xà phòng”. Mặc dù có nhiều quả cầu đã rơi xuống đất, nhưng sau đó không có bất cứ dấu vết nào của chúng.

Chúng vẫn đổi màu và liên tục xuất hiện nhưng cũng nhanh chóng “bốc hơi” và biến mất.

Những quả bóng này là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện nhiều như vậy? Và tại sao chúng xuất hiện cùng một hướng và biến mất cũng theo cùng một cách?

Các nhà khoa học cũng không thể lý giải cho hiện tượng khó tin này
 

Những câu hỏi này rất khó trả lời vì hiện tượng này quá hiếm, khó có thể nghiên cứu được.

Một trường hợp tương tự cũng từng xảy ra ở Basel, Thụy Sĩ vào ng7 tháng 8 năm 1566.

Basel, Thụy Sĩ là nơi thứ 2 diễn ra sự kiện kỳ lạ này.
 

Chúng diễn ra theo cùng kịch bản và cũng không có dấu vết hay vật thể nào được tìm thấy sau đó. Chỉ có một điểm khác biệt là những hình cầu ở Thụy Sĩ không thay đổi hướng khi tới gần mặt trời như ở Thụy Điển.

Hiện tượng này vẫn không có lời giải thích khoa học và trở thành bí ẩn cho tới tận ngày nay.

 

Theo Soha

Mời bạn xem thêm:

Bí ẩn những “siêu nhân” giữa đời thực
Khám phá bí ẩn tòa nhà chọc trời làm biến dạng xe hơi
Cuộn giấy bí ẩn hé lộ về sự hủy diệt của những người khổng lồ

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận