Bí ẩn đằng sau những chiếc USB giấu trong các bức tường khắp thế giới

Admin   Admin
Ngày đăng: 05/07/2018
0 bình luận

Dead Drop là một phương thức chia sẻ dữ liệu offline theo phương thức ngang hàng P2P (peer-to-peer). Chúng được khởi xướng bởi Aram Bartholl, một nghệ sĩ truyền thông đến từ Đức vào năm 2010.

 

Dead Drop chỉ đơn giản là một USB có dung lượng tuỳ ý, được gỡ bỏ hết phần vỏ, đính vào trong tường và cố định bằng xi măng hoặc dùng các phương thức cố định khác như đất sét ở nơi công cộng. Sau đó, tất cả mọi người sẽ dễ dàng sử dụng chúng để trao đổi các file qua lại với nhau.

Thêm vào đó, dữ liệu về vị trí của các USB này đã được cập nhật lên trang web https://deaddrops.com/dead-drops/db-map/. Do đó, không hề khó để tìm thấy Dead Drop ở đâu đó trong thành phố nơi bạn ở, đặc biệt là Châu Âu.

Trong những chiếc USB này, lẽ đương nhiên, sẽ chứa đầy những thông tin mà bạn không bao giờ đoán trước được. Để khám phá thì bạn chỉ có cách kết nối với laptop để xem.

Hiện nay đã có hơn 1.500 điểm có sự xuất hiện của Dead Drop trên toàn cầu và tổng số dung lượng đếm được là hơn 10.000 GB.

Thử tưởng tượng một ngày nào đó khi bạn đi chu du thế giới, ở một góc đường New York, một vỉa hè ở Anh hoặc một cột điện ở Việt Nam… bỗng một đầu USB xuất hiện. Khi đó liệu bạn có cưỡng lại được sự tò mò? Hãy chắc rằng bạn có phương cách bảo mật tốt trước khi kết nối!

Bạn chỉ cần cắm laptop và “drop” (thả) file vào

Mọi USB Dead Drop ban đầu đều không chứa dữ liệu, nhưng có chứa 1 file Readme.txt nói về dự án này

Dự án bắt đầu 5 năm trước, và đã lan rộng ra nhiều nơi trên thế giới

Hãy để ý, bạn có thể tìm thấy 1 chiếc USB ở đầu đó…

Sau đây là 1 số nơi bạn có thể tìm
 
 
 
1 số nơi RẤT quen thuộc!

 

 

Tổng hợp

Mời bạn xem thêm:

Ổ điện gắn tường kèm them cổng sạc USB tiện lợi
Thỏa thích ngắm bộ sưu tập USB với thiết kế có một không hai
Google ra mắt thiết bị bảo mật tài khoản 2 lớp dạng chìa khóa USB

Viết bình luận
Email sẽ không công khai khi bạn đăng bình luận